Làm cha mẹ

Sau sinh nên ăn gì mới tốt cho mẹ và bé

Sau khi sinh, việc ăn uống của sản phụ phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định, bởi người mẹ cần chọn thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mới đủ sức khỏe cho chính mình và cho bé yêu.

Sau khi sinh nên ăn gì?

Người phụ nữ sau quá trình thai nghén và đến kỳ sinh đẻ phải tiêu hao sức khỏe tương đối nhiều. Do vậy, cần tuân thủ một số nguyên tắc ăn uống sau:

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu Protein

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu Protein

– Ăn thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

+ Thức ăn chứa nhiều Protein, canxi, sắt, gồm thịt bò, trứng, sữa, gan, bầu dục, các loại đậu và những sản phẩm chế biến từ đậu. Cũng như trong giai đoạn mang thai, em bé cần một lượng lớn can xi để phát triển, người mẹ ăn đủ chất thì mới đáp ứng được chất dinh dưỡng của sữa khi cho con bú.

Phụ nữ nên ăn nhiều rau, trái cây sau khi sinh

Phụ nữ nên ăn nhiều rau, trái cây sau khi sinh

+ Ăn uống hợp lý.

Dinh dưỡng dành cho sản phụ phải cân đối toàn diện, không thể ăn theo ý thích của mình, nghĩa là không thể khảnh ăn, và cũng không nên ăn một loại thức ăn giàu một loại dinh dưỡng nào đó. Ví dụ như trứng gà tuy có nhiều Protein nhưng sản phụ chỉ cần ăn 3 quả/ ngày là đủ. Nếu ăn nhiều hơn thì không những lãng phí mà còn gây gánh nặng cho gan làm cản trở tiêu hóa.

Trong món ăn chính nhất thiết phải ăn thức ăn thô để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Đồng thời phải ăn thêm trái cây, rau cải, đây là loại thức ăn rất có ích cho sản phụ vì những vitamin có trong đó không chỉ là nhu cầu của cơ thể mà còn có tác dụng thúc đẩy vú tiết sữa bình thường. Cho nên phải tập thành thói quen ăn trái cây sau khi ăn cơm xong, đặc biệt là các loại quả lê, quýt, táo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button