Làm cha mẹ

Mang thai đi bộ nhiều và khuyến cáo của bác sĩ

Bà bầu có nên đi bộ nhiều không, khi nào thì mới nên đi bộ và đi bộ bao lâu trong thời gian mang thai là câu hỏi nhiều mẹ bầu quan tâm.

Đi bộ khi mang thai nên có người thân đi cùng

Đi bộ khi mang thai nên có người thân đi cùng

Theo các bác sĩ, trong suốt thời gian mang thai, hàng ngày nên tập thể dục để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ nên luyện tập vừa phải, tránh các hoạt động gắng sức, đặc biệt là các cuộc thao diễn.

Trong khi tập luyện, nếu cảm thấy mệt thì bạn nên ngừng lại ngay bởi rủi ro có thể chóng xảy ra trong khi có thai.

Khi mang thai hoàn toàn có thể đi bộ. Các chuyên gia khẳng định, các cuộc đi bách bộ rất có lợi cho sức khỏe bà bầu. Khi đi bộ, cần đi chậm, đầu ngẩng cao, mắt nhìn thẳng về phía trước.

Lưu ý, khi mang thai, không nên đi bộ quá lâu, quá xa và quá nhanh. Bạn càng không nên chạy, nhảy hoặc leo trèo vì như vậy sẽ quá mệt và ảnh hưởng tới em bé.

Bạn cũng không nên di chuyển bằng xe ngựa, không nên tự đi xe đạp, xe máy vì đây là nguồn nguy hiểm cao đối với bà bầu.

Khi thấy mệt, cố gắng nằm nghỉ bằng cách nghiêng sang bên trái chứ không nằm ngửa.

Trong thời gian mang thai tháng thứ nhất, thứ 2 và thứ 3, mỗi ngày bà bầu chỉ nên đi bộ khoảng 20 phút. Có thể tăng thêm khoảng 5 phút nếu đi bộ mà chưa cảm thấy mệt.

Các tháng thứ 4, 5, 6 của thai kỳ, vẫn có thể đi bộ chừng 20 phút hoặc ít hơn. Thời gian này việc đi bộ sẽ khó hơn do bụng to và nặng hơn. Khi đi bộ, chú ý quan sát chướng ngại vật và các phương tiện giao thông đi ngược chiều để tránh va chạm.

Vào các tháng 7, 8, 9 của thai kỳ, bạn vẫn nên duy trì đi bộ nhưng thời gian bao lâu tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể. Bạn không nên gắng sức để đi bộ quá nhiều vì như vậy không tốt cho sức khỏe. Thời gian này nên có chồng hoặc người thân đi bộ cùng để kịp thời hỗ trợ bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button