Khám phá

16 điều chỉ Nhật Bản mới có khiến thế giới ngưỡng mộ: Điều số 3 khiến ai cũng phải kinh ngạc

Nhật Bản đúng là quốc gia không bao giờ khiến người khác phải thất vọng.

Nhật Bản là một trong số ít những quốc gia được nhắc đến nhiều trên truyền thông với những thứ mà chỉ mình họ mới có, và khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Chúng ta cứ nói đi nói lại về Nhật Bản, thế nhưng dường như vẫn chưa hết những điều tuyệt vời về đất nước này.

Một lần nữa, chúng tôi lại xin nhắc đến những điều khiến Nhật Bản tự hào, còn các quốc gia khác thì khâm phục qua chùm ảnh do Bored Panda tổng hợp dưới đây.

1. Ở Nhật Bản, việc giải trí có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi nhé. Thảo nào ai đi vệ sinh xong thấy mặt cũng giãn ra, vì được chơi game miễn phí 1 lúc mà.

1

2. Tay vịn cũng lượn sóng theo các bậc cầu thang. Tỉ mỉ đến thế này là cùng nhỉ?

2

3. Người châu Âu, châu Mỹ thì ít dùng tăm, nhưng người châu Á nhìn thấy chắc xúc động lắm. Chỉ có người Nhật mới tinh tế đến mức phủ cả bạc hà cho những chiếc tăm nhỏ xíu.

3

4. Bạn hãy dùng cái che mặt để son, phấn không dính vào quần áo nhé. Xin hỏi ở đâu trên thế giới ngoài Nhật Bản mà người ta còn hướng dẫn cụ tỉ cách thay đồ ở các shop quần áo như thế này không?

4

5. Ở Nhật còn có thể mua trứng tươi từ các máy bán hàng tự động nha.

5

6. Người Nhật ưa thích sự sạch sẽ, vào nhà vệ sinh là phải đi dép dành riêng cho nhà vệ sinh.

6

7. Một bệnh viện ở Nhật Bản cho khách mượn kính miễn phí để đọc, từng chiếc kính có các mô tả cụ thể để phù hợp với nhu cầu của từng người.

7

8. Một hình ảnh có lẽ là chỉ có ở Nhật Bản: Đi phương tiện công cộng mà lại dám để hết cả ví ra (cho khỏi phồng quần, ngủ cho ngon) rồi đánh 1 giấc thế này cơ (trong khi ở nước khác cho vào túi còn mất). Ở Nhật Bản dường như sự trung thực là 1 điều tự nhiên như hơi thở, người ta không cần phải dạy nhau trung thực nữa. Đáng yêu quá đỗi.

8

9. Đi du lịch ở Nhật Bản thì không lo không có ảnh đẹp, vì ở nhiều nơi sẽ có các điểm để bạn đặt máy ảnh hoặc điện thoại lên và để ở chế độ tự chụp. Quá chu đáo phải không?

9

10. Tàu cao tốc Tsukuba của Công ty đường sắt Tokyo đã xin lỗi hành khách vì khởi hành sớm 20 giây. Nhiều người đọc tin này thì thấy buồn cười. Nhưng xin lỗi, nếu không có kỷ luật và sự chính xác, bạn sẽ chẳng thể có thành công và nếu như không có kỷ luật và sự chính xác, Nhật Bản cũng sẽ không đạt được nhiều thành tựu như bây giờ.

10

11. Đèn ở khách sạn của Nhật Bản còn có thể tắt 1 nửa, giúp bạn vẫn có thể đọc sách mà không làm phiền đến người ngủ ở giường bên cạnh. Điểm 10 cho sự chu đáo.

11

12. Sân bay nào mà cũng phân hành lý theo màu thế này có phải hành khách đỡ mất thời gian tìm không? Đúng là một sự tận tụy đáng trân trọng của các nhân viên sân bay ở đất nước mặt trời mọc.

12

13. Các nhân viên mặt đất cúi chào và vẫy tay trước khi mỗi 1 chiếc máy bay cất cánh. Cảnh tượng cảm giác chỉ có ở trong phim thôi ý nhỉ?

13

14. Ở Nhật Bản, đến hươu nai cũng lịch sự cơ.

14

15. Nhìn qua là biết nước nào có kỷ luật nhất rồi nhé.

15

16. Một đất nước luôn tận dụng công nghệ để đem đến cuộc sống tiện lợi nhất có thể cho mọi người. Nhìn cái này là biết phòng vệ sinh nào còn trống nè.

16

Nguồn: https://soha.vn/16-dieu-chi-nhat-ban-moi-co-khien-the-gioi-nguong-mo-dieu-so-8-khien-ai-cung-phai-kinh-ngac-20201126164142238.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button