Cẩm nang

14 món đồ dùng bạn có thể lấy của khách sạn mà nhiều người chưa biết

Xà phòng, bàn chải, dép đi trong nhà,… là những món đồ dùng ở khách sạn, resort mà du khách có thể mang về nhà.

Bạn đã từng đi khách sạn, resort rồi lấy đồ của khách sạn mang về dùng chưa?

Nếu chưa từng vì sợ bị tính tiền hay bắt đền thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết những món đồ dùng trong khách sạn mà bạn có thể thoải mái cầm về nhà nhé.

1. Xà phòng, dầu gội, dầu xả

1

Những món đồ này thường được để trong chai nhỏ và là thứ được sử dụng một lần rồi bỏ đi, khách sạn sẽ thay mới chúng mỗi ngày. Khách sạn sẽ rất vui lòng nếu bạn mang về những thứ chưa dùng hết.

2. Sữa dưỡng thể, kem dưỡng da

2

Khách sạn có thể cung cấp sữa dưỡng thể, kem dưỡng da tay loại nhỏ. Bạn được phép mang những món đồ này về vì chúng cũng là đồ dùng một lần.

3. Bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng

3

Đây là những món đồ cá nhân dùng một lần, thường có kích thước nhỏ gọn cho đi du lịch nên nếu bạn không dùng hết thì có thể mang về cho những chuyến du lịch sau.

4. Dao cạo râu, kem cạo râu

4

Dao cạo râu ở khách sạn thường là loại dùng một lần và kem cạo râu cũng vậy. Bạn có thể mang về nếu thích và khách sạn sẽ không phàn nàn.

5. Bộ kim chỉ

5

Nhiều khách sạn cung cấp bộ kim chỉ rất tiện lợi cho khách du lịch. Bạn có thể dùng miễn phí hay mang những món đồ này về nếu thích.

6. Bộ đánh giày

6

Đây cũng là item tiện lợi cho du khách mà một số khách sạn sẽ cung cấp. Nếu không thấy trong phòng khách sạn, bạn có thể hỏi ở quầy tiếp tân.

Nhiều khách sạn sẽ cung cấp cho khách bọt biển và khăn đánh giày, thậm chí cả bộ dụng cụ.

7. Dụng cụ đón gót giày

7

Ở một số khách sạn, giá phòng có bao gồm cả cây đón gót giày. Chúng rất rẻ và tiện lợi nên du khách có thể mang đi miễn phí. Thậm chí nếu bạn chẳng may làm gãy thì khách sạn có thể thay mới miễn phí.

8. Lược chải tóc

8

Nhiều khách sạn cung cấp lược dùng một lần trong phòng. Sau khi bạn check out những chiếc lược đã sử dụng sẽ bị vứt đi. Do đó bạn có thể lấy những chiếc lược ở khách sạn về.

9. Bút bi, bút chì, phong bì thư

9

Bạn có thể mang những món đồ văn phòng phẩm từ khách sạn về. Chúng thường có logo của khách sạn và được coi như một cách quảng bá thương hiệu.

10. Cà phê, trà, đường gói

10

Hầu hết các khách sạn sẽ cung cấp những thứ này kèm trong tiền phòng, du khách có thể dùng hay mang về mà không bị tính thêm tiền.

11. Nước đóng chai

11

Các khách sạn thường cung cấp khoảng 2 chai nước lọc mỗi ngày miễn phí cho du khách. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tủ lạnh, trên bàn hay chỗ để cốc trong phòng tắm.

12. Áo choàng tắm

12

Các khách sạn bình dân thường không cho phép du khách lấy áo choàng tắm về vì đây là đồ có thể dùng nhiều lần và chi phí thay thế cũng đắt đỏ.

Tuy nhiên ở một số khách sạn đắt tiền, áo choàng tắm cũng nằm trong giá phòng.

Thậm chí có những khách sạn hạng sang còn thêu chữ cái đầu trong tên du khách hoặc logo khách sạn lên áo choàng tắm. Khi đó chúng là của bạn và bạn được quyền thoải mái lấy về nhà.

13. Dép đi trong nhà

13

Dép đi trong nhà ở khách sạn thường là loại dùng một lần. Nếu bạn để lại những đôi dép đã sử dụng thì khách sạn cũng sẽ vứt bỏ chúng.

Do đó bạn có thể mang những đôi dép này về nhà. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng với những đôi dép dùng một lần giá rẻ.

Một số khách sạn hạng sang có thể dùng dép đi trong nhà đắt tiền, họ sẽ làm sạch chúng sau khi khách rời đi. Trong trường hợp này bạn không thể lấy đồ về.

14. Ô, dù

14

Bạn có thể hỏi mượn ô, dù từ quầy tiếp tân của khách sạn. Mặc dù chúng thường không miễn phí nhưng bạn có thể hỏi tiếp tân xem có thể lấy về làm kỷ niệm hay không.

Đôi khi họ sẽ không ngại cho bạn mang về, vì ô của khách sạn cũng thường có logo của họ và được coi như cách quảng bá.

Theo Bright Side

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button