Cẩm nang

Top 10 mẹo vặt không bao giờ lỗi thời, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

“Old but gold” – Những mẹo vặt hữu ích được lưu truyền từ xưa và vẫn còn hữu ích cho đến nay chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Mời mọi người cùng tham khảo nha

Để làm hoa héo tươi trở lại

1

Cắm hoa vào nước nóng cho đến khi nước nguội đi. Trong lúc nước đang nguội dần, hoa cũng sẽ dần tươi trở lại. Cắt bớt cành và cắm hoa vào nước lạnh như bình thường.

Luộc trứng bị vỡ

2

Nếu bạn muốn luộc trứng đã bị nứt vỏ mà không làm bể nó, hãy cho một ít giấm vào nước luộc trứng.

Kiểm tra bơ

3

Quét một ít bơ lên một tờ giấy và đốt. Bơ tươi khi bị đốt sẽ có mùi thơm khá dễ chịu, ngược lại, bơ thực vật sẽ có mùi khó chịu hơn.

Lấy mảnh sành/mảnh kính vỡ khỏi vết thương

4

Đổ một ít nước nóng vào lọ thủy tinh nhỏ và để vào vị trí cần xử lý. Đợi một lúc sẽ thấy mảnh kính vỡ/mảnh sành đã được hút ra.

Xử lý vết thương bị bong gân

5

Quấn chỗ bị bong gân bằng khăn/miếng vải ướp lạnh, giữ cho miếng vải quấn luôn ẩm ướt (lạnh) như trong hình. Cách này sẽ giúp vết thương được giảm đau đáng kể.

Cầm bình nước đúng cách

6

Chúng ta thường hay cầm bình nước ở phần quai (như hình bên trái). Cách này sẽ khiến nước dễ trào ra do trọng lượng bị trì xuống. Cách đúng để cầm một bình đầy nước là như hình bên phải.

Cách tách rời 2 ly thủy tinh bị chồng dính chặt vào nhau

7

Ngâm phần dưới vào nước nóng và đổ nước lạnh vào phần trên, chúng sẽ dần được tách rời và dễ gỡ ra hơn.

Bảo quản trứng khi chưa kịp dùng hết

8

Cất trứng vào trong một cái hộp được đổ đầy muối và đặt ở nơi khô ráo; trứng sẽ giữ được lâu hơn.

Cách luộc khoai tây để khoai mềm, ráo nước/dễ tán mịn

9

Cho vào nồi nước luộc khoai một ít đường và muối. Khi khoai chín, chắt nước ra, đặt nồi khoai lên bếp để làm nóng lại lần nữa. Nhớ đảo/lắc đều nồi để đảm bảo khoai được khô/ráo đều.

Tưới cây “từ xa”

10

Đổ đầy nước vào một thùng/xô/thau lớn, đặt thùng ở vị trí cao hơn chậu cây. Dùng vải bện/tết thành một sợi dây dài → Nhúng sợi dây ngập nước → Cố định một đầu sợi dây vào sát đáy thùng nước, đầu còn lại đặt vào chậu cây. Mỗi chậu nên dùng một sợi dây riêng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button