Cẩm nang

11 thực phẩm quen thuộc dù hết hạn vẫn có thể sử dụng được

Thực phẩm khi hết hạn bạn thường sẽ phải bỏ đi ngay lập tức nhưng với 11 thực phẩm dưới đây cho dù hết hạn vẫn có thể sử dụng tốt.

1. Sữa

Các bạn hay nghĩ rằng sữa hết hạn rồi thì sẽ không dùng được nữa. Thế nhưng sữa tiệt trùng có thể dùng lâu hơn hạn sử dụng khoảng 50% thời gian ghi trên bao bì nếu như được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp.

Tốt nhất, bạn hãy đặt sữa ở trong lòng của tủ lạnh chứ không phải là cánh cửa tủ lạnh. Bởi vì cánh cửa tủ lạnh có nhiệt độ không đều nên sẽ làm ảnh hưởng đến sữa.

Tuy nhiên, hương vị và chất lượng của sữa khi hết hạn sẽ không được đảm bảo tươi ngon như lúc ban đầu. Nếu sữa đã lên men, bạn nên sử dụng nó để làm bánh khá tốt vì có độ chua nên bánh của bạnh có thể ngon hơn rất nhiều.

2. Trứng

Theo nhiều báo cáo cho thấy, trứng có thể để vẫn được sử dụng 3 – 5 tuần sau ngày hạn dùng in trên hộp đóng gói.

1

Ngoài ra kim chi Hàn Quốc để càng chua thì ăn càng ngon. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, trứng phải được lưu giữ ở nhiệt độ dưới 5 độ C để ngăn ngừa sự tăng trưởng của vi khuẩn Salmonella enteritidis liên quan đến ngộ độc thực phẩm.

3. Thực phẩm chứa nhiều đường

Một số loại thực phẩm chứa nhiều đường như mứt, mật ong được cho là vẫn an toàn để sử dụng khi đã quá hạn.

Chỉ cần bạn bảo quản chúng bằng cách vặn chặt nắp và để ở nơi thoáng mát xa ánh sáng mặt trời.

4. Dưa muối, kim chi Hàn Quốc

Loại thực phẩm này được cho là an toàn khi đã được ướp muối, phơi hay sấy khô trước đó. Do đó, bạn có thể bảo quả lâu hơn nhiều hạn sử dụng. Ngoài ra kim chi Hàn Quốc để càng chua thì ăn càng ngon.

2

Ngoài ra kim chi Hàn Quốc để càng chua thì ăn càng ngon. Ảnh minh họa.

5. Khoai tây chiên giòn

Với khoai tây chiên chúng ta chỉ cần cho một chút muối, bảo quản ở nơi thoáng mát thì có thể dùng được chúng sau hơn 3 tuần. Nhưng tất nhiên là vị và độ giòn của chúng không được như ban đầu.

6. Bánh quy

Gần giống với khoai tây chiên, bánh quy cũng đã được xử lý trong khâu sản xuất nên có thể sử dụng sau thời gian hết hạn.

Nếu muốn làm bánh giòn trở lại, bạn có thể nướng thêm lần nữa. Tuy nhiên, đừng nên sử dụng bánh quá 2 tháng với hạn được ghi trên bao bì.

7. Mỳ ống

Mỳ ống là loại thực phẩm khô và được nấu chín khi sử dụng. Do đó, nếu được bảo quản ở nơi kín gió, khô ráo, bạn có thể sử dụng chúng vô thời hạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý hãy rửa sạch chúng trước khi nấu.

8. Bánh mì

Bạn hãy lưu giữ bánh mì trong tủ lạnh để có thể kéo dài tuổi thọ của loại thực phẩm này. Hãy để bánh mì trong hộp hoặc túi bảo quản để tránh bánh bị giòn.

Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn bánh mì của bạn không bị mốc trước khi sử dụng.

9. Thực phẩm đóng hộp

Bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng thực phẩm đóng hộp bằng cách lưu giữ chúng trong ngăn đá tủ lạnh thì có thể sử dụng chúng được rất lâu

10. Thịt

Nếu được làm lạnh đúng cách, thịt có thể ăn quá 2 ngày so với thời hạn ghi trên bao bì. Tốt nhất, bạn nên ngửi thử thực phẩm của mình để đảm bảo chúng không bị ôi, thiu. Với thịt sấy khô, thời hạn của thịt có thể lên đến 120 ngày.

3

Nếu được làm lạnh đúng cách, thịt có thể ăn quá 2 ngày so với thời hạn ghi trên bao bì. Ảnh minh họa.

11. Pho mát

Nếu pho mát bị mốc, bạn có thể cắt bỏ lớp mốc ở trên tảng phomát, tất nhiên cần phải cẩn thận để dao không bị nhiễm nấm mốc, phần còn lại hoàn toàn ăn được.

Lý do vì nấm mốc cần độ ẩm để sinh sôi phát triển, nên chúng thường không thâm nhập xuống sâu phía dưới bề mặt pho mát.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/11-thuc-pham-quen-thuoc-du-het-han-van-co-the-su-dung-duoc-c62a814079.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button