Cẩm nang

Ngày của Mẹ là ngày bao nhiêu, lời chúc mừng hay, quà tặng cho mẹ

Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm nhằm tôn vinh những người mẹ, được coi là người giữ lửa trong cuộc sống gia đình. Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis ở Mỹ.

Ngày của mẹ là ngày nào?

Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Năm nay, ngày của Mẹ là ngày Chủ Nhật, 8/5/2016.

Ngày này do bà Anna Jarvis khởi xướng, vận động chính phủ Hoa Kỳ thành lập để tri ân những người mẹ. Ngày 8/5/1914, Tổng Thống Woodrow Wilson đã ban hành một sắc lệnh chọn ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm làm Ngày của Mẹ (Mother’s Day).

Kể từ đó, hằng năm không phải chỉ tại Hoa Kỳ mà hàng tỷ người tại hơn 65 quốc gia trên thế giới đã chọn ngày này để tôn kính người mẹ. Hơn một chục quốc gia khác cũng chọn một ngày khác trong tháng Năm để tri ân mẫu thân.

Ngày của mẹ

Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 là Ngày của Mẹ

Ngày 12/5/1907, Anna Jarvis cùng những người thân từ Philadelphia trở về Andrews Methodist Church tại Grafton, West Virginia, là hội thánh nơi cha bà từng làm mục sư, mẹ bà đã dạy Trường Chúa Nhật, để tưởng niệm người mẹ là bà Ann Maria Reeves Jarvis.

Anna Jarvis trình bày với hội thánh, nơi cha mẹ bà đã gây dựng nhà thờ, ước nguyện của mẹ mình về việc thành lập Mother’s Day. Với sự ủng hộ các bà mẹ trong các hội thánh và sự giúp đỡ của John Wanamaker, cựu Tổng Giám Đốc Bưu Điện Hoa Kỳ, ý nguyện về việc thành lập ngày tưởng nhớ và tri ân các bà mẹ được loan truyền. Sau đó, Anna Marie Jarvis tiếp tục vận động bằng nhiều cách để ngày tri ân các bà mẹ được trở thành ngày lễ chính thức.

Tháng Năm năm 1908, một lễ kỷ niệm Mother’s Day chính thức được tổ chức tại nhà thờ Andrews Methodist Church. Sau đó, một buổi lễ mở rộng cho công chúng được tổ chức tại Wanamaker Auditorium tại Philadelphia. Năm 1909, lễ Mother’s Day được tổ chức tại New York. Năm 1910, Tiểu bang West Virginia chính thức công nhận lễ Mother’s Day. Sau đó, các tiểu bang khác lần lượt công nhận ngày lễ này.

Ngày 8/5/1914, Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua một đạo luật công bố Chúa Nhật thứ hai của tháng Năm là ngày Mother’s Day. Từ đó, Mother’s Day trở thành ngày lễ chính thức trên toàn nước Mỹ.

Lời chúc hay trong Ngày của Mẹ

1. Nhân Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn vui vẻ-sức khỏe dồi dào-luôn xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người.

2. Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là người mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ!

3. Mẹ yêu ơi! Con chúc mẹ yêu luôn khỏe, trẻ đẹp mãi trong mắt của cha, bao la tình thương khi con lầm lỗi, mỗi khi mẹ cười là đời con không còn lạc lối. Bên mẹ cha sum vầy là hạnh phúc nhất của đời con. Con hôn mẹ!

Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là người mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ!

Ngày của mẹ 2

Một lời chúc, lời cảm ơn chân thành của con sẽ làm cho mẹ vui

4. Kính chúc mẹ! Không chỉ là trong Ngày của Mẹ mà tất cả 365 ngày đều luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

5. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua….Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

6.Mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời của con. Mẹ là người đã che chở cho con, những lúc con buồn, mẹ luôn an ủi cho con… Nhưng con chưa bao giờ tặng một món quà gì cho mẹ. Có lẽ con vẫn chưa ý thức được mẹ quan trọng như thế nào đối với con…

7. Mẹ ơi, trong Ngày của Mẹ này chắc con không về nhà được. Con nhớ mẹ, và con mong mẹ sẽ có một ngày với hoa, và một bữa ăn ngon của bố!

8. Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc.

Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

9. Mẹ kính yêu, mẹ biết đấy, con là một cô gái lạnh lùng và luôn giấu tình cảm vào lòng. Thế nhưng mỗi khi ở bên mẹ là con như một chú “chèo bẻo” luôn miệng kể những chuyện trên trời dưới đất. Con luôn muốn tìm ra thật nhiều câu chuyện thú vị để làm mẹ vui và yêu thương con hơn.

10. Mẹ! Con yêu mẹ vô cùng, con chúc những điều tố đẹp nhất trong cuộc sống sẽ đến với mẹ – người mẹ yêu quý của con!

11. Hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con! Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy.

Gợi ý một số món quà ý nghĩa tặng mẹ

Tặng mẹ một món quà tự làm

Đây là món quà sáng tạo và quan tâm nhất mà bạn dành tặng mẹ, nhất là khi hầu bao của bạn không nhiều. Có nhiều món đồ bạn có thể làm cho mẹ, tùy thuộc vào thứ mẹ thích. Chẳng hạn như đồ trang sức: vòng cổ, nhẫn, hoa tai… tự chế. Nếu có năng khiếu, tại sao không sáng tác một bài thơ tặng mẹ? Hoặc học cách làm mỹ phẩm handmade tặng mẹ, như nước hoa, xà phòng, bông tắm…Cách này sẽ làm mẹ bạn thích thú và bất ngờ trước sự khéo tay của con cái.

Nấu một bữa cơm cho mẹ

Tự tay vào bếp và chuẩn bị một bữa tiệc đơn giản với những món ăn mà mẹ yêu thích sẽ là món quà ý nghĩa tặng mẹ. Hãy tạo cho mẹ cảm giác hạnh phúc và thoải mái khi thưởng thức bữa cơm do chính tay bạn “đạo diễn” để mẹ nhận thấy được sự thành tâm của bạn trong ngày đặc biệt.

Ngày của mẹ 4

Sự trưởng thành của con là món quà lớn nhất dành cho mẹ

Tặng mẹ một bó hoa

Đa số phụ nữ trong những ngày đặc biệt đều thích được tặng một bó hoa tươi mảnh mai, ngào ngạt hương thơm. Bởi vậy, dịp này, nếu mẹ bạn được tặng một bó hoa hồng đầy hương sắc chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy ấm áp và được quan tâm.

Ngoài ra, nếu biết rõ sở thích của mẹ, bạn có thể lựa chọn những loài hoa mà mẹ yêu thích cùng với đó là những tấm thiệp handmade độc đáo và những lời chúc xuất phát từ trái tim bạn sẽ khiến mẹ thực sự cảm động.

Khung ảnh gia đình

Một khung ảnh kỷ niệm cùng lời chúc ý nghĩa sẽ khiến mẹ cảm nhận được tình cảm mà bạn dành cho mẹ. Bạn có thể làm khung ảnh bằng những hình ảnh gia đình ấm cúng, bằng hình ảnh mẹ và bạn đang cười tươi hạnh phúc hay bạn có thể chớp lấy một phút giây tảo tần của mẹ và tạo thành khung ảnh tặng mẹ trong ngày đặc biệt này. Những hình ảnh giản dị và lời chúc ý nghĩa sẽ khiến mẹ cảm thấy bạn là người con biết yêu thương và quan tâm đến mọi người.

Làm việc nhà giúp mẹ

Món quà này giúp mẹ bạn có một ngày thư giãn khỏi những gánh nặng việc nhà thường ngày. Giặt quần áo, lau nhà… Tại sao bạn không tự mình làm tất cả cho mẹ nhỉ? Nó không mất nhiều thời gian mà lại khiến mẹ rất cảm động vì bạn hiểu được những vất vả của mẹ. Nhất là khi tỉnh dậy, thấy bạn đang lau nhà, hẳn mẹ sẽ rất bất ngờ.

Tặng mẹ một tấm thiệp

Với một tấm thiệp xinh xắn, bạn có thể viết những lời chúc ngắn gọn mà đầy sự quan tâm dành cho mẹ. Ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian chọn quà, cũng đừng quên gửi một tấm thiệp tặng mẹ. Khéo tay một chút, bạn có thể tự mình làm những tấm thiệp chỉ với những vật dụng sẵn có như giấy, kéo, bút, hồ dán…

Nên nhớ rằng, thiệp là thứ mà mẹ bạn có thể giữ được lâu. Hay tiện lợi hơn, với phần mềm làm thiệp của Microsoft Publisher hoặc trang web thiệp điện tử, bạn cũng có thể làm mẹ ngạc nhiên với những tấm thiệp sinh động.

Nếu không muốn tặng thiệp, bạn có thể lấy ngay những tấm hình của mẹ hoặc của hai mẹ con chụp chung kèm theo những lời chúc yêu thương đến mẹ.

Tặng mẹ voucher hoặc thẻ quà tặng

Món quà này để mẹ chọn những món quà mẹ thích trong Ngày của Mẹ. Nhiều trang bán hàng và trung tâm mua sắm có rất nhiều những voucher giam giá, có thể mua online hoặc trực tiếp. Những voucher này tùy thuộc vào sở thích của mẹ như mua sắm quần áo, mua sắm đồ dùng…

Dẫn mẹ đi làm đẹp

Mẹ bạn đã phải chịu nhiều căng thẳng nào là công việc ở cơ quan, chăm lo gia đình, tham gia hoạt động xã hội vì vậy bà rất cần những giây phút thư giãn. Nhân ngày này, tại sao bạn không để mẹ bạn đi tân trang lại nhan sắc hay đi làm đẹp nhỉ. Bạn hãy giúp mẹ bạn thật sự thoải mái, dễ chịu nhất trong ngày này. Hãy rủ mẹ bạn đi làm tóc, matxa đầu, chăm sóc toàn thân….để giúp mẹ bạn quên đi công việc và những mệt nhọc hàng ngày, giúp mẹ bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn hãy lên kế hoạch một buổi dã ngoại cuối tuần

Ngày của Mẹ năm nay gần ngày nghỉ cuối tuần do vậy bạn có thể kết hợp lên kế hoạch dã ngoại cho cả gia đình. Bạn có thể chọn địa điểm gần nhà hay những chỗ mà mẹ bạn cảm thấy thích. Bạn cần phải lên một kế hoạch rõ ràng như hoạt động, lịch trình…thậm chí thuê nhà nghỉ nếu đi xa chút. Đây cũng là dịp để cả gia đình vui vẻ, thư giãn, quây quần ở bên nhau. Với món quà này hẳn mẹ bạn sẽ cảm thấy rất xúc động.

EGD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button