Sống

Cỗ quan tài “đồng nghiệp” khiến hơn 1.000 nhân viên chết lặng

Khi nhìn vào trong cỗ quan tài của người “đồng nghiệp từng cản trở sự thăng tiến của mình tại công ty”, hàng nghìn nhân viên của một tập đoàn đã chết lặng không nói nên lời.

Một ngày nọ khi vừa tới công sở, hơn 1.000 nhân viên tại một tập đoàn lớn vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy tờ thông báo được dán trước cửa ra vào.

Tờ thông báo có nội dung như sau: “Cáo phó: Người từng gây trở ngại cho sự thăng tiến của các bạn tại công ty này vừa qua đời ngày hôm qua. Mời mọi người tham dự lễ truy điệu tại phòng hội trường của công ty”.

Ban đầu, tất cả mọi người đều tỏ ra đau buồn trước sự ra đi của một người “đồng nghiệp” nhưng sau đó ai nấy đều tò mò không biết người cản trở sự thăng tiến của bản thân mình cũng như của công ty là ai.

1

Khi tới cửa công ty, tất cả nhân viên đều ngạc nhiên khi nhìn thấy một tờ thông báo dán trên cửa ra vào. (Ảnh minh họa)

Nhân viên thi nhau bàn tán xôn xao tới nỗi công ty phải điều nhân viên an ninh tới để kiểm soát đám đông đang tập trung tại phòng hội trường. Càng nhiều người tiến gần tới chiếc quan tài thì sự tò mò lại càng “tăng nhiệt”.

Trong đầu ai cũng có cùng một thắc mắc: “Ai là người cản trở sự phát triển trong công việc của mình vậy chứ? Thôi thì dù sao người đó cũng đã mất rồi!”.

Không phải chờ đợi lâu, lần lượt từng người trong công ty đều có cơ hội đến gần quan tài để viếng, đồng thời thỏa mãn sự tò mò của mình. Thế nhưng, khi nhìn vào trong cỗ quan tài, tất cả mọi người đều như chết lặng.

Họ đứng chôn chân cạnh cỗ quan tài như thể có cái gì đó chạm đến tận sau trong tâm hồn mình. Hóa ra, bên trong chiếc quan tài là một tấm gương lớn: những ai nhìn vào bên trong đều thấy chính bản thân mình.

2

Mọi người gần như chết lặng khi thấy chính bản thân mình qua chiếc gương trong quan tài.

Cạnh chiếc gương là một tấm biển nhỏ. Trên đó viết: “Chỉ có duy nhất một người có thể đặt ra giới hạn cho sự phát triển của các bạn: đó chính là BẢN THÂN các bạn”.

Quả vậy, bạn chính là người duy nhất có thể “cách mạng hóa” cuộc sống của mình. Bạn cũng là người duy nhất có thể khiến mình hạnh phúc, biến những giấc mơ của mình thành hiện thực và đạt tới những thành công.

Chỉ có bản thân bạn mới có thể giúp được chính mình. Cuộc sống của bạn không thay đổi khi mọi thứ xung quanh thay đổi.

Nó chỉ thay đổi khi chính BẠN thay đổi, khi bạn có thể vượt qua được giới hạn của bản thân, khi bạn nhận ra rằng bạn chính là người duy nhất có trách nhiệm với cuộc đời mình. “Mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn nên gìn giữ đó chính là mối quan hệ với chính bản thân mình”.

Thế giới này cũng giống như một chiếc gương vậy: nó sẽ phản ánh đúng những gì mà bản thân bạn suy nghĩ và tin tưởng. Muốn cuộc sống tốt đẹp hơn thì bản thân mình cũng nên suy nghĩ tích cực hơn bởi “đời chỉ thay đổi khi chúng ta thay đổi”.

3

Thế giới như một chiếc gương, nó sẽ phản ánh những gì con người ta tin tưởng. Muốn cuộc sống tốt đẹp hơn thì chỉ có một cách duy nhất là thay đổi bản thân mình.

Theo Tri Thức Trẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button