Sống

Nhà tỷ phú cắm siêu xe Ferrari vay 100 triệu khiến nhân viên ngân hàng hớ nặng

Lối tư duy khác biệt và những ý tưởng đi trước thời đại mà ít ai có thể nghĩ đến đã giúp cho người đàn ông này trở thành tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản…

Đôi khi cuộc sống như một ván cờ, bạn phải luôn luôn có những sáng kiến về những bước di chuyển tiếp theo. Câu chuyện thú vị dưới đây sẽ cho bạn thấy người giàu luôn có những ý tưởng đi trước thời đại như thế nào.

Câu chuyện nói về cái kết bất ngờ của một người đàn ông giàu có đi vay tiền từ ngân hàng hơn 100 triệu đồng. Ngân hàng đã yêu cầu phải thế chấp tài sản và ông đã dùng chiếc xe Ferrari trị giá khoảng 5,5 tỷ đồng) của mình. Câu chuyện cụ thể như sau:

“Một người đàn ông tên là Bubba,sống ở Texas đang cần vay một khoản tiền nên đã đến một ngân hàng ở New York. Ông nói với nhân viên ngân hàng rằng mình sẽ đi đến Paris trong 2 tuần để dự hội thảo và cần vay 5000 USD.

Nhân viên ngân hàng cho biết, Bubba cần có tài sản thế chấp để được vay, vì vậy Bubba đã giao chìa khóa chiếc xe Ferrari còn khá mới cho phía ngân hàng. Sau khi kiểm tra xe, ngân hàng đã đồng ý giữ lại chiếc xe như vật thế chấp và tính lãi suất cho khoản vay của Bubba.

Sự việc này đã khiến nhiều nhân viên ngân hàng cảm thấy khôi hài vì chiếc xe Ferrari của người đàn ông có trị giá lên tới 250.000 USD. Ông đã dùng một chiếc xe siêu đắt chỉ để vay 5000 USD. Sau đó, ngân hàng đã đưa chiếc xe của Bubba đến nhà để xe của ngân hàng.

Hai tuần sau, người đàn ông trở lại, trả 5000 USD và lãi suất 23.07 USD.

Nhân viên cho vay nói: “Thưa ông, chúng tôi rất vui vì được làm việc với ông nhưng chúng tôi có chút thắc mắc.

Khi ông rời đi, chúng tôi đã tìm hiểu về ông và phát hiện ông là một nhà đầu tư, một tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản. Chúng tôi thắc mắc tại sao ông lại phải vay 5000 USD?”.

Người đàn ông mỉm cười rồi đưa ra câu trả lời bất ngờ: “Tôi có thể đỗ xe ở đâu khác trong thành phố New York này trong 2 tuần chỉ với 23.07 USD và nó vẫn còn ở đó khi tôi trở về chứ?”.

1

Ảnh minh họa

Câu chuyện này có kết thúc khiến cho nhiều người bất ngờ và nhân viên ngân hàng “ngã ngửa”, bởi người đàn ông giàu có đã có sáng kiến giúp tiết kiệm được chi phí gửi xe trong vòng 2 tuần một cách vô cùng thông minh, nhờ đi vay tiền lẻ của ngân hàng.

Điều đặc biệt ở đây là, không ít người cho rằng đối với một tỉ phú, người đàn ông này cho thể vung tiền thoải mái mà không cần suy nghĩ, tính toán, nhất là với khoản tiền gửi xe rất nhỏ.

Thế nhưng, để có thể thành công và có cuộc sống hưng thịnh, bạn cần phải thông minh và chăm chỉ làm việc. Không có sự thành công nào mà không cần sự chăm chỉ, sáng tạo, nhanh nhạy và có kỹ năng làm việc.

Quả thật, những người giàu, giỏi giang luôn có nhiều ý tưởng đi trước thời đại. Người đàn ông này rất giỏi khi đã một công mà đạt được đôi ba việc: Thứ nhất, có chỗ gửi xe siêu an toàn mà chỉ tốn phí rất rẻ, chẳng phai lo về bãi đậu xe hay bất cứ nhân viên giữ xe nào làm hại tới nó.

Thứ hai, ông ấy còn có trong tay 5000 USD để làm nhiều việc nhỏ nhặt mà đôi khi nó còn mang lại cho những nguồn thu bất ngờ (Chẳng hạn nếu ông đi mua bán, đầu tư, cho vay lại,..) thì chẳng phải ông ta quá có lợi hay sao.

Đừng bao giờ bó buộc suy nghĩ của mình là đi vay tiền, mượn tiền là nghèo hèn, sợ người khác xem thường. Để có thể thành công và có cuộc sống hưng thịnh thì phải suy nghĩ thấu đáo.

Đừng ngại người ta nghĩ gì, làm việc mình cho là đúng thì không có gì để xấu hổ. Tới khi bạn thành công thì giây phút bạn đi vay đó là cái đánh giá năng lực của bạn.

Do đó, khác xa với tưởng tượng của nhiều người, các tỷ phú, triệu phú lại là những người có lối sống giản dị bậc nhất: Mark Zuckerberg – ông chủ Facebook ngày nào cũng mặc áo phông xám đi làm hay nhà sáng lập Apple Steve Jobs với chiếc áo thun cổ lọ huyền thoại…

Kiểu chi tiêu vung tay quá trán như thể không có ngày mai là điều hoàn toàn xa lạ với họ.

Đối với những người giàu có, họ thường nghĩ rằng tiết kiệm là cực kỳ quan trọng. “Tiết kiệm tiền là rất quan trọng cho sự thành công về tài chính”: 88% người giàu và 52% người nghèo người đồng ý như vậy.

Thomas Corley – tác quả cuốn sách “Những thói quen giàu có” từng nói: “Sự giàu có không chỉ phụ thuộc vào việc làm ra rất nhiều tiền mà còn phụ thuộc rất nhiều vào sự tiết kiệm và tích lũy của cải.

Nhiều người trong số những người tôi nghiên cứu giàu có không phải vì họ làm ra rất nhiều tiền mà vì họ tiết kiệm được rất nhiều”, Thomas Corley nói thêm.

Vì vậy, Thomas Corley khuyên mọi người nên thấm nhuần nguyên tắc 80/20: Tiết kiệm 20% thu nhập, và chỉ nên tiêu 80%.

Điều quan trọng là hãy biết tiếp tục duy trì cách suy nghĩ và lối sống tiết kiệm, biết tính toán trong chi tiêu như nhà tỷ phú bất động sản kể trên. Điều đó không có nghĩa là chịu khổ hoặc không tận hưởng số tiền của bạn.

Đó là chiến thuật tồn tại, và là cách giúp bạn sống tốt trong những lúc lâm vào hoàn cảnh xấu nhất.

Không những thế, người đàn ông trên còn rất sáng tạo và có tư duy khác biệt. Nhiều người giàu có, thành đạt tin rằng: “Sáng tạo là rất quan trọng cho sự thành công về tài chính”.

Trong khi, hầu hết những người giàu có tin vào khả năng sáng tạo có ảnh hưởng tích cực đến thành công thì đa phần người nghèo lại nghĩ rằng là “tài năng trí tuệ” mới là điều quan trọng.

Người giàu có cũng tin rằng sự giàu có thường đến tình cờ. “Nếu bạn nhìn vào số liệu thống kê của tôi, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều người giàu có từng là là sinh viên trung bình.

Vì vậy, có nhiều cách dẫn đến sự giàu có chứ không chỉ phụ thuộc vào thông minh” – Thomas Corley nói.

2

Bí quyết để trở nên giàu có, thành đạt là biết tư duy sáng tạo khác biệt và đi trước thời đại. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện kể trên còn mang lại cho những người làm kinh doanh bài học đắt giá, đó là đừng nhìn khách hàng bằng con mắt phân biệt đối xử, hãy nhiệt tình và công bằng dù họ giàu hay nghèo.

Bởi lẽ, người lái chiếc xe Mercedes-Benz giá 4 tỷ nhưng họ có thể vay ngân hàng tới 20 tỷ, họ nghèo đấy nhưng tỏ vẻ thôi. Lấy chiếc xe ra làm niềm tin để đi vay nhiều chỗ.

Ngược lại, một người đi chiếc xe số còm, nhưng chỉ vì họ đang đầu tư bất động sản có trị giá hàng tỷ đồng. Họ chỉ đang sống tiết kiệm để có tiền đầu tư bất động sản thêm thôi.

Hay như nhà tỷ phú kể trên, phải vay ngân hàng 5000USD để đi công tác, khiến nhiều người nghi ngờ về sự giàu có của ông, cho đến khi biết được “kế sách” thông minh đến bất ngờ ấy.

Lời khuyên rút ra ở đây là: Đừng nhìn vào con người mà hãy xem xét sự việc khi đánh giá mọi chuyện.

Nguồn: https://soha.vn/nha-ty-phu-cam-sieu-xe-ferrari-vay-100-trieu-khien-nhan-vien-ngan-hang-ho-nang-20160813110643071.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button