Làm cha mẹ

Cho con ăn gì để thông minh vượt trội?

Các loại thức ăn phát triển tốt cho trí não của trẻ, giúp trẻ thông minh vượt trội từ trong bụng mẹ và sau khi sinh mà các mẹ nên biết.

Sau đây là một số thức giúp trẻ phát triển toàn diện trí não, thông minh vượt trội từ trong bụng mẹ. Các mẹ tham khảo để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé nhé.

1. Các loại cá:

Trong các loại cá có chứa chất như globulin, allumin và nucleoprotein, chất phốt pho, lại có cả các loại amino acid rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tỷ suất của nó gần với lượng nhu cầu của trẻ nhỏ, lại rất dễ tiêu hóa. Tỷ lệ tiêu hóa của cơ thể con người đối với cá là 96%. Trong cá có rất nhiều acid béo không bão hòa và canxi, phôt pho, sắt và vitamin B2, đều là những chất giúp phát triển tốt trí não của trẻ nhỏ.

2. Tạng phủ động vật:

Bao gồm: tim, gan, não, thận, có rất nhiều protein và lipit có thể xúc tiến sự phát triển của đại não.

Thức ăn giúp trẻ thông minh vượt trội - Ảnh minh h

Thức ăn giúp trẻ thông minh vượt trội – Ảnh minh h

3. Các loại trứng: gà, vịt, ngỗng, chim cút

– Chất protein có trong lòng trắng trứng gà được cơ thể hấp thụ tới 99,7%.

– Chất lecithine có trong lòng đỏ trứng gà sau khi được tiêu hóa nhờ các chất xúc tác trong dịch tiêu hóa ở ruột sẽ thải ra chất choline.

Sau khi chất choline này trực tiếp vào trong não bộ, kết hợp với chất axetic acid sinh thành ecetyl có ích lớn cho việc cải thiện trí nhớ. Trong lòng đỏ trứng còn có khá nhiều các chất như sắt, phôtpho, có lợi cho sự phát triển của não.

4. Các loại sữa: bò, trâu, dê

Trong sữa bò có 50% lactore, nó có tác dụng quan trọng đối với sự hình thành não và thần kinh.

5. Đỗ tương và các chế phẩm từ các loại đỗ:

Chúng đều có chứa chất glycinin. Đó là một loại protein ưu chất nguồn thực vật. Trong dầu đỗ tương có rất nhiều chất acid béo và lipit. Trong đỗ tương có chứa chất phôtpho, có ích rất nhiều đối với thần kinh đại não.

Ngoài ra, trong các loại củ, trái cây, rau xanh đều có các loại vitamin:

– Vitamin A: Thúc đẩy não phát triển mạnh

– Vitamin B: Đề phòng những trở ngại về tinh thần của đại não.

– Vitamin C: Làm cho công năng của đại não nhạy bén.

– Vitamin E: Thúc đẩy. đảm bảo và duy trì được hoạt động của đại não.

– Các loại đường có trong trái cây, rau đậu là chất cung cấp nguồn năng lượng cho hoạt động của đại não.

Sự phát triển trí lực của trẻ nhỏ ngoài có quan hệ đến các chất dinh dưỡng được cung cấp ra, còn có quan hệ cả đến những yếu tố di truyền, môi trường sống và sự rèn luyện mọi mặt nữa.

Trong thời kỳ thịnh vượng nhất trong sự phát triển của tế bào não của con người là từ sau 3 tháng người mẹ mang thai cho đến khoảng 1 năm sau khi sinh. Vì thế cho nên dinh dưỡng trong giai đoạn này cực kỳ quan trọng.

Người mẹ thời kỳ mang thai và cho con bú cần tham khảo về những loại thức ăn để tăng dinh dưỡng cho mình, tạo điều kiện tốt cho đứa con sau này trở nên khỏe mạnh và thông minh như bản thân mỗi người hằng mong muốn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button