Khám phá

10 món hàng tuyệt đối không nên ham “giá rẻ” để tránh bị lừa

Khi chúng ta nhìn thấy từ “giảm giá” trên khung kính của một cửa hàng, nó như thanh nam châm. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn ham rẻ mà mua mọi thứ.

1. Vải lụa

1

Trong tất cả các loại sợi tự nhiên, lụa là loại vải có độ co giãn nhiều nhưng lại rất thoáng mát và mềm mại với làn da. Chính những ưu điểm này đã khiến cho lụa trở thành chất liệu vải được sử dụng phổ biến trong đời sống.

Để phân biệt vải lụa chất lượng cao với chất lượng thấp, hãy dùng tay vò miếng vải. Thường thì lụa xịn rất ít khi bị nhàu hoặc nếu có nhàu thì hầu như không rõ. Đây chính là đặc điểm giúp bạn phân biệt giữa lụa xịn và lụa rẻ tiền.

2. Len lạc đà

2

Len lạc đà không bướu được xem như là một trong những chất liệu đắt nhất trên thế giới. Bởi độ bền cao qua năm tháng nên trang phục được dệt từ sợi len lạc đà có giá thành rất cao. Trung bình một chiếc áo len lạc đà thường có giá từ 100 USD trở lên (hơn 2,2 triệu VNĐ).

Đồ len lạc đà xịn bao giờ cũng được đính kèm theo một nhúm len mẫu giúp người mua phân biệt được giữa đồ thật và rởm. Khi đốt thử len mẫu lên, bạn hãy ngửi mùi để phân biệt. Nếu len có mùi khét như nhựa đường, chứng tỏ loại len đó có chưa tới 10% sợi lông lạc đà ở trong.

3. Vải cotton

3

Vì ưu điểm thoải mái, thoáng mát và thân thiện với cả da nhạy cảm nên quần áo cotton thường được rất ưa chuộng. Tỷ lệ sợi cotton có trong vải càng cao thì giá thành của sản phẩm càng đắt.

Sợi cotton giả dễ bị nhận biết qua ánh bạc của sợi. Hơn thế, sợi cotton thật sẽ ấm lên khi có hơi người, trong khi sợi cotton giả thì vẫn lạnh như vậy.

4. Đồ jeans

4

Đừng ham mua đồ jeans rẻ bởi chúng sẽ mất dáng ngay từ lần giặt đầu tiên. Trong khi đó, đồ jeans chất lượng cao thì vẫn giữ mãi dáng cho dù đã giặt nhiều lần.

Để nhận biết đồ jeans tốt, trước khi mua, hãy gập đôi quần lại, kiểm tra xem đường may đũng quần có đều không cũng như các chi tiết phụ kiện có sắc nét không. Và tất nhiên cũng đừng quên để ý đường kim mũi chỉ.

5. Giày

5

Lựa chọn giày tốt không chỉ có lợi về mặt thẩm mỹ mà còn cả cho sức khỏe. Các mẫu giày đắt tiền thường có thiết kế hợp lý để giúp cho người đi cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi xỏ chân vào. Một đôi giày tốt phải đảm bảo được 2 yếu tố: vừa chân và cảm giác nhẹ như không trọng lượng.

Muốn kiểm tra chất lượng của giày, hãy cầm một chiếc lên và thử bẻ đôi. Nếu đế giày có độ dẻo vừa phải, mũi giày không móp, đường khâu đều và thẳng thì đó chắc chắn là một đôi giày tốt.

6. Thắt lưng

6

Đeo thắt lưng cũ có thể khiến bạn mất đi vài chân kính. Nhất là thắt lưng giả da. Mặc dù chúng có giá thành rẻ nhưng lại rất dễ xuống mã. Nếu ngày nào cũng phải đeo thắt lưng, tốt nhất hãy chọn cho mình một chiếc chất lượng cao, chứ đừng tốn tiền bạc và thời gian mua thắt lưng rẻ tiền để rồi phải thay đi thay lại thường xuyên.

Rất dễ để phân biệt giữa da thật và giả da. Hãy nhỏ vài giọt nước lên thắt lưng để xem nó có hút nước không. Nếu có, đó là loại tốt nên mua.

7. Kính mắt

7

Một cặp kính mắt chất lượng thấp có thể làm tổn hại thị giác của người đeo. Bởi lúc đó, nhãn cầu không tránh được khỏi tia UV.

Kính tốt bao giờ cũng có hộp được đóng logo hãng. Kèm theo đó là vải lau và giấy chứng nhận. Trong giấy chứng nhận phải có đủ thông tin về tỷ lệ tia UV-A, UV-B, UV-C và chiều dài bước sóng mà kính có thể chắn được. Kính có đóng dấu UV 400 được xem là lựa chọn ổn nhất cho đôi mắt.

8. Đồng hồ

8

Nhắc tới đồng hồ, hãy ghi nhớ nguyên tắc: thà không đeo gì trên tay còn hơn là đeo đồ nhái. Vì thế, trong thế giới của người chơi đồng hồ, khái niệm “đồng hồ xa xỉ giá rẻ” không bao giờ tồn tại.

Hãy quan sát kỹ chiếc đồng hồ mà bạn muốn mua. Để phân biệt đồng hồ rởm, hãy chú ý một vài điểm cơ bản như dây đeo phồng rộp, kim số màu khác nhau và logo in lệch lạc. Trong khi đó, đồng hồ xịn thì lại có các đặc điểm ngược lại.

9. Son môi

9

Chất lượng của nguyên liệu sử dụng trong quá trình làm sẽ quyết định giá thành của thỏi son đó. Vì thế, bạn nên cân nhắc nếu người bán hàng mời chào mua son giảm giá tới 70%.

Những loại nguyên liệu như sáp ong, dầu, vitamin A, E, B và collagen chính là những thành phần làm nên một thỏi son chất lượng cao.

10. Nước hoa

10

Nước hoa giá rẻ là do thành phần của nó có chất lượng không cao, nếu không muốn nói là thấp. May mắn thì nó sẽ giữ mùi trong khoảng nửa tiếng. Xui hơn thì nó sẽ có mùi hóa chất.

Để tránh mua phải nước hoa nhái, hãy check số seri ở đáy chai. Thông thường, số này sẽ trùng khớp với số trên vỏ hộp.

Nguồn: https://game8.vn/giai-tri/10-mon-hang-tuyet-doi-khong-nen-ham-gia-re-de-tranh-bi-lua-113542

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button