Sống

Người yêu, ân nhân và cụ già ốm yếu: Câu đố kinh điển tại các cuộc phỏng vấn của Google

Thông thường, trong những cuộc phỏng vấn lớn, những câu hỏi dạng này thường không có đáp án cụ thể, chính xác nhất mà tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo và nhanh nhạy của ứng viên.

Và đây cũng là 1 trong những câu đố như thế. Giống như câu hỏi: “Vì sao nắp cống lại tròn?”, bài toán chúng tôi đưa ra sau đây có thể coi như câu hỏi 10 điểm trong các bài thi cuối kỳ vậy.

Một công ty khởi nghiệp từng khiến hàng trăm thí sinh vò đầu bứt tai vì câu hỏi:

“Đang lái xe trên đường cao tốc giữa đêm mưa giông gió giật, bỗng nhiên bạn thấy 3 bóng người bên đường đang ngồi chờ xe buýt.

1

Họ gồm:

– Đầu tiên là 1 cụ già ốm yếu, ho liên tục và đang cần có sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

– Ngồi cạnh cụ lại chính là ân nhân, người từng cứu mạng bạn 3 năm về trước.

– Và cuối cùng là người yêu hoàn hảo mà bạn đã chờ đợi suốt bao năm qua.

Ai cũng có công việc quan trọng cần phải đi ngay, đặc biệt là tình trạng sức khỏe nguy cấp của cụ già mà chiếc xe ô tô của bạn thì chỉ chở được 2 người. Vậy bạn sẽ chọn ai?

Được biết:

– Cụ già chỉ có thể sống nếu được đưa đi bệnh viện ngay.

– Bạn cũng chỉ có thể trả ơn ân nhân 1 lần duy nhất này vì sẽ không bao giờ gặp lại.

– Cuối cùng, nếu không đi cùng, bỏ lỡ cô gái (hoặc chàng trai) hoàn hảo kia, bạn sẽ không thể có được tình yêu hằng ao ước”.

2

Hàng trăm thí sinh đã lầm lũi bỏ về vì không thể đưa ra cách nào hợp lý nhất vì dù chọn như thế nào thì cũng có 2 phần mất mát. Tuy nhiên, người phỏng vấn cuối cùng lại chính là người khiến ban giám khảo bất ngờ nhất vì câu trả lời của anh.

“Tôi sẽ để ân nhân cầm chìa khóa rồi đưa cụ già đi viện ngay lập tức rồi về phần mình, tôi sẽ ngồi đợi xe buýt cùng hình mẫu hoàn hảo của mình”.

Đương nhiên, anh ấy chính là người trúng tuyển và nhận được công việc như mơ tại công ty mới. Điểm khác biệt của anh ta chính là nghĩ được xa, nghĩ được rộng mà không hề bị gò bó bởi những điều hiển nhiên.

Nguồn: https://soha.vn/nguoi-yeu-an-nhan-va-cu-gia-om-yeu-cau-do-kinh-dien-tai-cac-cuoc-phong-van-20170226101509888.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button