Khám phá

Cuộc đời thăng trầm của Chí Tài: Khóc vì xa vợ, đi diễn về là cô đơn một mình và cái duyên với bạn tri kỷ Hoài Linh

Rất nhiều khán giả không khỏi xót xa khi biết tin danh hài Chí Tài đã qua đời vào hôm nay (9/12).

Chiều ngày 9/12, quản lý cũ cùng đồng nghiệp, bạn bè xác nhận nam danh hài Chí Tài đã qua đời vào sáng hôm nay. Nam NS hưởng thọ 62 tuổi, nguyên nhân được cho biết là đột quỵ. Theo đó, danh hài Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958 ở TP.HCM. Nam danh hài được biết đến như một trong những nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và là bạn diễn ăn ý, bạn tri kỷ của nghệ sĩ Hoài Linh. Trước khi bén duyên với sân khấu, ít ai biết chú từng là một nhạc công ghi-ta chuyên nghiệp.

Theo như chia sẻ của nghệ sĩ Chí Tài trước đó, chú theo gia đình định cư nước ngoài từ năm 1981. Nam nghệ sĩ trải qua thời gian dài gầy dựng sự nghiệp trên sân khấu hải ngoại nhưng quyết định về Việt Nam sinh sống từ năm 2000. Dù vậy, vợ ở Mỹ, chồng ở Việt Nam. Một năm cả hai chỉ gặp nhau một lần nhưng từ khi dịch Covid-19 trở nên căng thẳng, Chí Tài và vợ vẫn chưa thể gặp nhau. Dù vậy, nam danh hài vẫn dành cho bà xã những lời ngọt ngào khi nhắc đến kỉ niệm năm xưa.

1

Vợ chồng Chí Tài

Chia sẻ trên một chương trình truyền hình vào tháng 9/2020, NS Chí Tài cho biết: “Tôi nhớ show đầu tiên mình diễn, cô ấy đứng ở trong thay đồ cho tôi, vừa vuốt tay áo cho tôi rồi nói: Anh nhớ ra đó nói chậm chậm thôi, đừng có nói lẹ quá người ta không nghe thì họ không cười. Có hai người tiếp cận, động viên tôi gần nhất là vợ tôi và ca sĩ Như Quỳnh”. Và khi nhìn thấy vợ qua đoạn clip do chương trình trình chiếu, NS Chí Tài đã bật khóc vì cô đơn và nhớ vợ.

Cuộc sống của nam danh hài cũng nhiều cô độc, khó khăn. Ngoài những lúc đi diễn, nam nghệ sĩ thường về nhà lủi thủi một mình. Chỉ có khách đến chơi, nam nghệ sĩ mới thấy vui vẻ bởi vì có người bầu bạn. “Cuộc sống của tôi có nhiều bất tiện, thứ nhất vấn đề ăn uống không được bình thường, tôi chỉ toàn đi ăn ở ngoài thôi. Thứ hai là mỗi khi về nhà, mình cô đơn. Tôi gặp Quốc Thuận như vậy là thấy vui, nhưng khi Thuận về, đóng cánh cửa là tôi buồn ngay lập tức” – cố nghệ sĩ chia sẻ.

Có một điều ít ai biết chính là diễn viên hài Vân Sơn mới là người đầu tiên mời Chí Tài tham gia diễn xuất chứ không phải Hoài Linh. Nhưng tại thời điểm đó, Chí Tài cảm thấy không thoải mái nên đành từ chối rồi giới thiệu Hoài Linh cho Vân Sơn. Mãi đến sau này khi Hoài Linh ngỏ lời muốn Chí Tài diễn chung, nam nghệ sĩ mới nhận lời và trở thành diễn viên chuyên nghiệp, rời bỏ công việc nhạc công.

3

3

“Đi làm diễn viên hài thì nhẹ nhàng hơn, chẳng phải mang vác gì theo, vác mỗi cái xác lên sân khấu là được, cát xê lại cao hơn”, nam danh hài Chí Tài tâm sự. Đối với NS Chí Tài, việc mình trở thành diễn viên và đem đến nụ cười cho khán giả là một cái duyên trời định.

Nguồn: https://kenh14.vn/cuoc-doi-thang-tram-cua-chi-tai-xa-vo-di-dien-ve-la-co-don-mot-minh-va-cai-duyen-voi-ban-tri-ky-hoai-linh-20201209160054856.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button