Khám phá

Xúc động những hình ảnh cuối cùng của 13 chiến sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67: Cùng quây quần bên bếp lửa để hong khô áo, sưởi ấm và bàn bạc công việc

Hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, làm Trưởng đoàn trên đường vào cứu hộ, cứu nạn và nghỉ tạm tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67 được ghi lại trong chiếc máy quay đã được Báo Quân khu 4 khôi phục lại.

Khi nhận được tin có người mất tích do sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, đoàn 13 cán bộ, chiến sĩ do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã lập tức lên đường vào cứu hộ, cứu nạn. Mưa lũ, không thể đi bằng xe, họ băng rừng, lội suối, cuốc bộ hàng chục km hướng về phía có những người gặp nạn.

Trên đường cứu hộ, cứu nạn, đoàn công tác đã nghỉ tạm tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67. Vào lúc 0 giờ ngày 13/10 xảy ra sự cố sạt lở tại khu vực đoàn đang tạm nghỉ, có 8 người thoát ra khỏi khu vực sạt lở, còn 13 người gặp nạn.

1

2

Ảnh cắt từ clip

Sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 là mất mát không thể đong đếm.

Mới đây, những hình ảnh cuối cùng của đoàn cán bộ trước khi gặp nạn đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. Theo thông tin trên Báo Quân khu 4, những hình ảnh này do đồng chí Nguyễn Đức Cương ghi lại trong chiếc máy quay nằm lại cùng thi hài các liệt sĩ vừa được lực lượng cứu nạn tìm thấy và Báo Quân khu 4 khôi phục lại.

Trong những thước phim ngắn ngủi là hình ảnh của đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 làm Trưởng đoàn đang trên đường vào cứu hộ, cứu nạn và nghỉ tạm tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67.

3

4

Hình ảnh các đồng chí ngồi quây quần bên bếp lửa cùng trò chuyện và hong khô quần áo (Ảnh cắt từ clip)

5

6

Hình ảnh Thiếu tướng Nguyễn Văn Man ngồi cạnh các đồng chí của mình tại Tiểu khu 67 (Ảnh cắt từ clip)

Trong khi ngoài trời là trận mưa lớn đang ầm ầm dội xuống, thì bên trong Tiều khu 67, các cán bộ, chiến sĩ đang quây quần quanh bếp lửa, tranh thủ hong khô áo, cùng nhau trò chuyện, trao đổi.

Trong những khoảnh khắc cuối cùng được ghi lại này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man có nói: “Việc thì gấp, vì nhiệm vụ, vì nhân dân chúng ta phải làm”.

Những hình ảnh của đoàn 13 cán bộ, chiến sĩ tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67 sau khi được phục dựng và chia sẻ đã khiến bao người rưng rưng nước mắt. Có thể thấy, đến những giây phút cuối cùng trước khi sự cố sạt lở ập tới, các đồng chí vẫn luôn vì nước, vì nhân dân, luôn trăn trở tìm phương án để giúp đỡ những người lao động đang gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

***

Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đi cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế):

1. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4.

2. Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ, Cứu nạn, Bộ Quốc phòng.

3. Trung tá Bùi Phi Công, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4.

4. Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng Phòng Tác chiến Quân khu 4.

5. Thượng tá Hoàng Mai Vui, Phó trưởng Phòng xe máy – Cục Kỹ thuật Quân khu 4.

6. Trung tá Lê Tất Thắng, Phó lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4.

7. Trung tá Trần Minh Hải, Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên – Huế.

8. Đại úy Tôn Thất Bảo Phúc, Trưởng Ban Công binh, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên – Huế.

9. Đại úy Nguyễn Cảnh Cường, Đại đội trưởng, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4.

10. Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp Đinh Văn Trung, Đài trưởng 15W, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4.

11. Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp Trương Anh Quốc, nhân viên Điệp báo chiến dịch, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên – Huế.

12. Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế).

13. Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên – Huế.

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xuc-dong-nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-13-chien-si-hy-sinh-tai-tieu-khu-67-cung-quay-quan-ben-bep-lua-de-hong-kho-ao-suoi-am-va-ban-bac-cong-viec-162201710130448260.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button