Gia đình

Vì sao trước khi đi chơi xa, chúng ta nên bỏ đồng xu vào tủ lạnh?

Đặt một đồng xu trong tủ lạnh khi vắng nhà trong một khoảng thời gian dài, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ!

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành một món đồ không thể thiếu trong mỗi căn nhà bởi đó là nơi giúp chúng ta cất giữ đồ ăn và bảo quản thức ăn tươi ngon trong thời gian dài hơn bình thường.

Tuy nhiên, đôi khi trong lúc bạn vắng nhà, sẽ vì một lí do nào đó điện bị cúp chẳng hạn, chiếc tủ lạnh sẽ khiến thức ăn đông bị tan chảy và nhanh chóng hư hỏng. Đến khi bạn trở về, chiếc tủ lạnh cũng đã có điện, hoạt động lại bình thường và tất nhiên là bạn sẽ chẳng hay biết những thức ăn tươi sống trong tủ đã hư hỏng từ lúc nào.

1

Trong những lần vắng nhà, bạn sẽ không biết được tủ lạnh đã bị ngắt điện và thức ăn bị hỏng lúc nào.

Vì thế, trong những lần vắng nhà trong thời gian dài để đi du lịch hay về quê, để chắc chắn những loại thức ăn này có vấn đề gì và có đảm bảo an toàn cho sức khoẻ gia đình bạn hay không, 1 đồng xu sẽ là một giải pháp rất hữu hiệu.

Trước khi lên đường du lịch, bạn hãy lấy một chiếc cốc, đổ đầy nước cho vào ngăn đá cho nó đông cứng lại. Sau đó lấy cốc đá ra, đặt đồng xu lên trên, và hãy cho lại vào ngăn đông.

2

Trở về nhà sau chuyến đi dài, điều đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra chiếc cốc có đồng xu bên trong. Nếu thấy đồng xu vẫn còn nằm trên bề mặt đá thì tức là trong suốt thời gian bạn vắng nhà, tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường và thức ăn trong tủ đông vẫn còn ngon và đảm bảo an toàn.

Ngược lại, nếu thấy đồng xu chìm xuống đáy cốc, tức là đã có một thời gian khá dài tủ lạnh bị ngừng hoạt động, khiến cho mọi thức ăn trong tủ lạnh bị rã đá và hư hỏng hoàn toàn nên không thể ăn được nữa.

3

Đồng xu chị chìm xuống đáy thì thức ăn đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Trong trường hợp đồng xu lơ lửng giữa lòng cốc, tức là điện có cúp trong thời gian ngắn. Nhưng bao nhiêu đó cũng đủ khiến cho thức ăn trong tủ lạnh tan chảy ra. Để đảm bảo cho sức khoẻ của chính mình và gia đình, bạn cũng nên bỏ ngay những món đồ ăn này đi.

4

Khi đồng xu chìm lơ lửng, bạn vẫn nên bỏ thức ăn vì nó đã bị hư hỏng.

Chỉ một mẹo đơn giản và hữu ích như thế này thôi cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được tình trạng của thức ăn trong tủ lạnh khi vắng nhà dài ngày. Vì vậy, đừng quên áp dụng nó để đảm bảo sức khoẻ của mình và cả gia đình trong dịp Tết này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button