Khám phá

Tước quân tịch Trung úy công an làm đạn lạc khiến nam sinh Đại học GTVT tử vong

Sau khi xảy ra vụ việc, Giám đốc Công an Hà Nội đã quyết định tước quân tịch đối với Nguyễn Xuân Tính, người được xác định đã làm đạn lạc khiến nam sinh trường Đại học GTVT Hà Nội tử vong.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 3/11, liên quan đến vụ việc nam sinh Đại học Giao thông vận tải (GTVT) tử vong do đạn lạc, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Công an TP. Hà Nội đã có báo cáo vụ việc đến Bộ Công an.

1

Đ.A. trước khi gặp nạn là một sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn trường, đạt nhiều thành tích tốt (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp)

Theo đó, danh tính người gây ra sự việc trên là Nguyễn Xuân Tính (SN 1991, HKTT tại quận Đống Đa). Nguyễn Xuân Tính công tác tại Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội), mang hàm Trung úy.

Theo Thiếu tướng Xô, sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an Hà Nội đã quyết định tước quân tịch đối với Nguyễn Xuân Tính, đồng thời giao Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác, điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định.

2

3

Hiện trường xảy ra vụ việc trước đó

Theo báo cáo ban đầu của Công an Hà Nội, ngày 30/10, Nguyễn Xuân Tính (SN 1991, hộ khẩu tại Đống Đa, Hà Nội, cán bộ Công an huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) có sở thích sưu tầm súng đã đặt mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội.

Sau đó, Tính mang khẩu súng này ra quán nước ngồi khoe với bạn bè. Trong lúc này, người đàn ông và nhóm bạn tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ về hướng bên đường đối diện quán nước.

4

Hình ảnh camera an ninh ghi lại thời điểm xảy ra vụ việc (Ảnh cắt từ clip)

Hậu quả, viên đạn bắn ra cách đó khoảng 25 – 30 mét, trúng anh Đ.A. (SN 1999, quê Quảng Ninh, là sinh viên năm 4 trường Đại học GTVT) khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi xảy ra vụ việc, người đàn ông và nhóm bạn đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó, người đàn ông đã đến trụ sở Công an quận Đống Đa đầu thú.

***

Trước đó, theo nội dung phản ánh, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h13 ngày 30/10/2020, tại số nhà 26 ngõ 26, đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội).

Tại thời điểm trên, nam sinh viên Đại học GTVT tên là Đ.A. đang dùng điện thoại và đứng chờ người thân ở ngoài cửa. Khi nam sinh vừa ngồi xuống khoảng 1 phút thì bị một viên đạn bắn vào mạn sườn bên phải.

Theo chị D. người thân của Đ.A. cho biết, nam sinh này trúng đạn ngã xuống chỉ kêu lên 1 tiếng “Á”. Khi chị D. chạy ra thì phát hiện máu mũi, máu mồm của Đ.A. trào ra liên tục rồi rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, Đ.A. (SN 1999) là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học GTVT, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế.

Trao đổi nhanh với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo UBND phường Ô Chợ Dừa xác nhận có sự việc nam sinh viên tử vong nghi do đạn lạc xảy ra trên địa bàn phường.

“Công an phường cũng đã phối hợp bảo vệ hiện trường; báo cáo Công an quận Đống Đa và Công an TP. Hà Nội để tiến hành khám nghiệm. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an quận và thành phố điều tra làm rõ”, vị lãnh đạo UBND phường cho biết thêm.

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Đại học GTVT cho biết, trước vụ việc trên, phía nhà trường vẫn đang chờ thông tin từ cơ quan công an. Sau khi nắm được thông tin ban đầu về sự việc, nhà trường cũng đã cử cán bộ về thăm hỏi, chia buồn với gia đình Đ.A.

Nguồn: https://kenh14.vn/nam-sinh-vien-dai-hoc-gtvt-tu-vong-vi-trung-dan-lac-tuoc-quan-tich-trung-uy-cong-an-thu-sung-20201103211406594.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button