Khám phá

Top 10 câu chuyện kinh dị nhất trên Wikipedia

Những mẩu chuyện kinh dị vốn có ờ khắp mọi nơi nhưng ngay cả Bách khoa toàn thư mở cũng chứa không ít câu chuyện kinh dị đâu nhé.

Là trang bách khoa toàn thư mở với vốn kiến thức khổng lồ được người dùng trên toàn thế giới góp công xây dựng, Wikipedia sở hữu những thông tin hữu ích về mọi mặt trong cuộc sống, bao gồm cả vấn đề về tâm linh. Trên trang web này, những câu chuyện kỳ bí, kinh dị vốn không thiếu, chẳng qua người dùng không biết tới để đọc mà thôi. Cùng xem lại 10 mẩu chuyện đáng sợ nhất trên Wiki mà bạn có thể đã bỏ lỡ nhé.

1. Joyce Vincent

Được tìm thấy đã chết trong căn hộ của mình vào năm 2006, nhưng điều mà vụ việc của Joyce Vincent khiến người ta sợ hãi, đó là TV vẫn mở vì tiền sinh hoạt được trả trước, điện vẫn có, song thứ còn lại ở căn phòng chỉ là bộ xương khô bên cạnh đống quà giáng sinh chưa mở. Phải, ngày mà người ta phát hiện ra Joyce Vincent cũng đã được 3 năm khi cô chết trong chính căn hộ của mình rồi.

1

2. Quái vật Flatwoods

Ba đứa trẻ đã tình cờ nhìn thấy quái vật Flatwoods vào ngày 12 tháng 9, 1952 ở quận Braxton, tây Virginia. Hôm đó, chúng đã nhìn thấy một vật thể bay không xác định gặp nạn ở Flatwoods. Trong khi đang tìm những mảnh tàu vỡ, lũ trẻ phát hiện ra một sinh vật cao hơn 2 mét với cặp mắt đỏ rực, chung quanh là sương mù và văng vẳng cả tiếng huýt gió.

Sau khi nhìn thấy sinh vật đáng sợ đó và chạy về nhà, lũ trẻ co giật, nôn mửa, mũi và họng sưng lên. Nếu bạn cảm thấy câu chuyện vẫn chưa xi nhê gì thì có thể vào trang Wiki, tìm Flatwoods để đọc nhưng câu chuyện, coi loạt hình ảnh về quái vật đáng sợ này nhé.

2

3. Wendigo

Không hẳn là quái vật hay chuyện kỳ bí tâm linh gì đó, Wendigo có thể liên quan tới một người và được đặt tên cho một chứng bệnh tâm thần. Đây cũng được xem là thuật ngữ ý học nói về những kẻ ăn thịt người hay cơn khát thịt người dù họ vẫn ăn thức ăn hằng ngày. Nếu còn chưa thấy sợ thì bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Wendigo nhé.

4. June và Jennifer

Họ là cặp chị em sinh đôi xứ Wales từng rất gắn bó và trao đổi với nhau bằng thứ ngôn ngữ kỳ lạ mà chẳng ai hiểu được. Cặp đôi cũng rất trầm lặng và ngày nọ, họ quyết định hi sinh 1 người để một trong 2 người có được cuộc sống bình thường.

Jennifer là người đã hi sinh sau chứng viêm tim bí ẩn ở tuổi 30. Không ai có thể phát hiện được nguyên nhân gây ra chứng bệnh cho Jennifer còn June cảm thấy nhẹ nhõm và biết ơn vì hành động giải thoát của Jennifer.

3

5. Hình chụp tử thi

Đây là một phong tục có trong thời kỳ Nữ hoàng Victoria ở thế kỷ 19. Tử thi sau khi được tắm rửa sạch sẽ, chải chuốt tươm tất sẽ được chụp ảnh cùng người thân còn sống. Trong một vài trường hợp, nếu đó là tấm ảnh duy nhất của người đã qua đời thì thợ chụp ảnh sẽ được trả giá rất cao.

4

6. Người Bướm

Cuối năm 1966 đến tháng 12 năm 1967, người dân ở thị trấn nhỏ tây Virginia xôn xao vì trông thấy một người giống với sinh vật có đôi cánh dài màu đen và cặp mắt lớn đỏ ngầu. Sau đó ít lâu, vụ sập cầu Bạc (Silver Bridge) khiến 46 người thiệt mạng đã khiến người dân cho rằng họ không còn thấy Người Bướm nữa. Dù vậy, trang Wiki lại chắc chắn rằng đến nay người ta vẫn trông thấy sinh vật này.

5

7. Danh sách những người biến mất bí ẩn

Một danh sách tổng quát về những vụ biến mất bí ẩn từ thế kỉ 1 cho đến hiện tại với tên nạn nhân và những nguyên nhân từ dễ đến khó tin như: UFO, bắt cóc trẻ em, v.v.. Dường như người trên thế giới này có thể biến mất chỉ trong tích tắc và biết đâu, sắp tới sẽ là bạn thì sao?

Ngoài ra, trong danh sách cũng đề cập tới “Lục địa mất tích”, đó là toàn bộ lục địa Bắc Carolina. Nó đã biến mất vào năm 1580 và tất nhiên tới nay vẫn chưa ai thấy.

8. Trẻ con mắt đen

Nghe qua đã thấy sợ rồi phải không? Nhưng có khá nhiều người vào gần cuối năm 90 đã đăng tải trên mạng xã hội chuyện họ gặp phải trường hợp “trẻ con mắt đen”. Chúng có thái độ rất bình tĩnh, gõ cửa nhà bạn và xin “xài” nhờ điện thoại hoặc phòng tắm.

Các nạn nhân hầu hết đều rất sợ hãi khi nghe chúng nói “Fight or Flight” (tạm dịch – Chống lại hay chạy đi) và thử nhìn xem có phải bên phía của sổ nhà bạn đang hiện diện điều gì đó hay không?

6

9. Sinh con trong quan tài

Đây là câu chuyện vừa đáng sợ lại đáng buồn đấy. Trang Wiki đã mô tả về hiện tượng này như là khí trong tử thi của người mẹ làm thai nhi chết lưu bị tống ra ngoài cơ thể mẹ. Hiện nay, với công nghệ ướp xác và bảo quản cơ thể hiện địa thì những trưởng hợp này không còn xảy ra nữa, song thực tế thì chẳng có điều gì là chắc chắn được cả.

7

10. Bóng người

Có lẽ đôi lần bạn nhác thấy ai đó nhưng khi quay ra lại chẳng có gì hoặc bạn mông lung thấy người qua góc mắt hay hình bóng ai đó dạo quanh giường thì câu giải thích được đưa ra, đó là bóng người. Trang Wiki cũng cung cấp nhiều thông tin về chủ đề này song hầu hết, nó đều nghiêng về phía tâm linh, tin đấy là bóng ma, quỷ sứ hay người ngoài hành tinh mà thôi.

8

Nguồn: https://www.yan.vn/top-10-cau-chuyen-kinh-di-nhat-tren-wikipedia-197252.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button