Khám phá

Tình hình sức khỏe các học sinh bị thương trong vụ cây phượng bật gốc ở TPHCM

Trong số 12 học sinh bị thương có 5 nạn nhân sức khỏe đã ổn định. Một học sinh đã được cho về nhà. Hiện có 3 trường hợp khá nặng vì bị gãy xương chân, đùi.

Trưa 26/5, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cùng đoàn công tác đến Trường THCS Bạch Đằng ở quận 3 – nơi xảy ra vụ cây phượng bật gốc, đè chết 1 học sinh và 12 em khác bị thương.

Theo ông Đức, trong số 12 học sinh bị thương có 5 nạn nhân sức khỏe đã ổn định. Một học sinh đã được cho về nhà. Hiện có 3 trường hợp khá nặng vì bị gãy xương chân, đùi.

“Rất may, không có em nào bị thương ở cột sống, nội tạng và đầu. Thành phố đã huy động các bác sĩ tốt nhất để hội chẩn cũng như chọn ra phương án điều trị đảm bảo sức khỏe cho các em”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nói.

BSCKII Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, cho báo GĐXH biết khoảng 6h30 sáng nay, bệnh viện đang họp giao ban thì bất ngờ nhận được thông báo từ Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM báo cáo có tai nạn. Ngay lập tức, các bác sĩ cấp cứu có mặt tại khoa, chuẩn bị tiếp nhận các trường hợp gặp nạn.

1

2

8 học sinh được chuyển đến trong tình trạng xây xước. Trong đó, 4 trường hợp nặng, một trường hợp gãy xương cánh chậu, mất máu nhiều. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã hội chẩn ngay tại giường với Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM. Phương án được đưa ra là tiếp tục theo dõi trường hợp này, chưa cần can thiệp ngay. Một trường hợp khác bị chấn thương đầu.

Bên cạnh đó, 4 học sinh bị xây xước nhẹ, đã được chuyển đến khoa lưu bệnh để theo dõi trong ngày. “Hiện tại, sức khỏe các em đều ổn định, đang được theo dõi mất máu”, bác sĩ Tùng thông tin.

Được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu trong tình trạng chấn thương ở phần đầu, gãy xương…, em Minh (lớp 6.8 trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM) là 1 trong 4 bệnh nhân nặng được điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu.

Minh cho biết đến thời điểm hiện tại, em vẫn không thể nào quên được cảnh tượng kinh hoàng vừa xảy ra tại trường mình. Trong lúc tập trung vào lớp học thì bất ngờ cây phượng bật gốc, đè trúng em và nhiều bạn khác. Trong số đó, hiện một người bạn học của em đã tử vong tại BV An Sinh.

Cùng với Minh, hiện tại BV Nhi đồng 2 tiếp nhận 3 em học sinh khác trong tình trạng bệnh tương đối nặng, 4 em nhẹ hơn. Bệnh viện Sài Gòn ITO cũng đang điều trị cho 4 em khác, trong khi đó 1 em học sinh đã không qua khỏi sau khi được chuyển tới BV An Sinh.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button