Khám phá

Tìm thấy thứ kỳ lạ trong nhà, chồng lên Internet hỏi không ngờ khiến bao người ngỡ ngàng theo

Ban đầu, người đàn ông nghĩ thứ đồ do vợ mình mua có liên quan đến cà vạt, nhưng hóa ra không phải.

Hầu hết mọi thứ, dù là được tạo ra bởi con người hay thiên nhiên thì cũng đều có ít nhất một chức năng hay mục đích nào đó. Tuy nhiên, có vài thứ hơi kỳ lạ, khiến cho chúng ta lần đầu nhìn thấy sẽ không biết nó là cái gì hay để làm gì.

Chính vì lẽ đó, chủ đề “Đây là cái gì?” (What is this thing?) cũng là một trong những chủ đề rất được quan tâm và yêu thích trên các diễn đàn, ví dụ như Reddit. Khi tham gia vào chủ đề này, bạn không những được giải đáp thắc của mình, mà còn có thể tìm hiểu rất nhiều những điều thú vị khác từ những “Sherlock Holmes” ở trên mạng, những con người đặc biệt am hiểu về 1 lĩnh vực nào đó sẽ khiến bạn tâm phục khẩu phục.

Còn chần chừ gì nữa mà chưa tìm hiểu những thứ ở xung quanh chúng ta nhưng lại ẩn chứa vô số những bất ngờ thú vị nào các bạn ơi!

1. Trong lớp tôi có 1 thứ thế này. Thi thoảng nó phát ra những âm thanh nghe như tiếng quạt, và màu sắc phía trên của nó còn thay đổi nữa cơ. Cái gì đây mọi người?

1

Đáp án: Đây chính là AV1, 1 loại robot hỗ trợ cho những học sinh bị bệnh hoặc mắc 1 khuyết tật nào đó mà không thể đến lớp học được. Nhờ con robot này, các em vẫn có thể tiếp cận với các bài giảng trên lớp khi đang ở nhà hoặc bệnh viện.

Thông qua 1 phần mềm, người sử dụng có thể log in vào lớp học, nhìn qua mắt robot để xem bài giảng, nghe qua tai của robot xem thầy giáo hoặc các bạn đang nói gì. Ngoài ra, các em cũng có thể phát biểu qua con robot để tương tác với lớp học.

2. Đây là một cái cốc cà phê của IKEA, phần vồng lên 1 chút ở đáy cốc là để làm gì vậy?

2

Đáp án: Phần thiết kế này giúp nước không bị đọng lại ở đáy cốc nếu bạn cho chiếc cốc này vào máy rửa bát. Ngoài ra, nó cũng giúp những chiếc cốc ướt không bị hút vào những miếng lót cốc.

Đúng là một thiết kế tuy nhỏ bé nhưng vô cùng hữu dụng và thông minh, phải không các bạn?

3. Khi thay ga giường trong bệnh viện, tôi thấy 1 thứ bằng kim loại trông như 1 cái lao phiên bản nhỏ vậy. Cái gì thế các anh em?

3

Đáp án: Đây là mũi tên dùng trong các loại súng điện, dùng để điều trị cho một số bệnh nhân.

4. Ở mặt bên dưới của chiếc tủ trong nhà mà chúng tôi mới mua (có lẽ được làm từ những năm 70 của thế kỷ trước) có một miếng nhựa với răng cưa kim loại ở 1 bên. Mỗi chiều dài tầm 10 phân. Tôi tò mò quá. Ai đó có thể cho tôi biết đây là thứ gì không?

4

Đáp án: Đúng như bạn nói, chiếc tủ này đã được làm từ cách đây vài thập kỷ nên tính năng của nó cũng khá “cổ lỗ sĩ”. Vào thời đó, người ta không có nhiều dụng cụ để mở nắp chai, lọ và do đó, người ta thường tích hợp tính năng này bên dưới các loại chạn bát đĩa. Vừa tiện lợi lại không lo bị mất hoặc bị bỏ quên ở đâu đó đúng không.

Cách sử dụng tương tự như hình ảnh bên dưới nhé.

5

5. Tôi tìm được thứ này trong nhà mà chả biết nó là cái gì. Tuy nhiên, tôi cá là vợ tôi đã mua nó cho tôi và hẳn là nó có liên quan gì đó đến cà vạt, như kiểu kẹp cà vạt hay tương tự như thế. Tôi thắng đúng không?

6

Đáp án: Xin chia buồn với anh nhé, thứ này có thể là do vợ anh mua thật, nhưng có lẽ không phải dành cho anh, mà lại càng không liên quan gì đến mấy cái cà vạt của anh đâu.

Có lẽ anh sẽ ngạc nhiên, nhưng món đồ tới từ thương hiệu nổi tiếng Hermes có giá không hề nhỏ (trang web của Hermes có nói giá bán của nó là 320 đô la, tương đương khoảng 7 triệu rưỡi lận) này hóa ra lại chỉ dùng để… làm sạch móng ngựa thôi.

Thực ra với những người bình thường, món đồ này có thể được thay thế bằng… 1 cái que là đã có thể gẩy bụi bẩn, đất, đá… ra khỏi móng của con ngựa cưng rồi, nhưng, như người ta vẫn nói “Phú quý sinh lễ nghĩa”, những người giàu luôn có cách tiêu tiền khác chúng ta.

6. Tôi tìm được 1 cái trông như là 1 quả cầu sợi trên 1 bãi biển ở Tây Ban Nha. Ở đây có hàng ngàn quả cầu như thế này. Rất nhẹ. Thứ gì thế nhỉ?

7

Đáp án: Đây là những quả bóng được tạo nên từ cỏ biển. Ban đầu, mọi thứ có thể bắt đầu từ 1 miếng bọt biển, sau đó những cọng cỏ cứng, mảnh bắt đầu bám vào đây. Qua thời gian và những đợt thủy triều liên xuống, dần dần chúng tạo thành hình 1 quả cầu hoặc hình kén.

7. Ở những đoạn thanh vịn cầu thang này có những mảnh kim loại gắn vào như thế này. Vài lần không để ý tôi đã đập đầu gối vào chúng và rất đau. Vậy người ta tạo ra những mảnh kim loại ấy có mục đích gì không?

8

Đáp án: Đúng như câu hỏi của bạn, những miếng kim loại gắn chặt vào tường này có 1 mục đích quan trọng, đó là ngăn ngừa người ta dùng các tấm ván trượt trên thành tường và làm hỏng chúng.

Ở một số nơi, ví dụ như Mỹ, các thanh thiếu niên dùng ván trượt ở nơi công cộng rất phổ biến. Bên cạnh việc làm hỏng các công trình xây dựng, nó còn có thể gây ra những nguy hiểm cho chính các em khi trượt từ những nơi chênh vênh (ví dụ như chỗ thành tường này) vì thế người ta đã dùng các miếng kim loại này để “một công đôi việc” để ngăn cản hành vi đó.

8. Ở lối đi bộ bên ngoài 1 tòa nhà ở trường đại học của tôi có 1 tấm bảng với các con số bên trên. Cái gì vậy mọi người?

9

Đáp án: Thực ra đây là 1 hình vuông ma thuật. Nó là 1 kiểu hình trang trí bên ngoài tòa nhà của khoa dạy toán, vì nếu để ý, bạn sẽ thấy nếu cộng theo chiều dọc, chiều ngang hay cộng theo đường chéo của hình vuông thì sẽ đều cho kết quả là 34. Thú vị đúng không?

Theo Bored Panda

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button