Khám phá

Thêm hình ảnh đau thương trong bệnh viện ở Mỹ: Thi thể chồng chất lên nhau đợi được xử lý

Nhiều thi thể được đặt trên sàn nhà do bệnh viện thiếu giường bệnh còn nhà xác thì không làm việc qua đêm và cũng đã quá tải.

Hình ảnh được nhân viên phòng cấp cứu tại Bệnh viện Sinai-Grace, Detroit, Mỹ chia sẻ cho thấy, nhiều thi thể được lưu trữ, xếp chồng lên nhau trong các phòng bỏ trống.

Một số nhân viên xác nhận, những bức ảnh phơi bày chính xác về cảnh tượng đang diễn ra tại bệnh viện vào đầu tháng 4.

Theo các nguồn tin của CNN, ít nhất một phòng, nơi thường được sử dụng cho các nghiên cứu về thói quen ngủ, đã được sử dụng để lưu trữ thi thể do nhân viên nhà xác không làm việc vào ban đêm, trong khi nhà xác cũng đã đầy.

“Tất cả những gì tôi biết là chúng tôi không còn giường bệnh nên chúng tôi không còn bất cứ chỗ nào để đặt thi thể”, một nhân viên phòng cấp cứu nói.

Trong ảnh, hai thi thể được đặt cạnh nhau trên giường, một thi thể khác được đặt trên ghế cạnh giường. Cả ba thi thể đều được đặt trong túi màu trắng.

2

Ảnh: CNN

“Đó là bởi vì chúng tôi chưa nhận được xe tải đông lạnh, trong khi những phòng đó có giường và nhà xác không có nhân viên làm việc qua đêm”, người này nói thêm.

Được biết, để đối phó với tình trạng quá tải này, bệnh viện Sinai-Grace đã quyết định đặt hàng các xe tải đông lạnh chứa thi thể.

Một hình ảnh khác cho thấy, các túi thi thể được chồng lên nhau trong phòng làm lạnh tại bệnh viện do số lượng thi thể ngày càng tăng. Những túi màu xanh là tài sản cá nhân của người quá cố.

3

Ảnh: CNN

“Các thi thể được xếp trên sàn nhà vì không dụng cụ hỗ trợ đặt các thi thể lên kệ”, một nhân viên nói.

Trước vấn đề này, người phát ngôn viên bệnh viện Brian Taylor nói với CNN: “Bệnh nhân qua đời tại bệnh viện của chúng tôi được đối xử một cách tôn trọng và nghiêm trang, được ở lại tại chỗ [bệnh viện] cho đến khi có thể được đưa đi một cách thích hợp”.

Ông này khẳng định, giống như các bệnh viện ở New York và những nơi khác, bệnh viện đã bổ sung xe tải đông lạnh để giải quyết tạm thời vấn đề quả tải thi thể do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button