Khám phá

“Thần chết” cho bạn chọn cách chết: Chọn đáp án nào mới “lật tẩy” đúng con người bạn?

Bạn là người có tính thực dụng hay là người không tính toán thiệt hơn, hãy kiểm tra ngay nào!

Bạn có muốn biết mức độ thực dụng của chính mình, hãy cùng kiểm tra thông qua tình huống giả định sau:

Nếu thần chết bắt bạn phải chết, nhưng ông ta cho bạn lựa chọn một trong những kịch bản sau:

A. Bơi bị chết đuối

B. Tai nạn máy bay

C. Rơi xuống từ vách đá

Đằng nào cũng chết nhưng chắc hẳn bạn muốn cái chết của mình như thế nào, điều đó cũng cho thấy mức độ thực dụng của chính bạn ngay cả khi đối mặt cái chết.

Nếu đã có đáp án của riêng mình rồi thì hãy kiểm tra kết quả ngay nào!

ĐÁP ÁN

Đáp án A: Bạn thực dụng cấp độ 5

1

Đây có vẻ là cách chết ít đau đớn nhất so với những kịch bản rơi từ trên cao. Tuy nhiên mức độ thực dụng của bạn chỉ ở mức trung bình.

Bạn có thể là người rất tiết kiệm nhưng không có nghĩa bạn là người keo kiệt, bủn xỉn. Nếu cần thiết, bạn cũng sẽ rất hào phóng với người khác mà không tính toán thiệt hơn.

Bạn cũng không mù quáng tới mức chỉ hành động theo cảm tính mà có những phân tích lý tính, khách quan, chỉ làm những điều lợi cho bản thân.

Tuy thường hành động sao cho có lợi cho bản thân nhất nhưng đối với gia đình thì ngược lại, bạn sẵn sàng hy sinh tất cả cho họ. Sự thực dụng của bạn luôn được cân bằng với tình cảm, cảm xúc.

Đáp án B: Bạn thực dụng cấp độ 1

2

Bạn có vẻ là người khá mơ mộng, ngây thơ, trái tim khá mềm yếu. Bạn dễ dàng bị cảm xúc lấn át và hành động mà không cân nhắc thiệt hơn với người khác, sẵn sàng giúp đỡ khi được nhờ vả dù đó là ai chăng nữa.

Sự tốt bụng ấy đôi khi khiến bạn bị lợi dụng vì tính thương người cũng như dễ tin mà không cần suy nghĩ, xem xét kỹ vấn đề tình huống dù đôi khi người khác chỉ giả bộ đáng thương để lợi dụng bạn.

Giúp đỡ người khác là điều tốt và nên làm, thế nhưng mù quáng tin theo họ sẽ khiến bạn đôi khi không chỉ bị thiệt mà còn bị hại, hãy cẩn thận suy xét kỹ trước khi giúp đỡ ai đó nhé!

Đáp án C: Bạn thực dụng cấp độ 10

3

Bạn là người vô cùng thực dụng, không để tình cảm hay cảm xúc dẫn đường mà sử dụng lý trí và tư duy để phân tích xử lý tình huống, vấn đề.

Điều này giúp bạn không bị người khác lợi dụng vì mang trên mình những kinh nghiệm đau thương, từng trải. Không còn sự ngây thơ, cả tin hay dễ xúc động.

Sự bình tĩnh suy xét giúp bạn nhận ra ai mới là người cần sự giúp đỡ thật sự, bạn hiểu rằng, bản thân chính là ưu tiên số một trước khi suy nghĩ tới những việc khác như chuyện bao đồng.

Luôn dùng lý trí thay vì cảm xúc, bạn có thể là người mà người khác cho là quá thực dụng và lơi lạnh lùng. thế nhưng bạn luôn biết rõ mình đang làm gì và không để mình trở thành kẻ bị lợi dụng một cách ngu ngốc.

Nguồn: https://soha.vn/than-chet-cho-ban-chon-cach-chet-chon-dap-an-nao-moi-lat-tay-dung-con-nguoi-ban-20161213142046835.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button