Thuốc

Tác dụng thuốc Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. và cách dùng đúng nhất

– Thuốc Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, có tác dụng phụ nào nghiêm trọng không, liều dùng, lưu ý khi sử dụng Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. đối với người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú từ nhà sản xuất.

Số đăng kýVD-7885-09

Dạng bào chế: Viên nén bao phim

Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược Hậu Giang – Việt Nam

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:

Thành phầnSpiramycin, Metronidazol

Hàm lượng:

Spiramycin…………………750.000 IU

Metronidazol …………….. 125 mg

Tá dược vừa đủ ………….1 viên(Tinh bột sắn, avicel, PVP, natri laurylsulfat, talc, magnesi stearat, sodium starch glycolat (DST), ludipress, PVA, HPMC, plasdon, titan dioxyd, màu đỏ ponceau lake)

Toa thuốc Zidocin DHG theo công bố của nhà sản xuất hoặc cơ quan y tế. Đây là thông tin tham khảo. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Phần thông tin tham khảo – Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ

CHỈ ĐỊNH:

– Nhiễm trùng răng miệng cấp tính, mãn tính hoặc tái phát đặc biệt là áp xe răng, viêm nướu, viêm miệng, viêm nha chu, viêm tuyến mang tai, viêm dưới hàm.

– Phòng ngừa nhiễm khuẩn răng miệng hậu phẫu.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

– Quá mẫn cảm với spiramycin hoặc metronidazol.

– Trẻ dưới 6 tuổi.3 tháng đầu thai kỳ và khi cho con bú.

– Dùng chung với rượu.

THẬN TRỌNG:

Bệnh thần kinh trung ương và thần kinh ngoại biên, theo dõi công thức bạch cầu trong trường hợp có tiền sử rối loạn thể tạng máu hoặc điều trị với liều cao, dài ngày.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

– Đối với spiramycin: thận trọng khi phối hợp với levodopa.

– Khi dùng chung metronidazol với disulfiram có thể gây những cơn hoang tưởng và rối loạn tâm thần, dùng metronidazol với alcol gây hiệu ứng antabuse (nóng, đỏ, nôn mửa, tim đập nhanh).

– Metronidazol làm tăng tác dụng thuốc chống đông máu (đặc biệt là warfarin), thuốc giãn cơ không khử cực vecuronium, lithium huyết và làm tăng độc tính của 5 Fluoro-uracil do giảm sự thanh thải.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

– Rối loạn tiêu hóa: đau dạ dày, buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

– Phản ứng dị ứng: nổi mề đay.

– Những tác dụng phụ liên quan tới metronidazol như: vị kim loại trong miệng, viêm lưỡi, viêm miệng, giảm bạch cầu vừa phải, nước tiểu có màu nâu đỏ.

– Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ:

+ Quá liều và cách xử trí của metronidazol:

– Metronidazol uống một liều duy nhất tới 15 g đã được báo cáo.

– Triệu chứng bao gồm buồn nôn, nôn và mất điều hòa.

– Tác dụng độc thần kinh gồm có co giật, viêm dây thần kinh ngoại biên đã được báo cáo sau 5 tới 7 ngày dùng liều 6 -10,4 g cách 2 ngày/ lần.

– Điều trị: Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Điều trị triệu chứng hỗ trợ.

+ Quá liều và cách xử trí của spiramycin: chưa tìm thấy tài liệu.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG:

– Uống Zidocin trong bữa ăn.

– Người lớn: 4 – 6 viên/ ngày, chia làm 2- 3 lần. Trong trường hợp nặng có thể dùng 8 viên/ ngày.

– Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: 3 viên/ ngày.

– Trẻ em từ  6 – 10 tuổi: 2 viên/ ngày.

– Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Điều kiện bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ không quá 30oC.

Tiêu chuẩn: TCCS.

Thông tin về thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng, tác dụng phụ thuốc Zidocin DHG thường được các nhà sản xuất cập nhật theo toa thuốc mới nhất. Vui lòng tham vấn thêm dược sĩ hoặc nhà cung cấp để có được thống tin mới nhất về thuốc Zidocin DHG

Theo Giadinhonline.vn

– Giá bán thuốc Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ.: 0 VNĐ

– Địa chỉ mua thuốc Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ.: Các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý:

– Toa thuốc Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ..

– Xem kỹ tờ hướng dẫn về Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

– Để xa thuốc Zidocin DHG, trong đó có thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. ngoài tầm với của trẻ em.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button