Thuốc

Tác dụng thuốc Ginkgo biloba và cách dùng đúng nhất

– Thuốc Ginkgo biloba có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, có tác dụng phụ nào nghiêm trọng không, liều dùng, lưu ý khi sử dụng Ginkgo biloba đối với người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú từ nhà sản xuất.

Nhóm Dược lý:

Tên khác :

Tên Biệt dược :

Dạng bào chế :

Thành phần :

Maidenhair tree Giloba 40mg; ILko Tablet viên bao phim; Viên nang mềm; Viên nén; Dung dịch tiêm Cao chiết suất từ lá cây Ginkgo biloba chuẩn hóa

+ Phần thông tin tham khảo + + Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ +

Dược lực :

Chất cao chiết suất đậm đặc và đã tiêu chuẩn hóa từ lá khô của cây Ginkgo biloba (họ thực vật Ginkgoaceae) làm tăng tuần hoàn động mạch ở các chi và đầu bình thường hóa tính thấm của mao mạch trong chứng phù nề tự phát, tăng lưu lượng máu đến não, hoạt hóa sự chuyển hóa năng lượng của tế bào bằng cách gia tăng tiêu thụ glucose ở não bộ, và bình thường hóa sự tiêu thụ oxy ở não.
Thuốc cũng giảm nguy cơ chứng huyết khối thuộc vi tuần hoàn, và có những tác dụng lợi ích đặc biệt đối với hệ tuần hoàn của người cao tuổi.

Chỉ định :

– Ðiều trị mất trí nhớ ngắn hạn, suy giảm tâm thần, thiếu nhạy bén và minh mẫn tâm thần, trầm cảm, khó khăn trong việc tập trung tư tưởng.
– Ðiều trị các rối loạn chức năng cơ hữu của não, có kèm theo sự sa sút trí tuệ.
– Ðiều trị hội chứng khập khễnh gián cách, bệnh võng mạc (thoái hóa vết chấm, bệnh võng mạc thuộc đái tháo), các hội chứng thuộc thiểu năng tai trong (nhức đầu, chóng mặt, ù tai…), lãng tai ở người cao tuổi. Di chứng sau các tai nạn huyết mạch thuộc não và chấn thương sọ.
– Trạng thái lão suy (kể cả bệnh Alzheimer), chứng bất lực.
– Chứng giòn mao mạch.
– Hội chứng trước kinh nguyệt, nhức đầu…
– Thuốc đã chứng tỏ là chất bổ sung thực phẩm rất tốt cho nhiều người, và đã tạo nên một cảm giác toàn hảo về sức khỏe rất tốt, đặc biệt ở các người cao tuổi.

Chống chỉ định :

Người bị tăng cảm với cao chiết xuất Ginkgo biloba không dùng thuốc này.

Thận trọng lúc dùng :

Ginkgo biloba không phải là thuốc hạ huyết áp, và không thể dùng để điều trị thay thế cho các thuốc chống cao huyết áp đặc trị.
Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi.
LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ
Bởi lý do tính an toàn trong việc dùng thuốc này cho các phụ nữ mang thai chưa được xác lập, nên không được chỉ định thuốc trong thời kỳ thai nghén.
Việc sử dụng thuốc này cho các bà mẹ nuôi con bú không được khuyến khích, bởi vì không rõ thuốc có vào sữa mẹ hay không.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ rất hiếm: rối loạn tiêu hóa, ban, nhức đầu.

Liều lượng :

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: mỗi lần 1 viên, mỗi ngày 3 lần. Uống trong bữa ăn, nuốt trọn viên thuốc, không bẻ và không nhai.

Bảo quản:

Bảo quản nơi khô mát, chống ánh sáng và sức nóng trực tiếp.

  – Giá bán thuốc Ginkgo biloba: 0 VNĐ

  – Địa chỉ mua thuốc Ginkgo biloba: Các hiệu thuốc trên toàn quốc.

  Lưu ý:

  – Toa thuốc Ginkgo biloba chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Ginkgo biloba.

  – Xem kỹ tờ hướng dẫn về Ginkgo biloba được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Ginkgo biloba khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

  – Để xa thuốc Ginkgo biloba ngoài tầm với của trẻ em.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button