Khám phá

Sự thật đằng sau bức ảnh mẹ ôm chặt con dưới lớp bùn đất gây xôn xao MXH

Hình ảnh hai mẹ con bị bùn đất vùi lấp ở Quảng Trị được chia sẻ nhiều trên MXH trong những ngày qua là thông tin sai sự thật.

Trong những ngày gần đây, nhiều cư dân mạng liên tục chia sẻ một bức hình hai mẹ con bị bùn đất vùi lấp và nói rằng nạn nhân sống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tài khoản Facebook có tên L.N đã chia sẻ hình ảnh này cùng với nội dung như sau: “Một gia đình 7 người thôn Húc, Hướng Hóa, Quảng Trị không ai sống sót. Khi máy gạt và đội cứu hộ cào ra dưới lớp bùn đất, người mẹ vẫn đang ôm con với tư thế che chở của tình mẫu tử vô bờ. Nếu có thể xin tạc tượng đài nguyên mẫu để chạm đến lòng trắc ẩn và trái tim đồng loại. (Gia đình gồm 6 người và một phụ nữ đang mang thai là 7 người)”.

1

Thông tin lan truyền trên MXH là tin giả.

Tuy nhiên, đây chỉ là một tin giả. Bức hình này đã được chụp từ trước đó rất lâu và sự việc không hề xảy ra ở Việt Nam.

Cụ thể, hình ảnh này được chụp vào 8/2008 tại Trung Quốc. Ngày 30/8, một trận động đất mạnh đã xảy ra tại Lương Sơn, Tứ Xuyên đã làm 41 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Trong khi tìm kiếm cứu nạn, các nhân viên cứu hộ tìm thấy thi thể 2 mẹ con bị chôn vùi dưới lớp đất đá. Có vẻ như thời điểm trận động đất xảy ra, họ đang ngồi ăn cơm. Theo bản năng, người mẹ đã lấy thân mình để che chở cho đứa con, trên tay vẫn còn cầm đôi đũa. Rất tiếc, khi được các nhân viên cứu hộ tìm thấy, họ đã qua đời.

2

Hình ảnh trong vụ động đất ở Tứ Xuyên.

Thông tin mà tài khoảng L.N đề cập liên quan đến vụ sạt lở đất khiến một gia đình 6 người bị chôn vùi tại xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị ngày 17/10.

Đến chiều 18/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 6 thi thể trong ngôi nhà, trong đó có một phụ nữ mang thai nhưng không có người nào ôm con như mạng xã hội chia sẻ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/su-that-dang-sau-buc-anh-me-om-chat-con-duoi-lop-bun-dat-gay-xon-xao-mxh-search/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button