Làm cha mẹ

Sử dụng phấn rôm sai cách có thể hại chết con bạn

Tuy phấn rôm có mùi thơm có thể khử được mùi hôi, nhưng nếu sử dụng phấn rôm không đúng sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, bởi vì trong phấn rôm có chứa bột hoặc thạch.

Phấn rôm có thể gây hại cho trẻ

Không sử dụng phấn rôm tùy tiện cho trẻ.

Trẻ nhỏ chỉ cần hấp thụ một lượng rất nhỏ loại bột này vào người là có thể ảnh hưởng đến cơ quan tự vệ khí quản. Trẻ nhỏ nếu hấp thụ một lượng quá lớn sẽ hút khô các chất mà lớp ngoài của khí quản tiết ra, phá hoại công năng tiêm mao của khí quản, thậm chí có thể gây tắc khí quản.

Nếu bột bay nhiễm vào âm hộ, âm đạo của bé gái mới sinh sẽ sinh ra bệnh phụ khoa cực kỳ nguy hiểm. Hơn nữa, một khi đã phát sinh bệnh thì hiện nay chưa có một phương pháp gì điều trị đúng bệnh, mà chỉ có thể sử dụng loại thuốc steride để làm giảm nhẹ triệu chứng bệnh ở khí quản.

Từ những điểm nêu trên ta thấy được tác hại của phấn rôm đối với trẻ nhỏ là cực kỳ nguy hiểm, nên khi cần sử dụng phải chú ý những điểm sau:

1. Khi cần dùng đến, trước hết hãy để phấn rôm ra lòng bàn tay, sau đó xoa từ từ lên người trẻ nhỏ ở những chỗ thật cần thiết, phải đặc biệt chú ý không để phấn rôm bay lung tung làm trẻ hít vào bụng hoặc phấn rôm bay nhiễm vào âm hộ bé gái.

2. Sau khi lấy phấn ra dùng phải đậy nắp cẩn thận và để ở nơi trẻ nhỏ không với tới, trẻ lớn tuổi không lấy ra dùng tùy tiện đuwọc. Tuyệt đối không để hộp phẩn ôm cho trẻ cầm chơi nghịch.

3. Khi sử dụng phấn rôm, cố tránh rắc, bôi, xoa cho trẻ nhỏ trước mặt trẻ tương đối lớn đôi chút để tránh cho chúng khỏi bắt chước sử dụng, dễ gây nguy hiểm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button