Cần biết

Sinh năm 1988 tuổi con gì, mệnh gì, lưu ý những gì

Sinh năm 1988 mang mệnh gì, cầm tinh con gì, tử vi trọn đời của người sinh năm 1988…

Sinh năm 1988 mệnh gì, tuổi con gì

Sinh năm 1988, tuổi Mậu Thìn, cầm tinh con Rồng, mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc). Sau đây là cách tính mệnh tuổi Mậu Thìn theo Can Chi:

Mỗi Can, Chi đều có một giá trị nhất định – khi đem cộng 2 giá trị của Can và Chi lại với nhau, sẽ được Mệnh của năm tương ứng.

Vì ngũ hành có 5 nguyên tố (kim, thủy, mộc, hỏa, thổ) nên giá trị của Mệnh sẽ chỉ nằm trong khoảng từ 1 đến 5. Nếu Can Chi cộng lại ra kết quả lớn hơn 5, phải trừ 5 một lần nữa mới ra được Mệnh đúng.

Như vậy công thức tính mệnh là: Can + Chi = Mệnh.

Các Can nhận các giá trị trong khoảng 1-5:

Giáp, Ất = 1 Bính, Đinh = 2 Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4 Nhâm, Quý = 5

Còn giá trị của các Chi thì nằm trong khoảng 0-2:

Tý, Sửu = 0 Dần, Mão = 1 Thìn, Tỵ = 2

Ngọ, Mùi = 0 Thân, Dậu = 1 Tuất, Hợi = 2

Mệnh được quy đổi theo quy tắc dưới đây:

1 = Kim 2 = Thủy 3 = Hỏa

4 = Thổ 5 = Mộc

Như vậy theo cách tính mệnh trên, người sinh năm 1988 – tức tuổi Mậu Thìn – sẽ thuộc mệnh: Mậu + Thìn = 3 + 2 = 5 => Mệnh Mộc.

Sinh năm 1988 cầm tinh con Rồng

Sinh năm 1988 cầm tinh con Rồng

Một cách tìm Mệnh khác cho ra kết quả cụ thể hơn: Có thể tra bảng Mệnh tương ứng với tên năm theo Can Chi, phần nói về các Can Mậu-Kỷ để tìm ra năm 1988 tức Mậu Thìn mệnh gì.

Tên năm theo Can Chi

Mậu Tý, Kỷ Sửu

Mậu Dần, Kỷ Mão

Mậu Thìn, Kỷ Tỵ

Mậu Ngọ, Kỷ Mùi

Mậu Thân, Kỷ Dậu

Mậu Tuất, Kỷ Hợi

Mệnh tương ứng

Tích Lịch Hoả (Lửa sấm sét)

Thành Đầu Thổ (Đất đắp thành)

Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)

Thiên Thượng Hoả (Lửa trên trời)

Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng)

Theo bảng, ta thấy năm 1988 tức tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Đại Lâm Mộc, nghĩa là “gỗ rừng già”.

Tử vi trọn đời người sin năm 1988 Mậu Thìn.

Tổng quan tử vi tuổi Mậu Thìn 1988: Người Mậu Thìn được Dược Sư Như Lai ban phúc ( theo thuyết Phật Giáo ) Tì Sa Môn ban thọ. Long Thù Bồ Tát ban trí tuệ và Phổ hiến Bồ Tát bảo hô. Mậu Thìn thì tuổi nhỏ nuôi vất, lớn lên đề phòng thủy nạn. Người tuổi Mậu Thìn thấp trung bình, da sẫm mầu. tính tính nóng vội, thông minh, nhạy bén, hoạt bát, quyết đoán nhanh, người tham việc nói năng bạo mồm, thẳng thừng, không kiêng nể, nhờ vả quỵ lụy. Họ không tin thần thánh, mê tín và là người có khả năng ngoại giao rất tốt.

Vận hạn cuộc đời

Người Tuổi Mậu Thìn tính tình nóng vội không kiên định dễ chán nản vì thế công việc, công danh hay bị lỡ giữa chừng. Số khác thì làm quan, đỗ đạt, của cải bậc trung. Số họ về già thì đầy đủ và sung túc hơn thời trẻ. Hưởng thọ ngoài 75 tuổi. Số có hạn phù trầm nên khoảng 49 – 50 chú ý hạn sông nước.

Các mối quan hệ

Tuổi này nếu lấy các tuổi Tý, Thân, Dần, Hợi thì tốt Nữ Mậu Thìn lấy Sửu hay xung đột, lấy tuổi Thìn thì đổ vỡ, lấy tuổi Mùi thì không nên, lấy tuổi Mão thì phải nhuận tính nhường lời mong lâu bền, nếu lấy tuổi Dậu thì hôn nhân cũng khá tốt đẹp. Mậu Thìn có thể liên kết làm ăn cùng Đinh Tỵ nhưng phải trách nhiệm rõ ràng. Cùng với Giáp Thân mới liên kết lý tưởng, không bao giờ thất bại, cùng Quý Hợi hay tuổi Hợi nói chung là hay hơn cả. Kết bạn với tuổi Tý thì thân thiết và luôn tôn trọng nhau, với tuổi Mão, Dậu có thể thành bạn tốt lâu bền, nên tránh tuổi Thìn tuổi Sửu vì luôn đố kỵ, đấu đá.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button