Làm cha mẹ

Sau sinh bao lâu thì có thể lắc vòng mà không gặp nguy hiểm

Tập thể dục bằng cách lắc vòng sau khi sinh là lựa chọn của nhiều chị em. Câu hỏi đặt ra là sau khi sinh đẻ bao nhiêu lâu mới được lắc vòng để giảm eo vòng 2 cho cơ thể thon gọn hơn.

Sau sinh bao lâu thì được lắc vòng?

Khi mới sinh xong, cơ thể còn chưa về trạng thái tự nhiên hoàn toàn nên cần hạn chế tập luyện nặng. Động tác lắc vòng có thể gây ảnh hưởng tới vết mổ và làm tổn thương tới tử cung.

Sau sinh ba tháng, tử cung đã trở về bình thường, bạn có thể bắt đầu lại với môn thể lực nhẹ nhàng, nhưng nhớ khởi đầu với thời gian đầu lắng nghe cơ thể mình. Nếu vết mổ đau hoặc cảm thấy khó chịu khác thì bạn nên chuyển sang một dạng luyện tập nhẹ nhàng hơn.

Với động tác lắc – xoay vòng thì phải sau 6 tháng mới nên tập vì khi có thai, cột sống của người phụ nữ bị cong ra trước, các dây chằng bị giãn, các đĩa đệm giữa các đốt sống ngấm nước, dễ bị thoát vị đĩa đệm nếu vận động mạnh khi thay đổi tư thế đột ngột.

Lắc vòng giúp giảm mỡ bụng

Lắc vòng giúp giảm mỡ bụng

Lắc vòng có tác dụng gì?

Lắc vòng là phương pháp tập thể dục giúp tiêu hao năng lượng, giảm lượng mỡ thừa ở vùng bụng, làm cho eo thon, làm săn chắc các cơ vùng bụng và vùng thắt lưng.

Ngoài ra nó còn làm cho các khớp ở vùng hông, cột sống hoạt động tốt hạn chế việc thoái hóa các khớp sau này. Việc lắc vòng hay các hoạt động thể thao khác đều rất tốt cho hệ tim mạch. Mặt khác động tác lắc vòng còn làm cho người ta trở nên khéo léo khiến dáng đi được đẹp hơn.

Nên tập lắc vòng bao lâu?

Cũng như các phương pháp tập luyện khác, mỗi ngày nên tập luyện một số lần lắc vòng nhất định.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên chúng ta chỉ nên lắc vòng 2-3 lần mỗi ngày và mỗi lần trong vòng 20 phút để giúp cơ thể tiêu hao lượng calo. Đừng nên luyện tập quá nhiều,nếu không sẽ phản tác dụng khiến vùng bụng bị tím, thâm đen trông không đẹp chút nào. Khi đang tập luyện đều đặn mà ngưng tập, các bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý để tránh bị béo phì là ổn.

Để tăng hiệu quả cho bài tập này là đứng một chân trước, chân sau và thời gian lắc vòng là 6 – 7 phút tùy theo sức khỏe của mỗi người. Trong 30 phút luyện tập, bạn sẽ đốt cháy được 200 calo. Trước khi tập, bạn cần xác định nên ưu tiên tập phần nào trên cơ thể để dành thời gian tập cho vùng đó nhiều hơn. Lắc vòng liên tục trong 3 tháng sẽ giúp giảm béo hiệu quả và làm thon gọn vóc dáng.

Hướng dẫn một số động tác lắc vòng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button