Cần biết

Những địa điểm đi chơi miễn phí ở TP Hồ Chí Minh ngày 30/4 và 1/5

Gợi ý các địa điểm thăm quan, vui chơi ở khu vực TP HCM vào dịp 30/4 và 1/5 tới.

Gợi ý một số địa điểm vui chơi tại Sài Gòn dịp 30/4 và 1/5

1. Công viên Văn hóa Đầm Sen

– Địa chỉ: Số 3 Hòa Bình, phường 3, quận 11,

Công viên Đầm Sen

Công viên Đầm Sen

– Đặc điểm:

+ Là khu vực có hồ lớn mênh mông, diện tích khoảng 52 ha, giáp 2 đường Lạc Long quân và Hòa Bình. Tới đây, du khách phải có nhiều thời gian mới có thể đi thăm hết 30 khu vực của công viên.

+ Khu vui chơi giải trí có trò chơi điện tử, sân khấu cổ tích, lâu đài cổ tích , sânkhấu quảng trường, non bộ – thủy cung, đảo khiêu vũ, nhà sinh vật biển, rối nước, vườn chim thiên nhiên, chùa cổ Giác Viên, vườn bướm thiên nhiên, khi trò chơi mạo hiểm… Khu cắm trại là một khu đất trống được dành riêng cho khách có nhu cầu cắm trại, khu vực lòng hồ dành cho nhiều loại hoạt động trên mặt nước như: câu cá, bơi xuồng, nhà thủy tạ, đảo khiêu vũ, rối nưóc…

2. Khu Du lịch Suối Tiên

Địa chỉ: 120 AH1, Tân Phú, Quận 9

Khu du lịch suối tiên

Khu du lịch suối tiên

Đặc điểm:

– Tới đây, du khách sẽ được tận hưởng phong cảnh tự nhiên, trữ tình: suối, rừng cây, hồ cá… Đây là nơi nuôi nhiều loại thú hiếm mà đặc biệt nhất là cá Sấu, đàn cá Sấu ở đây hiện có trên 2.000 con. Du khách cò được đắm mình với thủy cung với hàng trăm loài cá bơi lội trong hầm kính.

3. Thảo Cầm Viên

Địa chỉ: 5 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1

Thảo cầm viên.

Thảo cầm viên.

Đặc điểm:

Là nơi bảo tồn động thực vật có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới. Thảo Cầm Viên đã trở thành một vườn thú lớn của cả nước với 950 đầu thú thuộc 125 loại; thực vật có 1.800 cây gỗ thuộc 260 loài; 23 loài lannội địa, 33 loài xương rồng, 34 loại bonsai.

– Thảm cỏ xanh trên diện tích 20 ha, chia ra làm nhiều khu: khu nuôi cầm thú, khu cây cảnh và Phong Lan, khu vui chơi…

4. Công viên Tao Đàn

– Địa chỉ: 15C Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1

Công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn

– Đặc điểm:

– Với diện tích 90.503 m2, công viên văn hhóa là nơi lý tưởng cho du khách trong nước và ngoài nước. Nơi đây thường xuy6en diễn ra các chương trình Lễ – Têét – Hội dân tộc như: hội hoa xuân, hội đền hùng, lễ hội văn hóa các dân tộc Việt Nam…

– Đây là nơi du ngoạn, nghỉ ngơi, tập luyện thể dục thể thao, vui chơi giải trí của dân thành phố với các hoạt động: sân khấu, ca nhạc trống đồng, nơi tổ chức biểu diễn những chương trình ca nhạc chọn lọc, chất lượng mang tính nghệ thuật cao đã hấp dẫn và lôi cuốn công chúng.

5. Khu du lịch Cần Giờ

Địa chỉ: Cần Giờ – TP HCM

Câu cá sấu ở Cần Giờ

Câu cá sấu ở Cần Giờ

Đặc điểm:

– Với diện tích hơn 40.000 ha thuộc huyện Cần Giờ. Trước đây, khu vực này khá rậm rạp với quần thể động thực vật phong phú. Rừng Sác còn là căn cứ địa vững chãi của cách mạng. Ngày nay, khu này đang được đầu tư khôi phục và trồng mới. Đây là khu rừng ngập mặn lớn của Việt Nam, hấp dẫn các du khách thích tìm hiểu sinh thái Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button