Khám phá

Những câu đố kinh dị chỉ dành cho thiên tài lập dị

Cùng tham gia giải loạt câu đố trí tuệ với các vụ án mang tính kinh dị, rùng rợn dưới đây.

Câu 1:

Lucy đang ngồi xem tivi vào một buổi tối mùa hè. Cô nàng lướt qua cinemax, HBO, Star Movie và vài kênh khác, rồi chợt tìm được một bộ phim kinh dị với tựa đề “You”. Câu chuyện kể về một kẻ giết người. Hắn chuyên môn xuất hiện trước cửa sổ rồi móc nội tạng nạn nhân.

Sáng hôm sau, lướt qua tờ báo cũ, Lucy đột nhiên sững người…

“Tối hôm trước đường dây cáp đã gặp sự cố và đến tận sáng nay mới được sửa lại”.

Vậy chuyện tối hôm qua là như thế nào?

Câu 2:

1

Mark, cậu con trai của bà Diana là một nhà ngoại cảm. Dùmới 2 tuổi nhưng cậu bé có khả năng tiên đoán được ai sắp chết. Hễ Mark chỉ tay vào ai là người đó sẽ chết. Một lần nó chỉ vào hàng xóm, 3 ngày sau ông ấy đột quỵ. Lần khác nó chỉ vào tờ tạp chí phim. Diễn viên trên đó 2 ngày sau bị tai nạn chết. Hôm qua tôi thấy thằng bé lại chỉ vào màn hình tivi, tôi bật tivi lên thì thấy có tổng thống đang phát biểu. Tổng thống sắp chết ư? Thật phi lý!

Người sắp chết là ai?

Câu 3:

2

Tôi và bọn chúng đều ở chung trong một chiếc lồng, mắt tôi dáo dác nhìn khắp 4 phía để tìm kiếm. Chúng là một lũ vô nhân tính thèm khát máu thịt của tôi, ước gì bọn chúng thực sự không có trong này. Tôi đã mệt lắm rồi, tôi thề sẽ thẳng tay giết bất kì đứa nào tôi tìm ra.

Nhân vật tôi và chúng ở đây là ai? Đang trong hoàn cảnh nào và ở đâu?

Câu 4:

3

Mẹ bảo Mimi đi ra ngoài mua muối cho mẹ và cô bé ngoan ngoãn lấy xe đạp đi. Chị gái không thấy Mimi đâu nên hỏi mẹ, mẹ bảo Mimi đi mua muối rồi. Cô chị nghe vậy liền thốt lên

“Cái loại chậm như rùa bò đấy mà đi thì chắc năm sau mới về nhà”.

Và thật sự là đúng sang năm sau Mimi mới về nhà nhưng chẳng ai lo lắng cho nó cả. Tại sao lại như vậy?

ĐÁP ÁN

Câu 1:

Ta phải chú ý đến chi tiết ‘báo cũ’. Chứng tỏ nội dung trong báo là của vài hôm trước rồi. Chứng tỏ sự cố đứt cáp đã xảy ra trước mấy hôm rồi, chứ không phải là tối hôm qua. Giả sử là có sự cố thì làm sao phân biệt được kênh HBO, Star Movie với Cinemax. Vậy nên đáp án là chẳng có gì xảy ra cả. Câu chuyện chỉ nhằm hack não độc giả.

Câu 2:

Hãy để ý chi tiết mẹ đứa bé bật tivi lên khi nó chỉ tay vào màn hình. Chứng tỏ khi Mark chỉ tay, chiếc tivi đang tắt. Nói cách khác, chiếc tivi đang tắt giống như chiếc gương phản chiếu người đối diện. Mà người duy nhất đang đứng trước cái tivi khi thằng bé chỉ tay vào là chính nó. Mark tự chỉ vào cái bóng của mình trong tivi. Người sắp chết là Mark.

Câu 3:

Nhân vật tôi là người đang ở trong màn, chúng là muỗi. Nhân vật tôi đang bắt muỗi trong màn.

Câu 4:

Mimi đi mua muối vào tối giao thừa, về nhà sau 12 giờ đêm nên sang ngày mùng 1 của năm mới. Đó là lý do vì sao Mimi đi đến năm sau mới về mà cả nhà chẳng ai lo lắng.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/nhung-cau-do-kinh-di-chi-danh-cho-thien-tai-d21164.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button