Khám phá

Ngồi dưới gốc cây thì nghe thấy ‘tiếng nuốt’ trên đầu, người phụ nữ kinh sợ trước cảnh tượng bắt gặp

Cảnh tượng mà người phụ nữ này trông thấy sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải kinh hãi.

Jasmine Kerr, một người phụ nữ sống tại Sunshine Coast, nước Úc đã chia sẻ lên trang Facebook cá nhân của mình một cảnh tượng kinh sợ cô vô tình bắt gặp trong chuyến dã ngoại trong rừng.

Jasmine cho biết mình đang dựa vào gốc cây nghỉ ngơi thì nghe thấy tiếng động lạ ngay trên đầu mình. Khi ngẩng đầu lên quan sát, cô đã vô cùng bất ngờ vì cảnh tượng trước mắt: Một con trăn thảm treo lơ lửng trên cành cây đang cố gắng nuốt chửng một con chồn Opossum (loài thú có túi với kích thước lên tới 6kg).

1

Con trăn được xác định là loài trăn thảm với chiều dài trung bình từ 2m đến 3m. Ảnh: Jasmine Kerr

2

Cảnh tượng này sẽ làm bất kỳ ai kinh hãi. Ảnh: Jasmine Kerr

3

Con trăn đang treo mình để tiêu hóa bữa trưa. Ảnh: Jasmine Kerr

Con mồi này có kích thước to gấp 2 lần con trăn và có vẻ như kẻ săn mồi sẽ mất tới vài ngày để tiêu hóa. Vậy tại sao con trăn có thể nuốt chửng một con mồi với kích thước lớn tới vậy?

Trên tờ Kiến thức, giáo sư Đặng Huy Huỳnh, chủ tịch Hội Động vật học Việt Nam đã từng giải thích: Loài trăn lớn có thể nuốt chửng được con mồi, dù đấy là những con thú to lớn như lợn rừng, hươu, nai. Khả năng này là nhờ cấu tạo đặc biệt của cơ miệng, cơ cổ và cơ thân của trăn.

Các cơ này có thể co giãn rất rộng để nuốt chửng cả con mồi vào trong bụng. Khi gặp con mồi, lập tức cơ miệng sẽ giãn rộng giúp miệng trăn mở to để đưa con mồi xuống dưới.

Tiếp sau đó, cơ cổ, cơ thân của loài này tiếp tục co giãn và phình to để đưa trọn cả con mồi khổng lồ vào trong bụng. Bằng cách đó, trăn có thể nuốt chửng con mồi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nguồn: https://soha.vn/ngoi-duoi-goc-cay-thi-nghe-thay-tieng-nuot-tren-dau-nguoi-phu-nu-kinh-so-truoc-canh-tuong-bat-gap-20201202155001885.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button