Cần biết

Mua sách gì cho bé 2 đến 6 tuổi?

Tổng hợp các cuốn sách hay dành cho bé 2 tuổi, 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi và 6 tuổi bố mẹ nên mua…

Khi mua sách cho bé, không chỉ nhìn bìa ngoài, tên tác giả, nhà xuất bản mà cần xem xét kỹ nội dung bên trong có phù hợp với độ tuổi các các con hay không.

Mua sách cho bé

Mua sách cho bé

Ngoài ra, cũng nên lật giở qua 1 lượt các trang sách xem có lỗi chính tả, nội dung hay không. Nếu có lỗi thì không nên mua cho bé đọc.

Dưới đây là một số cuốn sách mà bạn nên mua cho bé xem, đọc:

Bách khoa toàn thư cho bé

Bộ sách này gồm 8 quyển “toàn thư” đề cập đến những nội dung như: Thói quen tốt – rèn cho bé cách sống tiết kiệm, không làm phiền người khác, giúp đỡ bố mẹ,…; Khả năng phán đoán; Khả năng ghi nhớ; Nhận biết chữ số; Phát triển ngôn ngữ (hướng dẫn bé cách dùng từ phù hợp cho mỗi hoàn cảnh, sự việc); Câu chuyện kiến và bồ câu; An toàn (giáo dụ bé cách tự biết bảo vệ bản thân khi chơi đùa, đi ra đường, gặp người lớn…); Nhận biết chữ,…

Bách khoa toàn thư cho bé – NXB Kim Đồng, Xuất bản 2009, giá bìa ( bộ 8 quyển) 48.000 đ, kích thước 14.5×14.5, 14 trang

Bé tập dán và tô màu

Nếu bé thích vẽ, thích dán tranh, thích tô màu, thích những bức tranh đầy màu sách,…thì với quyển Bé dán và tập tô màu sẽ mang đến cho bé một thế giới như thế. Bé vừa có thể tô màu vừa có thể dán những tấm hình vừa đáng yêu và rất gần gũi với bé.

Bé tập dán và tô màu – NXB Tổng Hợp TP.HCM, giá bìa: 19.200 đ, kích thước: 19 x 27, 28 trang

Từ điển bằng tranh hoặc My big word

Từ điển bằng tranh hay My big word là những quyển từ điển mini, giúp bé tiếp cận tiếng Anh một cách rất tự nhiên, sống động bằng những hình ảnh, màu sắc sinh động , những lời giải thích ngắn gọn dễ hiểu. Với quyển sách này bố mẹ không còn phải lo lắng trước những câu hỏi hốc búa của bé “Kem là gì?”, “Tại sao hoa hồng môn không có lá?”,…

Từ điển bằng tranh – NXB Mỹ Thuật, Xuất bản 2011, giá bìa 12.000 đ, kích thước 17.5×19, 24 trang

My big word – NXB Văn hóa thông tin, Xuất bản 2009, giá bìa 12.000 đ, kích thước 12×12, 12 trang

Truyện cho bé tập nói

Quyển Truyện cho bé tập nói sẽ cũng là món quà nhỏ, hữu ích dành cho các bé. Những câu chuyện sống động, ngộ nghĩnh, nội dung phong phú không chỉ bồi dưỡng cho bé khả năng biểu đạt ngôn ngữ mà còn dạy bé nhận biết một số kiến thức đơn giản như: Thỏ ăn gì? Chó mèo, gà, kêu như thế nào? Trẻ đang phát triển ngôn ngữ thì ngôn ngữ sẽ gắn liền với hình ảnh, cảnh vật cụ thể xung quanh. Nên quyển sách được minh họa bằng những hình ảnh sống động và màu sắc tươi tắn.

Truyện cho bé tập nói – NXB Văn Học, Xuất bản 2011, giá bìa: 62.000 đ, kích thước 19×27, 96 trang

Sân chơi trí tuệ của chim đa đa

Bộ sách giúp các bé từ 3 – 6 tuổi phát triển các kỹ năng của bản thân qua việc vừa học vừa chơi các trò chơi. Mỗi tập sách sẽ là một trò chơi giúp rèn luyện cho bé một khả năng chính nhưng có sự kết hợp, rèn luyện cả những khả năng khác.

500 miếng bóc dán thông minh

Tập sách gồm 4 cuốn: IQ Miếng dán vui vẻ: Giúp rèn luyện chỉ số IQ (thông minh) cho trẻ; CQ Miếng dán vui vẻ: Giúp rèn luyện chỉ số CQ (sáng tạo) cho trẻ bao gồm các nhân tố quan trọng như tính độc lập, tò mò, tự phát; EQ Miếng dán vuivẻ: Giúp rèn luyện chỉ số EQ (cảm xúc) cho trẻ; IECQ Miếng dán vui vẻ: Tổng hợp các trò chơi trí tuệ giúp rèn luyện và phát triển cả 3 chỉ số IQ, CQ, EQ cho trẻ.

Vì sao tớ yêu bố, Vì sao tớ yêu mẹ

Đây là 2 cuốn sách tuyệt vời giúp ba mẹ dạy cho con về tình yêu thương. Cuốn sách có nội dung ngắn, mỗi trang sách là một hình vẽ chân thực, đáng yêu về tình cảm mà một “em bé” động vật với bố hoặc mẹ của mình, kèm theo đó là lời bộc bạch của bạn ấy về lý do vì sao mình yêu bố/mẹ mình. Ngôn từ đơn giản, hình ảnh mộc mạc nhưng cuốn sách giúp khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ rất hiệu quả. Thông qua lời kể của ba mẹ, các bé sẽ học thêm nhiều từ mới để thể hiện tình cảm của mình với những người thân yêu.

Khi bé chưa biết chữ, hãy nên tập cho bé thói quen xem sách, lớn lên bé sẽ thích đọc sách. Trong thời đại kinh tế tri thức, chúng ta không chỉ cần cập nhật thông tin thường xuyên mà còn cần trang bị cho mình kiến thức đầy đủ. Sách chính là kho tàng kiến thức vô tận mà nhân loại đã đúc rút, tổng kết và ghi chép lại.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button