Làm cha mẹ

Mì chính có thể gây hại nghiêm trọng cho trẻ em

Hãy ngừng ngay việc cho mì chính vào thức ăn cho trẻ và cũng không nên mua cháo ngoài hàng cho trẻ vì cháo ở đây thường cho mì chính rất nhiều!

Có một số cha mẹ khi nấu bột cho con cũng cho cả mì chính vào vì cho rằng làm như vậy cháo sẽ ngon hơn, con sẽ sáng dạ hơn. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Mì chính gây di chứng cho trẻ

Các chuyên gia Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu kỹ 1400 trẻ nhỏ, kết quả cho thấy, trẻ ăn nhiều mì chính sẽ sinh ra các hiện tượng lo lắng và nông nóng, sốt ruột không yên, lại hay tức giận, bực bội, không kìm nén được tư tưởng, tình cảm bột phát nhiều hơn so với những đứa trẻ không ăn mì chính.

Không nên cho trẻ ăn mì chính

Không nên cho trẻ ăn mì chính

Dựa trên các thí nghiệm, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ăn nhiều mì chính có thể làm cho số lượng hồng cầu và số lượng bạch cầu hạt trong xương của con người giảm đi. Rất nheièu tế bào sclerotomai không thể chuyển hóa thành tế báo xương được.

Ngoài ra, mì chính có thể phá hoại quan hệ bình thường giữa các kích thích tố tuyến giáp trạng có tác dụng điều tiết sự thay thế chuyển hóa tổ chức xương với kích thích tố khác tuyến giáp trạng làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát dục của trẻ em. Vì thế, cần quan tâm chú ý đến ảnh hưởng của mì chính đối với sức khỏe trẻ nhỏ.

Không nên cho trẻ ăn mì chính

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã giới thiệu lượng ăn mì chính cao nhất mỗi ngày của môi xngười là 0,15g/khả năng thể trong. Trẻ 1 tuổi thể trong bình quân khoảng 10kg, lượng ăn mì chính cao nhất đảm bảo an toàn phải là 1,5mg (khoảng 1/5 thìa cafe).

Mì chính

Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn mì chính

Trẻ dưới 1 tuổi thì không nên sử dụng mì chính cho vào thức ăn, cũng không nên mua cháo và thức ăn ngoài hàng cho trẻ nhỏ ăn. Vì cháo và thức ăn ngoài thường cho nhiều mì chính.

Trẻ nhỏ trên 1 tuổi cũng không nên vội cho mì chính vào thức ăn của trẻ.

Ngoài ra, cũng không nên cho quá nhiều muối vào thức ăn của trẻ. Nên tạo cho trẻ thói quen ăn các thức ăn thanh đạm ngay từ khi còn bé.

GS Vương Xuân Hội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button