Cẩm nang

Mẹo phân biệt đậu phụ bị cho thêm thạch cao mẹ nào cũng nên biết

Cách đơn giản nhất để phân biệt đậu phụ có chứa thạch cao cho các mẹ…

Đậu phụ là món ăn rất phổ biến đối với người dân Việt Nam. Nhưng cũng có một sự thật mà bấy lâu nay rất nhiều người biết đó chính là khi chế biến đậu phụ, người ta vẫn thường cho thêm thạch cao.

Vì chạy theo lợi nhuận nên nhiều thương lái cho thêm thạch cao vào đậu phụ bỏ qua ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu ăn phải đậu phụ chứa thạch cao lâu dài, những kim loại nặng sẽ bám trên bề mặt thành ruột non làm hạn chế khả năng tiết dịch để tiêu hóa thức ăn, đồng thời gây cản trở và làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Lâu dần, gan sẽ yếu đi, cơ thể suy yếu vì thiếu chất dinh dưỡng và dễ bị vi khuẩn tấn công. Để bảo vệ sức khỏe bạn nên quan sát lựa chọn kỹ khi mua đậu phụ tránh mua phải loại đậu thạch cao lẫn tạp chất nguy hại sức khỏe.

Đậu phụ chứa thạch cao có hại cho sức khỏe

Đậu phụ chứa thạch cao có hại cho sức khỏe

Dưới đây là cách đơn giản nhất để nhận biết đậu phụ chứa thạch cao hay ko nhé:

Màu sắc

Màu sắc của bìa đậu cũng là cái đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy và dễ kiểm chứng nhất. Khi bìa đậu được đưa ra ngoài không khí, nó sẽ bị oxy hoá và dần chuyển sang màu vàng.

Nếu miếng đậu phụ nào ngả màu vàng càng nhiều thì nó chứa càng nhiều thạch cao

Hương vị

Miếng đậu phụ vẫn còn mùi thơm, ngậy, hương vị đặc trưng của đậu nành, giống với khi ăn váng sữa tức là miếng đậu phụ đó được làm sạch, không chứa nhiều thạch cao.

Còn nếu bạn miếng đậu phụ bị bã, không có hương vị của đậu… tức là miếng đậu phụ đó có chứa nhiều thạch cao.

Trọng lượng

Miếng đậu phụ chứa nhiều thạch cao sẽ có trọng lượng cao hơn với loại được làm phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, miếng đậu cũng không có độ mềm giống như đậu thường (cứng hơn).

Lạnh người với thực đơn Lạnh người với thực đơn “an toàn” vì muốn được sống khoẻ của người Việt

“Khi biết thịt heo có chất tạo nạc salbutamol, tôi nghĩ mình sẽ chuyển sang ăn thịt bò.Khi biết thịt bò có thể hô biến từ thịt heo tẩm hoá chất, tôi nghĩ mình sẽ chuyển sang ăn thịt gà.Khi biết gà cũ gà chết đc nhuộm hoá chất thành thịt…

Lưu ý:

– Đậu phụ sạch sạch thường có màu trắng ngà và lớp vỏ mềm.

– Không mua đậu rán sẵn ngoài chợ vì không thể phân biệt được miếng đậu đó có chứa nhiều thạch cao hay không và được rán bằng loại dầu nào.

– Mua những miếng đậu phụ có hương vị đặc trưng của đậu nành, tránh những mùi vị lạ (có thể được tạo thành từ chất phụ gia, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).

(St)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button