Khám phá

Mẹo nhìn thấu tính cách người đối diện thông qua những thói quen hằng ngày

Một số nghiên cứu khoa học cho rằng, chỉ cần quan sát một số thói quen của người đối diện sẽ giúp bạn dễ dàng đọc vị được phần nào tính cách của một người mà không cần phải tiếp xúc quá lâu.

Giữa các thói quen hằng ngày và tính cách của một người có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đôi khi chỉ cần những hành động vô thưởng vô phạt được thực hiện một cách vô thức cũng giúp bạn nhìn thấu người đối diện.

Đây có thể được xem là những nhận định cảm tính, tuy nhiên, bạn cứ thử tinh mắt để ý một chút, người ta thường nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

1

Nhìn hành động có thể đoán được tính cách của một người.

1. Bẻ khớp ngón tay

Những người có thói quen bẻ khớp ngón tay là những người hay sinh sự, thích “bới lông tìm vết”. Người này mỗi khi có được mục tiêu trước mắt thì sẽ bất chấp mọi thứ để đạt được điều mình muốn, bất chấp điều đó có ảnh hưởng đến người bên cạnh hay không.

2

Thói quen bẻ tay là người thích “bới lông tìm vết”.

2. Tay ôm lấy vai

Nếu có hành động tay ôm lấy vai thì người này có tư tưởng khá bảo thủ, ít khi tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh mà chỉ cho rằng bản thân mình luôn đúng. Ít có người nào lừa gạt hay dụ dỗ được họ, họ sẽ tìm mọi cách để có được cái lợi về mình, nhất quyết không để thua thiệt bất kì ai.

3. Rung đùi

Người thích rung đùi hay di di các ngón chân xuống đất thường là những người thông minh, họ có tư duy nhanh nhẹn, lanh lẹ, thường có những sáng kiến mới mẻ chưa ai nghĩ ra. Kiểu người này thích hợp với ngành nghề cần sự sáng tạo.

4. Vừa nói vừa cười

Nếu có cơ hội kết giao với những người này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, vui vẻ, không lo lắng bất kì điều gì. Bởi vì họ có tính cách vô cùng cởi mở, thẳng thắn, sẵn sàng giúp đỡ nếu như bạn gặp khó khăn trong cuộc sống.

5. Vỗ đầu

Người này thường hay hối hận hay tự trách bản thân về một việc gì đó. Tuy nhiên, ngay lập tức sẽ tìm cách sửa sai, họ có chí tiến thủ, không muốn thua kém bất kì ai nên luôn học hỏi, trau dồi những cái mới để không đi thụt lùi.

3

Người hay vỗ đầu chứng tỏ thất vọng về bản thân.

6. Vân vê tɾang sức tɾên người

Động tác này thường là của các chị em phụ nữ, những người thường có thói quen vân vê nhẫn, đồng hồ, vòng tay…sẽ có tính cách hướng nội. Khi có tình cảm với ai đó, họ ít khi dám bộc lộ ra bên ngoài, chỉ âm thầm thích nếu người ấy không phát hiện ra thì tình cảm sẽ mãi mãi được chôn chặt.

7. Hay cúi đầu

Không hẳn là những người tự ti về bản thân, những người có thói quen hay cúi đầu khi đi hoặc đứng là người có tính cách trầm ổn, không tăng động, đương nhiên cũng không thích những cuộc tụ tập bạn bè đông người.

8. Tay chốпg cằm

Những người này làm việc khá nghiêm túc, không thích hợp tác với những người qua loa, lười biếng. Người này làm việc gì cũng cố gắng hết sức mình, không bao giờ bỏ dở giữa chừng.

9. Khoanh tay tɾước ngực

Những người thường xuyên có hành động này là người lạnh lùng, khó để làm quen hay tạo cảm giác thân thiện, họ đề phòng tất cả mọi người. Đặc biệt, họ có cái tôi khá cao, tuy nhiên, lại dễ bị thua thiệt người khác vì không biết cách “luồn lách, lươn lẹo”.

Người này thường hay hối hận hay tự trách bản thân về một việc gì đó. Tuy nhiên, ngay lập tức sẽ tìm cách sửa sai, họ có chí tiến thủ, không muốn thua kém bất kì ai nên luôn học hỏi, trau dồi những cái mới để không đi thụt lùi.

4

Khoanh tay trước ngực là người bảo thủ.

10. Hay chau mày

Là những người hướng nội, hay có kiểu suy nghĩ bi quan, chần chừ, không biết cách nắm bắt cơ hội nên những người này khó mà làm việc lớn được.

11. Lấy tay che miệng

Người này thường khá ý tứ, hay để ý cảm nhận của người khác với bản thân mình. Họ khá nhạy cảm, bí ẩn nhưng không có gì quá nguy hiểm bởi nội tâm luôn ấm áp, ôn hòa.

12. Nhìn dáo dác

Những người này khá thông minh, nhanh nhẹn nhưng dễ bị ngả theo chiềᴜ gió, không có chính kiến. Những việc quan trọng, cấp trên rất hiếm khi giao cho họ vì cảm thấy không yên tâm.

Để hiểu một người không phải là chuyện đơn giản, thế mới có câu “Sông sâu biển thẳm dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người”. Tuy nhiên, chỉ những chi tiết nhỏ nhặt như trên thì nếu tinh ý, bạn cũng cũng phần nào đoán được bản chất thật của người đối diện, có thể là không chính xác 100% nhưng cũng giúp bạn có cách cư xử sao cho phù hợp nhất.

Nguồn: https://bestie.vn/2020/10/meo-nhin-thau-tinh-cach-cua-mot-nguoi-thong-qua-thoi-quen-hang-ngay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button