Cẩm nang

Mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện, không gây hại sức khỏe

Chỉ cần một thao tác đơn giản trên điều khiển đ hòa bạn có thể khiến ngôi nhà bạn mát như tủ lạnh mà tiết kiệm điện, không gây hại cho sức khỏe.

Kinh nghiệm của một bà mẹ chia sẻ…

Đó là một phương pháp rất đơn giản, chỉ cần dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước) là có thể giúp căn phòng được mát như vậy. Làm này không chỉ giúp căn phòng mát mẻ mà còn rất tiết kiệm điện.

Điều hòa

Chuyển chế độ Cool sang Dry giúp bạn hút bớt ẩm và giữ sức khỏe

Về đến nhà, em đã thử chuyển chế độ từ Cool sang Dry và quả nhiên hơi mát rất đáng kinh ngạc. Chỉ cần bật điều hòa và chuyển chế độ như vậy, căn phòng chuyển sang chế độ mát như ngăn mát của tủ lạnh, tất cả nội thất trong phòng đều rất mát.

Quan trọng hơn, nó khiến nhiệt độ căn phòng không thấp quá 23 độ. Với chế độ này, công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, bởi vì, chức năng trừ ẩm là đem độ ẩm của căn phòng giảm xuống. Ngoài ra sự chênh lệch nhiệt độ không nhiều so với ngoài trời nên không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hạn chế sốc nhiệt.

Khi mức không khí ẩm trong phòng cao thì độ nóng của căn phòng cũng cao. Hệ thống làm lạnh cũng được vận hành gián đoạn tuần hoàn để giữ nhiệt độ ổn định và giảm độ nóng. Sự vận hành một cách tuần hoàn như thế, vừa giữ nhiệt độ mát, vừa lấy đi sự ẩm ướt.

Em cũng có tra thông tin ở một số trang báo nước ngoài, họ cũng khuyên là nên dùng chế độ Dry thay vì Cool, như thế căn phòng lúc nào cũng mát dịu mà tiền điện tháng nào cũng không quá cao như khi dùng chế độ Cool. Tháng trước tiền điện nhà em là 647,000 (chỉ bật lúc tầm 10h tối và tắt lúc 4h sáng), tháng này tiền điện giảm đi rõ rệt, chỉ 568,000 (ngoài lúc đi ngủ, em còn bật thêm vào buổi trưa nữa cơ).

Nếu mọi người chưa tin, thì hãy bắt đầu thử đi nhé, em bảo đảm là hiệu quả bất ngờ đấy.

Xem thêm bài viết: http://www.tinchieu.com/cach-su-dung-dieu-hoa-mat-ma-tiet-kiem-dien-nhat-3975.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button