Khám phá

Mật khẩu được sử dụng phổ biến nhất trong năm 2020

Mới đây, công ty bảo mật NordPass đã công bố 200 mật khẩu phổ biến nhất năm 2020 , trong số này, có những mật khẩu sẽ khiến bạn phải “cười ra nước mắt”.

Bên cạnh lỗ hổng bảo mật và sai lầm chủ quan của con người thì một trong những yếu tố hàng đầu bắt nguồn cho một cuộc tấn công mạng chính là sử dụng mật khẩu không đủ mạnh.

Công ty bảo mật NordPass đã công bố 200 mật khẩu phổ biến nhất năm 2020 , trong số này, có những mật khẩu sẽ khiến bạn phải “cười ra nước mắt”.

Cụ thể, top 3 danh sách những password phổ biến nhất là “123456”, “123456789” và “picture1”. Xếp ngay sau là “password” với tập hợp số ngẫu nhiên nào đó. Kể cả “qwerty” hay “abc123” cũng không nằm ngoài danh sách.

a

Theo chuyên gia an ninh mạng Chad Hammond của NordPass, nếu password của bạn nằm trong top 200 thông dụng nhất, bạn cần phải đổi ngay lập tức. Phần lớn trong số chúng có thể bị bẻ khoá trong dưới 1 giây; “123456” thậm chí còn từng bị phá hơn 23 triệu lần.

Với tình hình vi phạm dữ liệu trở nên phổ biến phổ biến và phức tạp như hiện nay, người dùng internet cần đặt nhiều mật khẩu cho các tài khoản khác nhau, đồng thời sử dụng thêm các chữ cái viết hoa và viết thường, số và ký hiệu để giảm nguy cơ bị bẻ khóa mật khẩu. Ngoài ra, hãy đảm bảo thay đổi mật khẩu của bạn ít nhất là 90 ngày 1 lần.

Nguồn: Người Đưa Tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button