Làm cha mẹ

Mang thai có nên tắm nước nóng, nước lạnh không?

Tắm rửa khi mang thai thế nào cho đúng là mối bận tâm của nhiều mẹ bầu. Vậy khi mang thai nên tắm nước nóng hay nước lạnh mới đúng.

Không nên tắm nước quá nóng khi mang thai

Không nên tắm nước quá nóng khi mang thai

Vệ sinh cá nhân lúc mang thai cần được thực hiện một cách cẩn thận.

Khi mang thai rất dễ gây xuất tiết mồ hôi nên cần tắm rửa toàn thân kỹ lưỡng. Lời khuyên của các bác sĩ là không nên tắm nước quá nóng và trong khi tắm không được đóng cửa phòng quá kín.

Trong khi tắm, không được dùng sản phẩm dễ gây ngứa, nổi mẩn, gây dị ứng.

Bạn cũng lưu ý không nên dùng các sản phẩm cọ xát quá mạnh làm mất hết lớp lông ở da, sẽ làm mất lớp hàng rào bảo vệ cơ thể.

Khi rửa mặt, không dùng các loại hóa chất pha cồn, nên chọn loại nhũ tương không gây dị ứng..

Các vùng da kín, như kẽ góc đùi, giữa các ngon bàn chân, dưới hai nách, dưới vú, giữa hai mông, giữa rốn cần được vệ sinh nhẹ nhàng nhưng cẩn thận. Đây là vùng rất dễ ẩm, tạo thuận lợi cho các kích thích và gây bệnh ngoài da do vi trùng hoặc nấm.

Đối với vùng kín, không nên rửa quá thường xuyên nhưng phải đảm bảo sạch sẽ. Vùng này là môi trường được bảo vệ chống nhiễm trùng. Nếu rửa quá nhiều sẽ làm triệt tiêu mất cơ chế này.

Như vậy, việc tắm rửa, vệ sinh khi mang thai không được tắm nước quá nóng hoặc tắm nước quá lạnh. Trong quá trình tắm, cần lưu ý chuẩn bị sẵn quần áo, tránh tình trạng bị lạnh khi mở cửa phòng ra gặp gió. Đồng thời, khi tắm cũng cần chú ý nền nhà tắm có thể trơn trượt gây ngã.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button