Khám phá

Lật tẩy 7 tiết mục cực lừa bịp của các ảo thuật gia đại tài

Những màn ảo thuật kinh điển thu hút mọi lứa tuổi không ngờ lại có lời giải đáp đơn giản đến vậy.

Mặc dù khán giả biết rằng, bản chất của màn ảo thuật hấp dẫn chính là sự khéo léo, kĩ năng biểu diễn của nhà ảo thuật cùng chút “thủ thuật” đánh lừa mắt người xem. Ấy thế sao mỗi màn trình diễn lại hút hồn đến vậy.

Thích thú đến vậy nhưng phần lớn ta đều không giải thích được vì sao các ảo thuật gia có thể làm như vậy. Chùm ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được luôn “bí kíp” của một số màn ảo thuật nổi tiếng trên thế giới.

1. Chiếc cốc “Thạch Sanh”

Màn ảo thuật bao gồm 4 chiếc cốc trong suốt với kích thước khác nhau. Chiếc cốc nhỏ nhất được đổ đầy chất lỏng có màu, thường là sữa.

Ảo thuật gia lần lượt đổ sữa vào những chiếc cốc lớn hơn và thật bất ngờ, lượng sữa như tự sinh ra thêm khi làm đầy được cả những chiếc cốc lớn chiếc cốc ban đầu rất nhiều.

1

Lời giải:

Chỉ có một lời giải duy nhất cho màn ảo thuật này, đó là việc đã có một ống trụ tròn trong suốt đặt sẵn trong những chiếc ly lớn.

Thể tích của ống trụ này cộng với thể tích sữa ban đầu phải bằng thể tích của chiếc cốc lớn. Vậy là chỉ với một chút sữa, bạn có thể đổ đầy bất kỳ chiếc ly nào rồi.

2. Truyền điện qua bóng đèn

Ảo thuật gia cầm trên tay một bóng đèn bình thường không được nối tới bất kỳ một nguồn điện nào. Sau vài động tác vận công, ông thể hiện khả năng “truyền điện” khi khiến bóng đèn trên tay mình bật sáng một cách kỳ diệu.

2

Lời giải:

Thật ra ánh sáng chúng ta thấy được không phải từ bóng đèn, mà từ một đèn LED nhỏ được gắn trong lòng bàn tay của ảo thuật gia. Chiếc đèn LED này có thể được tắt mở tùy ý, và lấy nguồn từ vài viên pin giấu trong tay áo.

3. Ảo thuật nối vòng kim loại

Ảo thuật gia đưa khán giả xem ba chiếc vòng kín riêng biệt. Chỉ vài giây sau, ba chiếc vòng đã lồng vào nhau thành một dây. Kỳ diệu!

3

Lời giải:

À mà cũng không kỳ diệu lắm, hai trong ba chiếc vòng đều có một rãnh nhỏ luôn bị che khuất bởi ngón tay của ảo thuật gia. Cộng thêm một chút khéo tay là có thể hoàn thành màn trình diễn rồi.

4. Chú bồ câu biến mất

Một màn ảo thuật kinh điển khác, ảo thuật gia mở chiếc hộp ma thuật của mình, đặt vào đó một món đồ hoặc một chú chim cho thêm phần ấn tượng. Chiếc hộp được đậy lại và khi mở ra… Bùm! Chú chim bồ câu đã biến mất.

4

Lời giải:

Mấu chốt của màn ảo thuật này nằm ở chiếc hộp ma thuật, mà ma thuật ở chỗ là chiếc hộp thường có hai đáy. Chỉ cần khéo léo mở đúng đáy rỗng là đã có thể khiến các khán giả bên dưới “há mồm” rồi.

5. Biệt tài nghiêng người 45 độ về phía trước

“Ông vua nhạc Pop” Michael Jackson ngoài giọng hát ma mị, ông còn nổi tiếng bởi màn trình diễn cực kỳ ấn tượng. Đáng nhớ nhất có lẽ là màn nghiêng người 45 độ phản trọng lực trong ca khúc Smooth Criminal.

Lời giải:

Bí quyết của màn trình diễn này nằm ở đôi giày mà ông và các vũ công mang – giày Anti – Gravity (Bất chấp Trọng lực).

5

6

Phần gót giày được thiết kế đặc biệt – khoét 1 rãnh chữ V có thể neo chặt vào đinh vít được cố định để giữ chặt gót chân tại chính điểm đó.

Sau khi trượt phần rãnh ở đế giày vào hai chiếc ốc vít, nhằm giữ gót chân cố định, các vũ công sẽ nghiêng người 45 độ về phía trước. Lúc này, điểm chịu lực nằm ở phần lưng.

Michael Jackson thậm chí còn có riêng bằng sáng chế cho phát minh này của ông.

6. Câu lá bài

Cách dễ nhất để thực hiện màn ảo thuật này là một bộ bài có tất cả các lá giống nhau, trong đó có một lá có nam châm. Một khán giả bất kỳ được nhờ làm công việc quen thuộc: chọn một lá – đưa cho mọi người xem – giấu vào bộ bài – xào bài rồi bỏ vào chiếc nón ảo thuật.

7

Lời giải:

Ảo thuật gia sẽ lấy một đoạn dây thừng trông cũng có vẻ bình thường. Thật ra ở 1 đầu dây cũng đã có nam châm, và khi đầu dây vừa đưa vào nón sẽ ngay lập tức hút lá bài mà mọi người đều biết lên.

7. Người lơ lửng

Việc những bậc thầy thiền định có thể làm mình lơ lửng trên không là thật hay không sẽ không bàn đến ở đây. Tuy nhiên việc những “bậc thầy” xuất hiện quá nhiều trên các con phố không khỏi khiến chúng ta phải nghi ngờ.

8

Lời giải:

Thật ra bí quyết của màn “bay lượn” này nằm ở một cấu trúc bằng kim loại với cách sắp xếp giúp cho “bậc thầy” có một chỗ ngồi thoải mái cả ngày.

Mặc dù khá đơn giản, nhưng chắc chắn màn trình diễn này cũng đã gây ấn tượng rất mạnh cho người xem.

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/lat-tay-nhung-tiet-muc-cuc-lua-bip-cua-cac-ao-thuat-gia-dai-tai-162200510114414755.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button