Khám phá

Hình chụp X-quang rợn người của cô gái bị nhiễm sán

Ăn thịt lợn không hợp vệ sinh hằng ngày trong suốt một thời gian dài đã khiến cô gái bị nhiễm ký sinh trùng vào toàn bộ cơ thể.

1

Bác sĩ phát hiện trên khắp cơ thể của cô gái đều có ký sinh trùng

Gần đây một cô gái tên Đình Đình (tên nhân vật đã được thay đổi) 23 tuổi ở Vân Nam (Trung Quốc) đã xuất hiện những cơn đau đầu, đau chân, sau đó các cơn đau còn lan sang các bộ phận khác của cơ thể, có khi mắt còn đau đến mức chảy hết nước mắt ra ngoài.

Một tháng sau Đình Đình đã đến nội khoa thần kinh của một bệnh viện trên tỉnh để kiểm tra. Bởi vì bên ngoài của cô không có biểu hiện gì khác lạ nên bác sĩ đã chụp X-quang toàn bộ cơ thể và phần não bộ cho cô.

2

Thật không ngờ sau khi có được kết quả chụp X-quang khiến các y tá, thậm chí ngay cả bác sĩ chữa trị lâu năm đều ngạc nhiên. Nhìn vào ảnh chụp X-quang cho thấy phía sau nhãn cầu, đùi, cơ bụng, lưng của cô đều có ký sinh trùng sinh sống, ngay cả lưỡi và các cơ trên mặt đều bị nhiễm trùng. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy cô gái đã nhiễm bệnh giun sán với thể dương tính.

3

Những đốm trắng trên màn hình là những ký sinh trùng cô gái bị nhiễm

Sau khi bác sĩ hỏi ra mới biết thì ra trong thôn của Đình Đình giết heo để chúc mừng các ngày lễ, năm mới. Điều đặc biệt là những miếng thịt heo ngon nhất sẽ được trộn với bất kì nguyên liệu tùy ý rồi ăn sống. Và Đình Đình đã ăn món thịt heo sống suốt 10 năm nay.

Theo bác sĩ phán đoán do Đình Đình ăn phải một số lượng lớn thịt lợn nhiễm sán dây, từ đó trứng của sán dây đi vào đường ruột, sau đó sẽ phát triển thành ký sinh trùng và từ đó theo đường máu ký sinh trùng di chuyển đến khắp mọi nơi trên cơ thể.

Chính vì lý do này mà bác sĩ phát hiện trong não của cô gái có nhiều ký sinh trùng bị chết bên trong, mắt bị lồi ra, xuất huyết võng mạc, toàn cơ thể bị nhiễm trùng, thậm chí có lúc còn lên cơn co giật. Và đây là ca nhiễm bệnh sán dây nghiêm trọng nhất mà bác sĩ từng gặp.

Hiện tại Đình Đình đang dùng thuốc điều trị để giết chết giun sán trong cơ thể, nhưng ngoài ấu trùng trong đường ruột sau khi chết có thể bài tiết ra ngoài, thì ký sinh trùng ở các bộ phận khác trên cơ thể của cô gái không có cách nào cho ra ngoài, bác sĩ e rằng sau này Đình Đình có thể xuất hiện các di chứng: động kinh, suy giảm thần kinh và chức năng của một số bộ phận khác trên cơ thể.

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì mọi người nên ăn chín uống sôi để tránh mắc phải trường hợp nghiêm trọng của cô gái trên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button