Sức khỏe

Giá khám tổng quát ở bệnh viện nào tốt nhất?

Địa chỉ khám sức khỏe định kỳ tổng quát, giá khám sức khỏe tổng quát định kỳ và những lưu ý khi đi khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện…

Khám tổng quát là gì?

Khám tổng quát là khám bệnh toàn diện từ mắt, tai, mũi, họng, điện tâm đồ, X-quang tim phổi, siêu âm bụng, xét nghiệm máu, đường huyết, cholesterol toàn phần, kiểm tra chức năng gan, thận, tầm soát viêm gan siêu vi B, phân tích nước tiểu, khám phụ khoa, tầm soát các nguy cơ về tim mạch, đái tháo đường…

Việc khám tổng quát sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh lý còn trong giai đoạn tiềm ẩn, giúp phát hiện và điều trị sớm các yếu tố nguy cơ bệnh lý thường gặp (tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, viêm gan siêu vi…) hoặc bệnh nguy hiểm như ung thư và các bệnh khác…

Khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát để phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn

Khám tổng quát gồm những gì?

Khi đi khám tổng quát, bạn thường được thăm khám như sau:

* Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch đập, huyết áp

* Khám lâm sàng tổng quát: Bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu. Bên cạnh đó có thể mở rộng phạm vi khám một số chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu….tùy vào đặc điểm và yếu tố nguy cơ của mỗi người.

* Chẩn đoán hình ảnh: Các chẩn đoán hình ảnh thường quy là chup X Quang (nhiều vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu…tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ từng người); Siêu âm ổ bụng…

* Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương….(Tùy vào yếu tố nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp).

* Xét nghiệm:

Thông thường, một gói khám tổng quát gồm các xét nghiệm sau:

1. Công thức máu

Nhằm xác định định lượng các thành phần của máu (hồng cầu, bạch cầu..) và một số tính chất của chúng (ví dụ như độ lớn, lượng hêmôglôbin) trong mẫu thử máu thường lấy ra từ mạch máu gần khuỷu tay. Nó cho ta biết cơ thể có gì bất thường không: bị nhiễm trùng, bệnh ung thư máu… Ngoài số lượng hồng cầu, bạch cầu, người ta còn đếm số lượng bạch cầu trung tính và bạch huyết bào.

2. Đường máu

Xét nghiệm này giúp xác định nồng độ đường trong máu (nhằm xác định nguy cơ mắc bệnh tiểu đường). Việc lấy máu phải được thực hiện sau ít nhất 8 giờ nhịn đói. Chế độ ăn những ngày trước khi làm thử nghiệm phải bình thường. Không được hút thuốc trước khi lấy máu.

3. Xét nghiệm mỡ máu

Nhằm đo hàm lượng cholesterol và triglycerid, trong đó có lượng cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt).

Xét nghiệm này giúp chẩn đoán tăng cholesterol máu được đặt ra nếu hàm lượng chất này trong máu cao hơn 2,50 g/l. Triglycerid được coi là cao nếu tăng quá 2 g/l.

4. Men gan

Đó là các men alanine amino transferase (ALAT hoặc SGPT) và men aspartate amino transferase (ASAT hoặc SGOT). Những thông số này cho phép chẩn đoán bệnh ở gan (do virus, rượu hoặc ung thư), tuy nhiên nồng độ các men này cũng tăng ở bệnh viêm tuyến tụy hoặc nhồi máu cơ tim.

5. Xét nghiệm cơ bản nước tiểu

Xét nghiệm này cho thông tin không chỉ về hoạt động của thận, mà qua đó còn biết về hoạt động của các bộ phận khác (ví dụ gan và tụy). Nó cũng cho biết trong hệ thống bài tiết nước tiểu có viêm nhiễm không.

Giá khám tổng quát bao nhiêu tiền?

Tùy theo nhu cầu cũng như các bệnh viện khác nhau, gói khám sức khỏe tổng quát sẽ khác nhau. Xin đơn cử một số gói khám sức khỏe tổng quát như sau:

* Bệnh viện Thu Cúc

– Giá khám sức khỏe tổng quát định kỳ cơ bản: Khoảng 1,4 triệu đồng/ lần.

– Giá khám sức khỏe tổng quát định kỳ nâng cao: Khoảng 2,1 triệu đồng/ lần.

* Bệnh viện Hồng Ngọc:

– Giá khám sức khỏe định kỳ tổng quát: 2,8 triệu đồng/ lần.

* Bệnh viện Vinmec:

– Giá gói cơ bản: 2 triệu đồng/ lần.

– Gói nâng cao: 4 triệu đồng/ lần.

– Giá gói toàn diện: 5 triệu đồng/ lần.

Ngoài ra, để kiểm tra sức khỏe tổng quát, bạn cũng có thể đến các bệnh viện công lập như: Bạch Mai, Xanh Pôn, Bình Dân, 198, 103… để được khám và chữa bệnh với chi phí hợp lý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button