Khám phá

Được bạn tặng 1 thứ mà không biết là cái gì, cô gái hỏi Internet mới biết nó hữu ích ra phết

Cứ có gì khó hiểu thì hãy lên mạng Internet mà hỏi là sẽ có đáp án ngay thôi.

Trong cuộc sống, có đôi khi bạn bắt gặp phải những thứ mà bản thân chẳng biết nó là thứ gì, nhưng có khi đem hỏi người khác, đó lại là 1 câu hỏi rất dễ dàng, và ngược lại, có những điều mà bạn biết rất rõ, nhưng ai đó thì lại cảm thấy hoàn toàn xa lạ.

Chính vì thế, nhiều người đã lĩnh hội được 1 chiêu thức quen thuộc, đó là nếu không biết gì thì cứ lên… Internet mà hỏi, kiểu gì trong 1 biển người mênh mông rộng lớn ấy cũng sẽ có cao nhân cho bạn biết câu trả lời.

Cùng xem những câu hỏi và đáp án ấn tượng nhất mà Bored Panda tổng hợp lại được nhé mọi người.

1. Đang ăn bim bim, 1 anh chàng bỗng thấy 1 vật nhỏ hình tròn màu xanh, trên đó có dòng chữ “Ferrous 25mm Bst, Cert Number 213026b” bên trên. Cái gì thế mọi người?

1

Đáp án: Chính là 1 loại chip thử nghiệm. Khi người ta dùng máy dò kim loại thì cái chip này cùng mã số trong đó sẽ hiện lên, ta sẽ biết xem máy dò kim loại có hoạt động bình thường không, bảo đảm không có vật lạ trong sản phẩm.

2. Ai cũng biết đây là cái ghế rồi, nhưng sao phần để tay của nó lại dài thế nhỉ?

2

Đáp án: Đây là 1 loại ghế thường có ở các đồn điền, có tác dụng giúp người ta thư giãn. Sau 1 ngày ngồi trên lưng ngựa, người ta sẽ muốn nằm xuống ghế, gác đôi chân sưng vù lên trên trên cái thành ghế dài ngoẵng này cho đỡ mỏi, giống như cách phụ nữ có thai thường làm, sẽ rất tốt cho việc lưu thông máu và hít thở.

3. Đằng sau 1 cái đồng hồ cổ có 1 cái nút ghi “Mắt kỳ diệu”. Cái gì thế nhỉ?

3

Đáp án: Đây là 1 loại cảm biến ánh sáng có thể được bật lên hoặc tắt đi. Khi được bật lên, nó sẽ không kêu từng tiếng chuông vào ban đêm để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của chủ nhà.

4. Tôi nhặt được thứ này trên bờ hồ Erie. Tôi đã sống cạnh cái hồ này cả đời rồi nhưng chưa từng thấy thứ tương tự. Là cái gì thế nhỉ?

4

Đáp án: Là răng của cá trống đấy.

5. Trước 1 số Đài phun nước ở Universal Studios Orlando có những thanh kim loại ở dưới đất thế này, chúng là để làm gì vậy?

5

Đáp án: Để những người khiếm thị phải đi lại bằng gậy có thể xác định phương hướng đó mà.

6. Tôi tìm thấy trong khu rừng ở Thụy Điển, cách mặt đất khoảng chừng 1m, kích thước tầm 20 cm. Rất khó chạm vào, nhưng nếu bị gõ, nó sẽ có các giọt chất lỏng nhỏ xuống. Nó là thứ gì vậy?

6

Đáp án: Một loài nấm lỗ, thường rỉ ra chất lỏng, gọi là sự tạo giọt.

7. Bạn đại học của tôi tặng tôi thứ này mà tôi chẳng biết là thứ gì mọi người ơi?

7

Đáp án: Là cái chìa khóa chống vi khuẩn đó mà. Khi mở cửa, bạn dùng phần đầu cong của nó móc vào tay nắm cửa để mở ra mà không cần chạm tay vào nó, cực kỳ hữu ích trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 như thế này đấy.

8. Kẻ giết người hàng loạt này đang đeo cái gì trong phiên xét xử vậy?

8

Đáp án: Đó là 1 thiết bị trợ thính cỡ lớn vì hắn bị khiếm thính.

9. Đang đi dạo ở 1 bờ biển của Úc thì tôi nhìn thấy vài thứ hồng hồng vàng vàng đẹp mắt trông như mấy sợi mỳ vậy. Nó là cái gì vậy?

9

Đáp án: Trứng của loài thỏ biển đấy.

10. Tự dưng tôi nhận được 1 cái gói gửi cho mình, trông giống vài cái tuýp thủy tinh bé xíu, ở 1 đầu có 2 viên bi, mà tôi có đặt hàng hay mua cái này đâu? Chúng là cái thứ gì vậy nhỉ?

10

Đáp án: Đây là mấy cái trống lúc lắc mà người ta hay cho vào bên trong mồi câu, chúng sẽ phát ra âm thanh thu hút sự tò mò của lũ cá đấy.

11. Sáng nào chạy qua đây tôi cũng thấy khó hiểu với căn nhà này. Sao người ta lại xây ngôi nhà nửa trên mặt đất, nửa dưới lòng đất thế này các anh em ơi?

11

Đáp án: Ngôi nhà được xây theo kiểu tiết kiệm năng lượng, rất thịnh hành vào thập kỷ 70 của thế kỷ trước tại Mỹ. Nó sẽ giúp cách nhiệt tốt nên mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông, giúp con người ít phải tiêu thụ năng lượng.

12. Cái gì được lắp vào cái đảo bếp này thế hả mọi người? Hỏi chủ nhà thì “quê” quá, lên đây hỏi vậy.

12

Đáp án: Thực ra đây là 1 nồi nấu. Bên trong có 1 cái rây rất tiện. Khi bạn cần luộc thứ gì đó, như kiểu khoai tây hay mỳ, khi chín đồ ăn bạn có thể cầm cái rây nhấc lên, rồi nhấn cái công tắc bên cạnh là nước nóng sẽ chảy hết xuống cống, giúp người nấu không cần phải bê cả cái nồi nước nóng đổ đi và có thể bị bỏng trong quá trình đó, vừa nhanh vừa an toàn phải không?

Nguồn: Soha

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button