Khám phá

Đứa bé chưa cai sữa mỉm cười trên tay đồng đội của liệt sĩ trong sư đoàn 337

Đứa trẻ ngây thơ chưa cai sữa vẫn chưa thể nhận thức được nỗi đau mất cha mà mình đang phải gánh chịu. Trong vòng tay đồng đội của cha, em nở một nụ cười tươi tắn khiến ai nhìn thấy cũng đau lòng.

Ngày 23/10, rất nhiều người thân, hàng xóm, đồng đội của liệt sĩ Trung tá Phùng Thanh Tùng (SN 1979, tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đã có mặt ở nhà riêng của anh để tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng. Anh Tùng là một trong 22 cán bộ công tác tại Đoàn KTQP 337, Quân khu 4, đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hy sinh trong vụ sạt lở đất.

1.

Cha liệt sĩ Phùng Thanh Tùng bật khóc bên bàn thờ con.

2.

Hai con trai lớn của anh cũng ngẩn ngơ nhìn linh cữu cha, rồi lại nhìn người lớn trong nhà.

Tại đám tang của liệt sĩ Tùng, cha anh lặng người rồi bật khóc bên bàn thờ con trai. Mẹ anh cũng thất thần trước di ảnh con, rơm rớm nước mắt. Thế nhưng, hình ảnh khiến nhiều người xót xa nhất có lẽ là nụ cười đầy ngây thơ của con út anh Tùng, bé chỉ vừa lọt lòng mẹ mấy tháng, sữa chưa cai, chưa nhận thức được bố mình là ai thì anh đã ra đi mãi mãi.

Hình ảnh chụp lại tại lễ truy điện anh Tùng, bé trai được một đồng đội của anh bế trong lòng, cho uống sữa, cậu bé bật cười với ánh mặt thật trong trẻo. Có lẽ, qua vài năm nữa, khi lớn lên, em sẽ nhận hiểu được nỗi đau này, thế nhưng trong giây phút hiện tại, nụ cười của em như cứa vào trái tim của từng người nhìn thấy.

3.

Con út của liệt sĩ Tùng trong vòng tay một người đồng đội của anh.

4.

Cậu bé chỉ mới vài tháng tuổi bật cười tươi tắn. Em chưa thể hiểu được nỗi đau mất cha là như thế nào.

5.

Từ hôm nay con của anh sẽ là con của Quân đội, đồng đội sẽ thay anh làm tròn thiên chức người cha.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận chia sẻ cảm xúc của mình sau khi thấy hình ảnh em bé cười tươi trong vòng tay đồng đội anh Tùng. Một số người cho rằng, có lẽ cậu bé thấy điểm gì đó tương đồng giữa người quân nhân này và bố mình nên mới nở nụ cười giòn giã đến thế. Cũng có không ít người bày tỏ sự chua xót cho số phận tội nghiệp của em, lo lắng khi lớn lên, em sẽ phải đối diện với nỗi đau không có cha như thế nào.

Trước đó, rạng sáng 18/10, vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Sư đoàn 337 đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Đất đá đã làm sập nhà và vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ. Đến chiều 19/10, thi thể cuối cùng trong tổng số 22 quân nhân bị vùi lấp đã được tìm thấy và đưa về thành phố Đông Hà để tổ chức tang lễ.

6.

Toàn cảnh lễ truy điệu liệt sĩ Phùng Thanh Tùng.

Liệt sĩ Trung tá Phùng Thanh Tùng là một trong 22 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong vụ việc trên. Khi ra đi, anh để lại bố mẹ già, người vợ và 3 đứa con thơ. Trong đó, cháu út chỉ mới được hạ sinh cách đó vài tháng. Sau lễ viếng, lễ truy điệu, thi hài liệt sỹ, Trung tá Phùng Thanh Tùng được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nghi Hải – thị xã Cửa Lò.

Trước đó, rạng sáng 18/10, vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Sư đoàn 337 đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Đất đá đã làm sập nhà và vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ.

7.

8.

9.

Đến chiều 19/10, thi thể cuối cùng trong tổng số 22 quân nhân bị vùi lấp đã được tìm thấy và đưa về thành phố Đông Hà để tổ chức tang lễ. Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội và các đoàn của bộ ngành Trung ương và địa phương vào viếng 22 liệt sĩ thuộc đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button