Khám phá

Chùm ảnh diện mạo thay đổi chóng mặt của các vị Tổng thống Mỹ qua các nhiệm kỳ, làm ông chủ Nhà Trắng thực sự rất áp lực?

Dù làm bất kỳ công việc gì, ở bất kỳ vị trí nào thì cũng đều có những khó khăn, áp lực riêng. Tuy nhiên, có lẽ công việc làm người đứng đầu nước Mỹ còn gian nan hơn bội phần…

Là người đứng đầu của một cường quốc trên thế giới như nước Mỹ với tầm ảnh hưởng không chỉ giới hạn ở một quốc gia mà còn cả thế giới, các vị Tổng thống Mỹ luôn phải làm việc với cường độ cao và chính xác để giải quyết khối lượng công việc đồ sộ, đảm bảo hoàn thành tốt ít nhất là trong nhiệm kỳ của mình.

Tất nhiên, sinh – lão – bệnh – tử là quy luật tất yếu của cuộc sống, ai cũng có lúc phải già đi nhưng xem những hình ảnh này bạn có thể hiểu rằng nếu làm việc với áp lực cao đôi khi cũng có thể khiến người ta già đi trông thấy.

Abraham Lincoln là một trong những vị Tổng thống Mỹ nổi tiếng nhất thế giới bởi cuộc chiến xóa bỏ chế độ nô lệ.

1

Sau 14 năm phục vụ Hạ viện và 2 nhiệm kỳ làm Thống đốc bang Ohio, ông William McKinley đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Năm 1900, McKinley được bầu làm Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ 2, nhiệm kỳ này trở nên ngắn ngủi khi ông bị ám sát vào tháng 9 năm 1901 và từ trần 8 ngày sau đó.

2

Vụ ám sát McKinley đã đưa Phó Tổng thống Roosevelt khi ấy trở thành tân Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử Mỹ. Trong thời gian đương chức, ông đã dẫn dắt nước Mỹ theo chính sách “cây gậy lớn”, ông cho xây dựng kênh đào Panama và đạt giải Nobel Hòa bình về việc đàm phán chấm dứt chiến tranh Nga-Nhật.

3

William Howard Taft là Tổng thống thứ 27 của Mỹ và cũng là Chánh án thứ 10 của Tòa án Tối cao Mỹ. Ông là người duy nhất trong lịch sử Mỹ từng giữ cả hai chức vụ này. Taft được bầu làm Tổng thống năm 1908 và là người được Tổng thống Theodore Roosevelt chọn sẵn để kế nhiệm chức vụ này.

4

Trong thời gian đương nhiệm, Woodrow Wilson đã làm việc cật lực để thông qua một số luật, như Đạo luật Dự trữ Liên bang. Ngay sau khi chiến thắng nhiệm kỳ thứ 2, ông yêu cầu Quốc hội tuyên chiến với Đức vào năm 1917.

5

Được biết đến với cái tên “Silent Cal”, cựu Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge tuyên thệ nhậm chức vào lúc nửa đêm.

6

Với tư cách là Tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ, Herbert Hoover đã tạo ra một chương trình giúp hàng triệu người ở Bỉ tránh được nạn đói trong Thế chiến thứ nhất, được toàn thế giới công nhận là hành động “Nhân đạo vĩ đại”.

7

Franklin D. Roosevelt bước vào Nhà Trắng ở tuổi 51, thời điểm đó là một trong những giai đoạn hỗn loạn nhất trong lịch sử Mỹ. Ông được nhớ đến vì đã xây dựng Liên minh Thỏa thuận Mới, giành được kỷ lục 4 lần thắng cử liên tiếp.

8

Dwight D. Eisenhower điều hành đất nước trong khoảng thời gian đầy biến động của thế giới.

9

Ngồi vào chiếc ghế quyền lực ở độ tuổi 43, John F. Kennedy là một trong những Tổng thống Mỹ trẻ tuổi nhất, và nhiều người quả quyết rằng chính tuổi trẻ và đường lối mới là vũ khí quan trọng giúp ông chiến thắng trong cuộc đua cho vị trí tại Nhà Trắng.

10

Lyndon B. Johnson từng là phó Tổng thống của John F. Kennedy. Ông tuyên thệ nhậm chức trong một trường hợp đặc biệt – cùng ngày mà Kennedy bị ám sát. Trên thực tế, Johnson đã tái đắc cử với hơn 15 triệu phiếu bầu.

11

Vốn là một diễn viên xuất hiện trong hơn 50 bộ phim, Ronald Reagan từng là chủ tịch của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh trước khi được bầu làm Thống đốc bang California với hơn một triệu phiếu bầu. Ông trở thành Tổng thống thứ 40 của Mỹ vào năm 1981.

12

George H.W.Bush (hay còn được gọi là Bush cha) đã điều hành đất nước trong vòng 4 năm. Mặc dù khi đó đã 64 tuổi nhưng vị Tổng thống Mỹ này trông rất tràn trề “nhựa sống”.

13

Bill Clinton lần đầu bước chân vào Nhà Trắng vào năm 1993 khi ông 46 tuổi. Khi đó ông đã là một người đàn ông trung niên với những dấu hiệu xuất hiện trên gương mặt và mái tóc.

14

Ngày tuyên thệ, ông George W. Bush lúc ấy như một bản sao của cha mình – ông George H. W. Bush, người cũng từng nắm chức vụ Tổng thống Mỹ 8 năm về trước.

15

Vào độ tuổi 47, những chính sách và chính con người ông Obama được xem là tương phản mạnh mẽ với người tiền nhiệm George W.Bush. Sau 8 năm nắm giữ chiếc ghế quyền lực nhất thế giới đã thay đổi đáng kể diện mạo của ông, có thể thấy rõ ràng qua hình ảnh so sánh với lúc ông rời khỏi phòng Bầu Dục vào năm 2017.

16

Đây là hình ảnh trước và sau của Tổng thống Donald Trump. Mới đây, ông Trump đã thua cuộc trước đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ.

17

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chum-anh-dien-mao-thay-doi-chong-mat-cua-cac-vi-tong-thong-my-qua-cac-nhiem-ky-lam-ong-chu-nha-trang-thuc-su-rat-ap-luc-162200911150254920.htm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button