Cần biết

Chồng càng chiều vợ càng xinh đẹp

Việc chồng càng chiều vợ, vợ càng xinh đã được nhà tâm lý Mỹ nghiên cứu và khẳng định.

Nghiên cứu này cho thấy rằng, người đàn ông có suy nghĩ thoáng, không dễ nổi nóng, thì da của người vợ sẽ sáng, mịn màng, hơn nữa gương mặt lúc nào cũng rạng rỡ. Người chồng mà lầm lì, ít nói và suy nghĩ hẹp hòi, thì hầu hết vợ của họ đều bất hạnh, làn da trở nên thô ráp, dễ nổi mụn trứng cá và xuất hiện các vết nám.

Họ cũng giải thích rằng, không những người chồng tốt tính sẽ khiến cho vợ trở nên xinh đẹp hơn. Ngược lại, người vợ mà tính tình dịu dàng cũng có thể khiến chồng trở nên tự tin và nam tính hơn.

Đó là bởi vì trước hôn nhân, ai cũng có những thiếu sót về mặt tình cảm, nhưng sau khi kết hôn, sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương của cả hai dành cho nhau có thể đáp ứng những mong muốn của nhau ở một mức độ nào đó, khiến cho nửa còn lại ngày càng hoàn thiện hơn, điều đó thể hiện ở vẻ ngoài của họ, đặc biệt là sự rạng rỡ trên khuôn mặt.

Chiều vợ

Chiều vợ

Cần quan tâm đến sắc đẹp của chị em

Người ta có câu: “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp mà thôi”. Như vậy, việc “sửa sang sắc đẹp” là một việc rất cần thiết. Thực ra, không có người phụ nữ nào, dù đẹp đến đâu đi nữa, mà lại không có điểm yếu. Ngược lại, không ai xấu mà lại không có nét duyên thầm. Vì thế, việc khuyến khích vợ làm hạn chế những nhược điểm về hình thức để có sức hấp hơn là việc các đức lang quân rất nên làm. Muốn vậy, người nam giới cần luôn luôn quan tâm tới chị em. Người bạn gái rất cần những lời nhận xét kiểu “em để kiểu tóc này trông trẻ hơn” hoặc “chiếc áo màu này rất hợp với em” hay “em tô môi màu này trông cứ như ngày mới cưới”…

Nhưng người ta khuyên chỉ nên khen, không nên chê, thí dụ nên nói “em mặc chiếc áo trắng trông trẻ ra” chứ không nói “em mặc chiếc áo đen trông già như bà cụ”. Người ta cho rằng không nên hạn chế lời khen đối với phụ nữ, nhất là về sắc đẹp và phẩm hạnh. Chỉ có điều phải đúng lúc, đúng chỗ và phải tế nhị, chân thật.

Phụ nữ vất vả nắng mưa, cực nhọc lo toan bộn bề cơm áo gạo tiền, nhưng hết thảy đều có thể chịu đựng được, chỉ cần người đàn ông của mình biết yêu thương và quan tâm vợ con. Một cái ôm dịu dàng, một câu hỏi thăm chân tình, một lời yêu thương nồng nàn lại khiến phụ nữ hạnh phúc và vui vẻ hơn trăm vạn ngàn những món quà đắt tiền các anh mua rồi nghĩ vậy là xong nghĩa vụ.

Nếu người đàn ông muốn một ngôi nhà ấm áp và gọn gàng, thì xin đừng nghĩ lấy vợ về là để trả công cho những năm tháng yêu thương đã đủ, rồi bỏ mặc người vợ của mình loay hoay giữa dòng đời với trăm ngàn thứ phải đổ vào đầu. Cũng đừng nghĩ rằng lấy vợ là có thêm một cô osin không cần trả công cả đời, cứ ra sức quát tháo, đòi hỏi, ra lệnh.

Tuy nhiên, sự chiều chuộng cần xuất phát từ tình cảm, tránh trường hợp một bên hy sinh – một bên thụ hưởng. Sẽ là hợp lý hơn khi cả hai bên đều cảm thấy mình đang thụ hưởng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button