Khám phá

Cho bạn chọn cách ngủm: Chỉ một đáp án sẽ lật tẩy đúng bản chất con người bạn

Bạn là người có tính thực dụng hay là người không tính toán thiệt hơn, hãy kiểm tra là biết ngay nhé!

Chỉ với một bài kiểm tra nho nhỏ, đáp án mà bạn lựa chọn sẽ tiết lộ toàn bộ con người bạn về tính thực dụng của bản thân.

Bạn có biết, tính thực dụng đôi khi có sức mạnh ghê gớm đến mức phá hỏng cả một mối quan hệ tình cảm? Và sẽ thế nào khi bạn bị một ai đó nhận xét là người thực dụng trong khi bạn hoàn toàn không cảm thấy như vậy?

Hãy thử kiểm tra chính mình thông qua bài test nho nhỏ dưới đây để xem bạn có phải là người thực dụng không nhé!

1

Trong một tình huống giả định, nếu thần chết xuất hiện và bắt bạn phải chết nhưng cho bạn quyền lựa chọn 1 cách chết, bạn sẽ chọn cách nào:

A.Bơi bị chết đuối

B.Tai nạn máy bay

C.Rơi từ trên vách đá xuống

Ờ thì đằng nào cũng chết vì bạn sao có thể thoát khỏi lưỡi hãi tử thần khi đã bị nhắm trúng được, nhưng cách chết mà bạn chọn sẽ tiết lộ về mức độ thực dụng của bạn. Hãy cùng xem đáp án nhé!

Đáp án A: Bạn thực dụng cấp độ 5

2

Đây gần như là cách chết ít đau đớn nhất so với những kịch bản rơi từ trên cao, tuy nhiên nếu chọn đáp án A, mức độ thực dụng của bạn chỉ ở mức trung bình thôi.

Người ngoài sẽ có nhận xét, bạn là người khá keo kẹt bủn xỉn, thực tế đó là vì bạn sống tiết kiệm. Trong trường hợp cần thiết, bạn cũng sẽ rất hào phóng với người khác mà không tính toán thiệt hơn.

Xét về tính cách, bạn là người sống theo lý trí nhiều hơn là hành động theo cảm tính. Nhất là trong chuyện tình cảm, bạn hoàn toàn tỉnh táo chứ không mù quáng và luôn có những phân tích lý tính, khách quan, nhưng đôi khi suy nghĩ quá nhiều khiến bạn trở nên chỉ làm những điều lợi cho bản thân.

Tuy thường có suy nghĩ và hành động để bản thân có lợi nhất nhưng đối với gia đình thì ngược lại, bạn sẵn sàng hy sinh tất cả cho họ. Bạn cũng được coi là một người thực dụng nhưng vẫn cân bằng được giữa lý trí và tình cảm.

Đáp án B: Bạn thực dụng cấp độ 1

3

Đối với những người chọn phương án B thì hoàn toàn không thể dùng khái niệm thực đụng đối với họ.

Đây đa số là người khá mơ mộng, ngây thơ, trái tim khá mềm yếu, thậm chí rất dễ bị cảm xúc lấn át và hành động tức thì mà không cân nhắc thiệt hơn với người khác. Hãy thành thật nhé, có phải bạn đã rất nhiều lần sẵn sàng giúp đỡ người khác khi được nhờ vả, dù đó là ai và bất cứ việc gì đi chăng nữa?

Bạn không phải là người thực dụng nhưng rất dễ bị lợi dụng. Sự tốt bụng ấy đôi khi khiến bạn dễ tin người mà không cần suy nghĩ, xem xét kỹ vấn đề tình huống ra sao. Và dù có bị lừa nhiều lần thì bạn vẫn cứ làm theo tiếng gọi của cảm xúc mà thôi.

Hãy tỉnh táo lại một chút nhé, lòng nhân ái và tính thương người của bạn là tốt nhưng đừng quá mù quáng mà tin theo người khác, bạn có thể sẽ bị hại đấy.

Đáp án C: Bạn thực dụng cấp độ 10

4

Nếu bạn chọn chết theo phương án bị rơi từ vách đá xuống thì bạn là người vô cùng thực dụng, và chẳng khi nào để tình cảm dẫn đường, thay vào đó bạn luôn sử dụng lý trí và tư duy để phân tích xử lý tình huống, vấn đề một cách sắc bén.

Điều này tất nhiên sẽ giúp bạn không bị người khác lợi dụng vì bạn không phải là người ngây thơ, cả tin hay dễ bị cảm xúc lấn át. Ngược lại, bạn đã mang trên mình những kinh nghiệm đau thương, từng trải và lấy đó làm bài học cho riêng mình.

Trong một hoàn cảnh nhất định, bạn luôn đủ bình tĩnh suy xét để nhận ra ai mới là người cần sự giúp đỡ thật sự. Nói bạn thực dụng quả không sai chút nào khi bạn luôn đề cao bản thân và là ưu tiên số 1, trước khi suy nghĩ tới những “chuyện bao đồng”.

Dùng lý trí để phân tích vấn đề là rất tốt nhưng có phải bạn đang quá lạnh lùng? Người ngoài cho rằng bạn quá ích kỷ, thế nhưng bạn luôn biết rõ mình đang làm gì và không để mình trở thành kẻ bị lợi dụng một cách ngu ngốc.
Thế nào, đáp án của bạn là gì và lời giải có đúng với những gì bạn cảm nhận về bản thân mình? Hoặc điều đó là những gì mà người ngoài nhận xét về bạn thì hãy sống chậm lại một chút và suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề nhé. Chỉ có như vậy mới giúp bạn cân bằng được giữa cảm xúc và lý trí mà thôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button