Khám phá

Chỉ cần đoán được 5/15 bức ảnh này bạn chắc chắn có IQ của một thiên tài

Những bức ảnh kỳ lạ nhưng đẹp tuyệt vời về tự nhiên, bạn có thể đoán được trong ảnh là gì không?

Bức ảnh 1:

1

Bức ảnh 2:

2

Bức ảnh 3:

3

Bức ảnh 4:

4

Bức ảnh 5:

5

Bức ảnh 6:

6

Bức ảnh 7:

7

Bức ảnh 8:

8

Bức ảnh 9:

9

Bức ảnh 10:

10

Bức ảnh 11:

11

Bức ảnh 12:

12

Bức ảnh 13:

13

Bức ảnh 14:

14

Bức ảnh 15:

15

ĐÁP ÁN

Ảnh 1

Đây là một một mặt trăng của sao Thổ gọi là Mimas.

Ảnh 2

Quả bóng này chính là một con armadillo ba vành brazil. Con armadillo ba vành Brazil có khả năng cuộn người thành một quả bóng, do đó bảo vệ phần dưới bụng dễ bị tổn thương. Đây là một trong số rất ít loài armadillo có thể cuộn thành một quả bóng hoàn hảo.

Ảnh 3

Sinh vật dễ thương này là một con thú ăn kiến Pygmy Silky (Cyclopes didactylus) từ Nam Mỹ. Con thú ăn kiến này là loài thú ăn kiến nhỏ nhất thế giới và chỉ lớn hơn bàn tay con người một chút. Nó được xếp hạng một trong số các loài thú quý hiếm nhất thế giới.

Ảnh 4

Đây là một con sứa sống ở vùng nước sâu dưới biển. Loài Periphylla này sống trong các đại dương Atlantic. Con này có thể nhấp nháy ánh sáng tạo ra bởi một phản ứng hóa học được gọi là phát quang sinh học giúp bảo vệ nó khỏi những kẻ săn mồi. Ánh sáng mặt trời có thể làm hại đến loài sứa này cho nên nó chỉ di chuyển lên đến độ sâu nông hơn vào ban đêm.

Ảnh 5

Đây là vỏ cây bong tróc ra khỏi thân cây của một cây Arbutus. Khi trưởng thành vỏ của cây này thường bị lột đi ở dạng tấm mỏng.

Ảnh 6

Khá dễ dàng để phát hiện này là một con ếch. Ếch này là ếch Budgett (lepidobatrachus laevis), có nguồn gốc ở Argentina và Bolivia. Con cái có thể dài tới 10cm, còn con được thì cso thể đạt 5cm. Những con ếch này có đầu rất lớn, lên đến một phần ba chiều dài cơ thể của chúng, và hàm rất rộng.

Ảnh 7

Một con cá nhìn rất đáng sợ. Gọi là cá Reticulate stargazer (Uranoscopus sp.), Bức ảnh con cá đang thò đầu từ cát được chụp ở Bitung, Bắc Sulawesi, Indonesia. Loài này đôi khi được gọi là cá Pop-eye hoặc Pop-eyed. Loại cá này có khả năng phóng điện, có thể phát ra nguồn điện 50 volt.

Ảnh 8

Bức ảnh chụp một con voi châu Phi (Loxodonta africana) bơi với vòi của nó thò ra trên mặt nước, trong công viên quốc gia Kruger, tỉnh Limpopo, Nam Phi.

Ảnh 9

Đây là loài nấm stinkhorn Cage hoặc nấm basket (Clathrus ruber), hoặc cũng được gọi là nấm Red Cage. Bức ảnh được chụp ở Sussex, Anh. Loài nấm này thường phát triển trong mùa lá rụng. Nấm Stinkhorn có mùi hôi nhớt thu hút ruồi và côn trùng khác.

Ảnh 10

Đây thực sự là một con cá khác. Nó là một con cá vẹt, ở Ấn Độ Dương. Có khoảng 90 loài cá vẹt, được tìm thấy trong các đại dương nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới.

Ảnh 11

Đây là một bức ảnh của bề mặt của sao Hỏa.

Ảnh 12

Một bức ảnh khác thường của một loài bướm Puss (cerura vinula), cho thấy râu của chúng. Hình ảnh được chụp ở Derbyshire, Anh. Con sâu bướm có sải cánh dài 5-8 cm, thường sống trong rừng rậm và được tìm thấy trên khắp châu Âu và châu Á. Loài sâu bướm này có khả năng phun axit formic.

Ảnh 13

Một động vật biển kỳ lạ, thường được gọi là Paper Argonaut hoặc Paper nautilus (Argonauta sp), sống ở vịnh Mexico. Loài động vật này cũng sống trong biển sâu.

Ảnh 14

Đây là các mắt kép của tôm aPeacock Mantis (odontodactylus scyllarus) sống ở Sulawesi, Indonesia. Đôi mắt của chúng có khả năng phân tách tia cực tím và ánh sáng phân cực, cũng như màu sắc. Khả năng thị giác tôm là cực kỳ quan trọng khi chúng đi săn mồi. Tôm sử dụng càng trước của mình để tấn công con mồi ở tốc độ lên đến 20 m / s. Tôm Mantis có đôi càng khỏe đến mức có thể làm vỡ kính của bể nuôi.

Ảnh 15

Đây là hoa của loài chanh dây (Passiflora edulis). Cây này có nguồn gốc từ miền nam Brazil . Nó có thể sống từ năm đến bảy năm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button