Khám phá

Cân não với vụ án mạng trong căn phòng

Một người đàn ông chết trong tư thế treo cổ, nhưng các thám tử vẫn thể chưa kết luận anh ta qua đời do tự tử hay bị giết.

Nạn nhân được tìm thấy tại nhà riêng, chết trong tư thế treo cổ. Thoạt nhìn, đây chính là vụ tự sát bởi có một chiếc ghế đổ dưới chân người bị hại, có thể anh ta đã dùng ghế đứng lên sau đó đạp xuống để thực hiện hành động treo cổ.

Bên cạnh đó, còn có bức thư tuyệt mệnh nạn nhân để lại trên bàn. Đây là một trong những thứ thường được tìm thấy tại hiện trường của các vụ tự sát.

Thế nhưng chứng cứ này vẫn chưa thể kết luận được nguyên nhân tử vong bởi nhìn kĩ toàn cảnh hiện trường có khá nhiều điểm đáng nghi.

Hãy dùng óc suy luận của một thám tử tài ba để hóa giải vụ án này nhé!

1

ĐÁP ÁN

Đây là vụ giết người. Một số chi tiết như cái ghế, bức thư tuyệt mệnh đã được hung thủ làm giả, biến hiện trường án mạng thành vụ tự sát đơn thuần.

Ngoài hai bằng chứng này, có một số chi tiết khác đã buộc tội kẻ thủ ác. Đầu tiên đó chính là cây nạng được đặt dựa vào tủ quần áo. Có lẽ nạn nhân đang bị thương ở chân và cần phải dùng đến nạng. Điều này cũng chứng tỏ anh không thể tự mình dàn xếp vụ tự tử cũng như bước lên ghế cao khi nạng ở xa như vậy.

Trên bàn có tới hai chiếc cốc, chứng tỏ đã có hai người có mặt tại hiện trường trước khi xảy ra án mạng: Một là nạn nhân, một là hung thủ. Theo suy đoán, hung thủ có thể là khách đến thăm người đàn ông bị hại.

Sách vở và bút vẫn được lưu lại trên giường, có thể trước đó nạn nhân đang không khỏe và phải ngồi trên giường học. Thế nhưng trên bàn lại có một chiếc bút và tờ giấy nằm riêng biệt. Nếu có viết thư tuyệt mệnh, chắc chắn anh ta sẽ viết trên giường không lý nào phải bò (nạng ở xa, không thể di chuyển dễ dàng) trên sàn nhà để ra bàn ngồi viết.

Hơn nữa, hiện trường rất lộn xộn, có dấu hiệu của việc giằng co (chiếc đồng hồ vỡ). Bên cạnh đó, trên giường còn xuất hiện một chiếc khăn nghi là của phụ nữ.

Kết luận, đây chắc chắn là hiện trường án mạng bị hung thủ ngụy tạo thành vụ tự sát.

Về phía dân mạng, đa số đều cho rằng đây là vụ giết người. Riêng tài khoản Sara Marie Dillard Bodenstein lại suy luận khác: “Không có gì chứng minh anh ta thực sự cần chiếc nạng. Chiếc bút cũng không thể chứng minh có người đang ngụy tạo bằng chứng vì có thể nạn nhân vô tình để đó”.

“Nếu như người thứ hai xuất hiện trong căn phòng kia đã làm trái tim nạn nhân tan vỡ để rồi dẫn đến tự sát thì sao? Có hai người trong phòng không có nghĩa là người còn lại là sát nhân. Bằng chứng chiếc đồng hồ vỡ cũng khá là mong manh” – người dùng này tiếp tục giải thích.

Nguồn: https://zingnews.vn/day-la-hien-truong-cua-mot-vu-tu-sat-hay-giet-nguoi-post820421.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button