Khám phá

Bé trai nức nở trước quyết định của Thủy Tiên, người xem xúc động không kìm được nước mắt

Nữ ca sĩ khiến nhiều người xem xúc động với cảnh hỗ trợ lương thực và tiền mặt một cụ già leo đơn, đặc biệt hơn cả là sự giúp đỡ kịp thời với 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 21/10, Thủy Tiên đã đăng tải về một số đoạn clip trong hành trình cô đi cứu trợ đồng bào miền Trung. Đặc biệt cô khiến nhiều người xúc động với hành động hỗ trợ và sự giúp đỡ kịp thời với 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, một em học sinh lớp 10 tại Huế đã có ý định theo học đại học ở Huế. Tuy nhiên do hoàn cảnh quá khó khăn, mẹ của em một mình nuôi 2 con, và theo thông tin chia sẻ trong clip thì người bố có vấn đề về sức khỏe. Thủy Tiên sau khi biết được sự việc đã đưa tạm 5 triệu cho học sinh này đóng học phí, đồng thời hứa sẽ chu cấp cho cô bé học hết đại học. Nữ sinh cũng không thể kìm được nước mắt trước việc làm của Thủy Tiên. Thủy Tiên nói với mẹ của em học sinh: “Chị phải cho nó đi học, đi học sau này mới có việc làm thì chị đỡ khổ. Nó mà nghèo sao nuôi chị được”.

1

Thủy Tiên cũng gửi tặng gia đình 10 triệu để lợp lại mái nhà, 5 triệu tiền ăn uống, tài trợ thêm cho nữ sinh 1 triệu để trang trải việc học hiện tại. Sau đó cô tiếp tục tặng nữ sinh thêm 2 triệu, sau khi biết cô bé cũng phải cố gắng đi làm thêm phụ giúp gia đình.

Một em học sinh khác là một nam sinh 13 tuổi, hoc lớp 7 nhưng do gia đình quá khó khăn nên đã phải thôi học. Mẹ của em một mình nuôi 3 con trai và mẹ già tàn tật. Gia đình có khoản nợ ngân hàng vì chạy chữa bệnh nên luôn trong tình trạng nợ nần. Thủy Tiên đã hỏi cậu bé: “Con có muốn đi học không, cô tài trợ con học đến đại học luôn”. Thủy Tiên cũng tâm sự với mẹ bé trai: “Chị định cho nó nghỉ hả? Không, bây giờ chị cho nó đi học đi, em sẽ nuôi nó đến đại học luôn. Nhưng mà chị phải hứa nha, nó mà nghỉ học em không chuyển tiền nữa. Sau này có bằng đại học thì nó mới nuôi lại gia đình được”.

2

Nữ ca sĩ cũng tài trợ cho nam sinh 5 triệu để đóng học phí, đồng thời gửi 3 triệu cho mẹ cậu bé nuôi mẹ già, 3 triệu tiền đi chợ mua đồ ăn. Nghĩa cử của Thủy Tiên nhận về vô số lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuy-tien-gay-xuc-dong-khi-tai-tro-2-tre-em-ngheo-mien-trung-hoc-het-dai-hoc-search/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button