Khám phá

Bạn có nhận ra triết lý sống phũ phàng trong những bức hình? (P2)

Những bức hình này tưởng chừng đơn giản, nhưng bên trong lại ẩn chứa triết lý sâu xa về cuộc sống, mà chỉ số ít những người tinh tế và sâu sắc mới nhận ra ý nghĩa thực sự của nó!

1. Hình 1

1

Ý nghĩa: 1 cô gái xinh đẹp và ân cần đến đâu cũng không thể là đủ với 1 người đàn ông. Nếu bạn cố gắng trói anh ta, kiểm soát cuộc sống của anh ta, anh ta sẽ chỉ như cái xác không hồn vậy.

Thực tế, nhiều người phụ nữ muốn “quản lý” người đàn ông của mình từ sáng cho tới tối, đi đâu cũng phải “báo cáo”, họ đang dần làm mất quyền tự do, những giây phút riêng của người đàn ông, và nghĩ rằng cuộc sống chỉ cần có em là đủ.

Điều đó không những làm anh ta yêu bạn hơn vì phải nhìn bạn mỗi giờ, mà còn có tác dụng ngược lại, đến một lúc nào đó tình yêu của bạn sẽ tan vỡ. Đây là triết lý đơn giản nhưng không mấy người hiểu được nó thông suốt!

2. Hình 2

2

Ý nghĩa: Trong hình, bạn sẽ thấy 2 chú gấu bông, 1 chú gấu bị hắt hủi ném xuống dưới giường, 1 chú gấu thì được cô chủ yêu mến, đưa lên ngủ cùng. Và khi ác quỷ đến, chú gấu bị bỏ rơi lại là người may mắn thoát nạn.

Trong cuộc sống, đôi lúc trong phúc luôn luôn có họa, và nhiều khi cái họa đó còn lớn hơn nhiều so với cái may mắn nhỏ bé bạn nhận được.

Đừng vội đánh giá điều gì là tốt, là may mắn khi bạn không có năng lực để nhìn ra “con ác quỷ” đang rình rập ở đằng sau có lớn hơn cái may mắn đó hay không.

3. Hình 3

3

Ý nghĩa: Cô gái kia bị nhốt trong lồng kính không ra được, nhưng thay vì cứu cô gái đó, những cô gái khác chỉ kéo nhau đến xem rất đông.

Bức hình ám chỉ 1 bộ phận lớn người trong xã hội ngày nay, chỉ biết quay phim, chụp hình những người bị nạn, hoặc hò nhau ra xem như một thú vui, chẳng hề quan tâm đến nhân vật tội nghiệp đang là trung tâm của sự chú ý đó.

4. Hình 4

4

Ý nghĩa : Có thể thấy đây là 1 bức ảnh gia đình, tất cả những người lớn đều đột lốt 1 con vật hay thực vật nào đó, chỉ duy có cô bé áo đỏ là giữ được khuôn mặt của 1 con người.

Khi con người lớn lên, bản chất của họ luôn luôn thay đổi, phía sau vẻ ngoài vô tư luôn luôn tồn tại những chiếc mặt nạ, và chiếc mặt nạ của mỗi người là khác nhau, chỉ có trẻ em là luôn sống thật nhất với bản thân của mình.

5. Hình 5

5

Ý nghĩa: Chúng ta càng ngày càng lắm “bè” và ít bạn thực sự, nhưng chúng ta thì luôn luôn kể lể, bộc lộ hết những tâm sự của mình với “bè”, và không biết rằng những người đó luôn luôn giấu dao để ám toán chúng ta.

Hãy thôi những thói quen chia sẻ, bộc bạch bản thân mình với bất kỳ ai chưa thực sự thân thiết, đặc biệt là trên mạng xã hội, đến khi bản thân bạn bị người khác nắm rõ, bạn có chắc những người đó, họ là bạn hay thù?

6. Hình 6

6

Ý nghĩa: Ánh sáng thực sự chỉ có giới hạn, nếu bạn quá sáng, người khác sẽ tối và họ sẽ ganh ghét đố kị với bạn, và rồi lúc nào đó sẽ dựa vào bóng tối để hãm hại bạn.

Trong cuộc sống, bạn tham vọng, hướng đến những điều tốt đẹp nhất là tốt, nhưng đừng nên quá tham lam, hãy chừa 1 phần ánh sáng cho những người khác, nếu bạn không muốn 1 ngày những người đó sẽ giết chết bạn.

Những triết lý này tuy có phần tiêu cực, nhưng lại đúng trong cuộc sống ngày nay. Hy vọng một bộ phận người sẽ giảm bớt những bộ óc “ảo tưởng” lại và hiểu về cuộc sống hơn qua những tấm hình này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button