Cẩm nang

Bài thuốc đơn giản có thể cứu phổi người hút thuốc lá

Ngoài thanh lọc phổi, tập các bài tập thở, yoga…, thức uống đặc biệt dưới đây cũng có thể loại bỏ các độc tố trong phổi của người đang hút thuốc lá và vừa cai thuốc.

Không cần nói thì ai cũng hiểu tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của người hút ( hút thuốc lá chủ động) và người hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động).

Tháng 7 vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố báo cáo về đại dịch thuốc lá toàn cầu. Theo đó, thuốc lá đã giết chết 100 triệu người trong thế kỷ 20, và sẽ giết 1 tỷ người trong thế kỷ 21 nếu không có động thái nào được đưa ra.

Riêng ở Việt nam, hiện nay 47% nam giới trưởng thành hút thuốc lá.

HUt thuoc la

Hút thuốc lá là cách nhanh nhất huỷ hoại phổi

Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hóa chất, trong đó có 70 chất gây ung thư . Sử dụng thuốc lá gây ra 25 loại bệnh như ung thư phổi , ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư da, các bệnh tim mạch…

Hút thuốc là nguyên nhân của 90% các ca ung thư phổi, 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, 25% ca bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Tác hại của thuốc lá với sức khỏe của con người vô cùng khủng khiếp. Vì thế, nhiều người cũng đã quyết định bỏ thuốc.

Với những người đang hút thuốc hoặc vừa cai thuốc, việc hồi phục và duy trì sức khỏe của phổi là rất quan trọng. Thanh lọc phổi , tập các bài tập thở, yoga… là những phương pháp giúp loại bỏ độc tố ở trong phổi.

Cùng với đó, trang Boldsky giới thiệu một thức uống hoàn toàn từ nguyên liệu có sẵn trong mọi căn bếp có thể thải độc cho phổi.

Nguyên liệu:

– Vài lát gừng tươi cắt

– 2 thìa bột nghệ

– Vài tép tỏi

– 2 thìa đường

Sự kết hợp của gừng, tỏi và bột nghệ sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các tích tụ trong phổi. Chúng có thể hòa tan các chất độc tích tụ theo thời gian ở trong phổi. Vì vậy, hỗn hợp này sẽ thúc đẩy sức khỏe của cơ quan quan trọng bậc nhất trong cơ thể.

Thuộc tính chống viêm của hỗn hợp thải độc này còn có thể đánh bay các nhiễm trùng gây ra ho và các rối loạn hô hấp khác. Thêm một chút đường sẽ giúp bạn dễ uống hơn.

HUt thuoc la 2

Cách làm:

– Đun nước sôi, sau đó thả gừng, tỏi và bột nghệ vào nồi nước sôi.

– Đun hỗn hợp trên khoảng 15 phút.

– Sau khi để nguội, bạn nên cho vào một lọ thủy tinh và bảo quản ở trong tủ lạnh.

Cách sử dụng:

– Mỗi sáng ngủ dậy khi dạ dày còn trống rỗng hoặc vào buổi tối sau bữa ăn, bạn hãy uống 2 thìa nước gừng, tỏi và bột nghệ. Bạn nên uống tối thiểu là 2 tháng mới thấy hiệu nghiệm.

* Theo Boldsky/ Trí Thức Trẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button